Tìm hiểu về bổ túc? Thế nào là học bổ túc? Học bổ túc mất bao lâu

By   Administrator    21/12/2019

Nhiều bậc phụ huynh thường có định kiến về hình thức học bổ túc bởi nghĩ rằng đây là một hình thức học tập không chính thống. Vậy bổ túc là gì?

Nhiều bậc phụ huynh thường có định kiến về hình thức học bổ túc bởi nghĩ rằng đây là một hình thức học tập không chính thống. Nhưng bổ túc có thực sự là như vậy hay không? Bài viết sau sẽ làm rõ được vấn đề trên.

Bổ túc là gì? Những đối tượng được đăng ký bổ túc

Khái niệm bổ túc và học bổ túc

Cụm từ ‘bổ túc” có nghĩa là bồi bổ, bổ sung thêm cho bản thân phần kiến thức còn thiếu hay chưa biết.

Học bổ túc là hình thức học tập và đào tạo được áp dụng nhiều ở bậc phổ thông, các bạn học sinh theo học bổ sung thêm những kiến thức cơ bản của chương trình đào tạo. Khi học sinh không có nhiều thời gian để theo học tại các ngôi trường chính quy hoặc trường dân lập, thì học bổ túc là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa, khi tham gia hệ bổ túc, các em học sinh sẽ không phải chịu thiệt thòi về mặt kiến thức như các bậc phụ huynh vẫn nghĩ bởi chương trình giáo dục của hệ bổ túc cũng phải đầy đủ và theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục. Phụ huynh có thể tham khảo các phần tiếp theo đây của bài viết để nắm cho mình những thông tin chi tiết nhất về học bổ túc.

Tham khảo thêm: Hùng biện là gì?

Những đối tượng được đăng ký bổ túc

- Hệ bổ túc có chương trình học gần giống với chương trình học chính quy. Nhưng khi học bổ túc, người học sẽ không phải học một số môn phụ nhờ vậy mà chương trình học sẽ được giảm nhẹ hơn rất nhiều, các em học sinh học hệ bổ túc lúc này chỉ cần tập trung vào các môn học chính như Toán, Ngữ văn, Vật lí, Hóa học,…

- Bên cạnh chương trình học tập trung chủ yếu vào những môn học chính, chương trình học bổ túc còn có thời gian học tập rất linh hoạt. Chính vì vậy mà hệ bổ túc phù hợp với rất nhiều đối tượng người học. 

- Những đối tượng đăng ký lớp học bổ túc thường là những học sinh vì một số lý do nhất định mà chưa thể hoàn thành chương trình trung học cơ sở và chương trình trung học phổ thông và giờ muốn nâng cao trình độ của bản thân. Bên cạnh các bạn trẻ, thì học bổ túc còn là sự lựa chọn của một số người trung niên đang giữ một chức vụ ở địa phương muốn học để lấy tấm bằng trung học.

- Để được học tại một số trường nghề, thì người học cần phải tốt nghiệp trung học cơ sở, chính vì thế, học bổ túc cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi muốn có đủ điều kiện để đăng ký học nghề. Nói chung, học bổ túc phù hợp với rất nhiều đối tượng, cho nên, việc mở các lớp học bổ túc là vô cùng cần thiết cho những người học không có quá nhiều thời gian để theo các chương trình học chính quy.

Thời gian học bổ túc là bao lâu

Vì chương trình học bổ túc chỉ tập trung vào các môn học chính, cho nên học sinh chỉ mất hai năm để hoàn thành tất cả chương trình học của cấp trung học phổ thông. Thời gian học chương trình bổ túc được rút ngắn rất nhiều so với chương trình học chính quy, nhờ vậy mà người học tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn nữa, trong quá trình học, người học vẫn có thể tiếp tục công việc của mình. Do đó có thể nói, học bổ túc giúp người học đảm bảo được bổ sung kiến thức quan trọng mà vẫn không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm đào tạo bổ túc về rất nhiều ngành nghề từ khối ngành kinh tế tới ngành kỹ thuật…đào tạo trong khoảng thời gian ngắn rồi bắt tay vào thực hành.

Tham khảo thêm: 8 phương pháp đơn giản để học tập tốt tất cả các môn

Giá trị của bằng bổ túc

Đây cũng là vấn đề đáng quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là các bậc phụ huynh. 

Đối với lứa tuổi học sinh cấp 3 khi học bổ túc cũng có thể thi đại học không vấn đề gì cả.

Đối với những người học bổ túc nghề thì cơ hội xin việc cũng không thua kém gì những người có bằng đại học chính quy.

Tóm lại bổ túc là động từ bổ sung, đào tạo thêm phần kiến còn thiếu. Hy vọng bài viết mà hocngoaingu123.com chia sẻ trên thực sự giúp ích cho các bạn đặc biệt là các bậc phụ huynh khi muốn tham khảo về chương trình đào tạo bổ túc hiện nay của các trung tâm bổ túc.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.