Bật mí tên các kỹ năng trong CV tiếng Anh và mẹo viết dành cho bạn

By   Administrator    14/12/2021

Kỹ năng luôn là một mục không thể nào thiếu được trong mọi CV xin việc. Đây chính là phần mục vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên của mình. Hôm nay hocngoaingu123.com sẽ cùng bật mí đến bạn những thông tin hữu ích về các kỹ năng trong CV tiếng Anh thật chi tiết.

1. Tìm hiểu chung về các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Trong tiếng Anh, các kỹ năng sẽ có tên gọi là Skills. Đây là phần nội dung không thể thiếu ở mọi CV xin việc cho dù bạn có viết bằng thứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa. Skills là phần trình bày những kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn của ứng viên. Phần này sẽ có tác dụng bổ trợ cho những kinh nghiệm làm việc của ứng viên và giúp họ tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

Các kỹ năng trong CV thường nằm ở cuối mỗi CV xin việc. Sở dĩ việc nằm ở vị trí này đều có lý do của nó cả. Phần kỹ năng trong CV tiếng Anh là một phần tổng quát nhất cho những kinh nghiệm làm việc của ứng viên và sau mỗi kinh nghiệm đó hình thành nên chuỗi kỹ năng đó. Thông qua đây, nhà tuyển dụng sẽ thấy được rằng ứng viên là một người có nhiều sự cố gắng trong công việc và là người có tiềm năng trong lĩnh vực nghề nghiệp mà họ tuyển dụng.

Các kỹ năng trong CV tiếng Anh
Tìm hiểu chung về các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Như đã thấy, một CV xin việc hoàn hảo và chuyên nghiệp sẽ là công cụ vô cùng hữu ích để ứng viên tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Thường thì với mỗi bản CV thì họ sẽ chỉ dành ra tối đa là 3 phút để đọc CV của bạn. Do đó, mỗi phần trong CV luôn cần phải chuẩn bị tốt thì mới có thể khiến họ động lòng đến những khả năng của bạn.

Không chỉ cần thiết trong cuộc sống thường nhật thì kỹ năng vô cùng quan trọng với thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay. Nếu như bạn trang bị cho mình nhiều kỹ năng tốt và nổi bật thì chẳng có một nhà tuyển dụng nào lỡ từ chối bạn cả. Đặc biệt hơn nếu ứng tuyển các công việc chuyên ngành hoặc ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài thì kỹ năng lại còn quan trọng hơn cả.

Như vậy, nói sơ qua thì chúng ta cũng có thể hiểu được tầm quan trọng của các kỹ năng trong CV tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Đây chính là phần mục để nhà tuyển dụng “chấm điểm” ứng viên. Chính vì lẽ đó đừng bao giờ lơ là hoặc không chú trọng đến nó trong CV tiếng Anh của bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: Mục người tham khảo trong CV tiếng Anh viết như thế nào?

2. Các kỹ năng trong CV tiếng Anh và mẹo viết chuẩn nhất cho bạn

2.1. Mẹo viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh cho bạn

Kỹ năng trong tiếng Anh có rất nhiều loại kỹ năng khác nhau và ứng viên hoàn toàn có thể gộp chung 3 loại kỹ năng này với nhau để viết vào CV của mình bao gồm như: kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ. Trong đó kỹ năng chuyên môn là kỹ năng quan trọng nhất được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm. 

Các kỹ năng trong CV tiếng Anh và mẹo viết
Các kỹ năng trong CV tiếng Anh và mẹo viết chuẩn nhất cho bạn

Kỹ năng chuyên môn hay còn có tên gọi khác là kỹ năng cứng, đây là những kỹ năng mang tính bài bản và được tích lũy từ quá trình học tập tập và mang tính kiến thức. Kỹ năng mềm là kỹ năng hình thành từ chính con người và có tính linh hoạt ở nhiều công việc khác nhau. Với CV tiếng Anh thì không thể nào thiếu kỹ năng ngoại ngữ. Đây chính là kỹ năng ngoại ngữ mà nhà tuyển dụng muốn tìm đến và cần có ở bạn.

Đầu tiên, trước khi bắt tay viết các kỹ năng vào CV tiếng Anh của mình thì bạn cần phải liệt kê ra xem bản thân mình có những kỹ năng gì và lược chọn ra những kỹ năng nổi trội để đưa vào CV tiếng Anh của mình. Ngành nghề thì rộng mở và lại có nhiều công việc đa dạng khác nhau. Chính vì thế, đừng vì muốn tạo ấn tượng mà đưa vào CV của mình quá nhiều kỹ năng không liên quan đến công việc nhé!

Khi đã đính hướng cho bản thân những kỹ năng nghề nghiệp nổi bật thì lúc này đây bạn sẽ cần phải liệt kê chuỗi các kỹ năng đó vào CV của mình. Tốt nhất thì ứng viên nên chỉ dừng lại ở tối đa 5 kỹ năng để đưa vào CV. 

