Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

By   Administrator    29/11/2019

Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh là một trong những cách nâng cao và mở rộng trình độ chuyên môn giúp thăng tiến hơn trong công việc cho người đi làm.

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành kỹ năng cần thiết của mỗi người. Do đó, bạn cần tìm được cách học tiếng cho người đi làm hiệu quả để thăng tiến trong công việc. 

Cách học tiếng Anh cho người đi làm

Tận dụng nguồn tài liệu học tập miễn phí từ internet

Hiện nay, các website, kênh youtube chia sẻ việc học tiếng Anh mọc lên ngày càng nhiều. Đây chính là nguồn tài liệu học tiếng Anh tuyệt vời cho người đi làm. Thay vì phải hằng ngày cắp sách đến trung tâm tiếng Anh, cố gắng ghi chép và nhớ thật nhiều, thì bạn chỉ mất khoảng 15 phút nghỉ trưa để học tiếng Anh mỗi ngày. 

Các kênh youtube luôn được đánh giá là một công cụ học tiếng Anh hiệu quả cho người làm. Khi các video đó được thực hiện với thời gian lượng từ 5 - 7 phút, dài nhất là khoảng 30 phút, bởi những chuyên gia, am hiểu về tiếng Anh. Tại đây, bạn sẽ được học từ vựng, ngữ pháp, phát âm một cách thoải mái và chất lượng. Bạn có thể tham khảo kênh youtube của Elight Learning English, Langmaster,... 

Bên cạnh đó, các website học tiếng Anh miễn phí cũng đóng góp vai trò quan trọng. Với các website luyện viết, luyện nghe,... như Duolingo, Busuu giúp bạn có những thời gian học tập thú vị và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, những trang web luyện thi thử IELTS, TOEIC sẽ giúp bạn có được những kỹ năng làm bài hiệu quả, một kiến thức tiếng Anh dày dặn để sẵn sàng đối mặt với các kỳ thi.
Đặc biệt, bạn cũng đừng bao giờ bỏ qua các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí trên internet. Chẳng hạn như Word Bit, Native, Memrise, TFlat,... Chúng sẽ giúp bạn luyện tiếng Anh hiệu quả mọi lúc mọi nơi. Hơn thế nữa, những phần mềm này không ngừng được nâng cấp về mặt tính năng, giao diện nhằm mang đến những điều tốt nhất cho người dùng. Giúp bạn