Hướng dẫn viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh
Hướng dẫn viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh chi tiết

Viết các kỹ năng vào CV tiếng Anh để nổi bật và nổi trội kỹ năng là điều không phải ai cũng có thể làm được. Lúc này, khi đưa những kỹ năng vào CV tiếng Anh bạn nên viết dưới dạng liệt kê hoặc thể hiện bằng các gạch đầu dòng. Việc viết như vậy trông CV của bạn sẽ thêm phần thu hút và các kỹ năng cũng sẽ “tỏa sáng” hơn và thể hiện đúng chất những phẩm chất và kỹ năng của chính bạn.

Chẳng hạn với công việc làm photographer thì bạn có thể viết kỹ năng như sau vào CV của mình như:

- Kỹ năng thiết kế và sửa ảnh.

- Kỹ năng tổ chức, sắp xếp lịch làm việc.

- Kỹ năng nghiên cứu.

2.2. Những kỹ năng phổ biến nên đưa vào CV tiếng Anh

Không phải ngành nghề nào cũng có một tiêu chuẩn về kỹ năng cho ứng viên. Mỗi một ngành nghề khác nhau sẽ đòi hỏi ứng viên những kỹ năng tương ứng khác nhau. Nhưng nhìn chung, mỗi ngành nghề đều có những tiêu chuẩn chung về các kỹ năng cần phải có. Dưới đây là những kỹ năng vô cùng phổ biến ứng viên có thể lựa chọn để đưa vào CV tiếng Anh của mình:

Các kỹ năng nên đưa vào CV tiếng Anh
Các kỹ năng phổ biến nên đưa vào CV tiếng Anh

- Các kỹ năng mềm phổ biến hiện nay: Communication skills, study skills, research, observation skills, persuasion skills, creativity skills at work, adaptive skills, teamwork skills, goal setting skills, skills Working independently, leadership skills, adaptability skills,...

(Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học tập, nghiên cứu, kỹ năng quan sát, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng sáng tạo trong công việc, kỹ năng thích ứng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đặt mục tiêu, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm lãnh đạo, kỹ năng thích nghi,...)

- Các kỹ năng chuyên môn thông dụng nhất: Report making skills, document drafting skills, document inventory skills, analytical skills, financial planning skills,...

(Kỹ năng lập báo cáo, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng kiểm kê chứng từ, kỹ năng phân tích, kỹ năng hoạch định tài chính,...)

Viết các kỹ năng vào CV tiếng Anh chuẩn nhất
Viết các kỹ năng vào CV tiếng Anh chuẩn nhất co ứng viên

- Các kỹ năng ngoại ngữ trong CV tiếng Anh. Bên cạnh kỹ năng tiếng Anh thì nếu như ứng viên có bất kỳ kỹ năng về loại ngôn ngữ nào khác thì hoàn toàn có thể viết vào CV của mình. Bạn nên ưu tiên liệt kê đầy đủ các kỹ năng reading, speaking, writing, listening thì sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tham khảo thêm: Viết trình độ học vấn trong CV như thế nào để hợp ý nhà tuyển dụng?

2.3. Các lỗi cơ bản khi viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

Phần kỹ năng trong CV tiếng Anh tuy chỉ là một phần trong CV của bạn nhưng trong quá trình viết rất không tránh khỏi những lỗi không đáng có. Đặc biệt là khi viết bằng tiếng Anh nếu như mắc lỗi thì việc này lại càng trở nên trầm trọng. Để tránh những điều đáng tiếc thì sau đây là những lỗi cần tránh khi viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh:

- Viết quá dài các kỹ năng vào CV tiếng Anh: Không chỉ riêng phần kỹ năng mà tất cả những phần nội dung khác đều vậy, việc viết quá dài dòng không phải là một điều tốt và bạn cần phải lựa chọn những thông tin quan trọng để đưa vào CV của mình. CV chỉ có độ dài giới hạn thôi nên chính vì thế nếu viết quá dài là sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào muốn đọc CV của bạn đâu nhé!

Lỗi cơ bản khi viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh
Các lỗi cơ bản khi viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh

- Đưa các kỹ năng không liên quan và không có nghĩa: Đừng tưởng rằng bất kể kỹ năng nào cũng có thể được đưa vào CV. Bạn cần phải đọc kỹ bản mô tả công việc và nắm bắt những yêu cầu từ phía họ để từ đó đưa vào những kỹ năng cần thiết nhất. Bên cạnh đó cũng đừng đưa vào các kỹ năng không mang tính chất công việc vào CV.

Vậy là trên đây là những bật mí của chúng tôi đưa đến bạn về cách viết các kỹ năng trong CV tiếng Anh. Mong rằng với bài viết hữu ích này bạn sẽ trang bị cho mình một mẫu CV thật hoàn hảo và ấn tượng để chinh phục được ước mơ nghề nghiệp của mình.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.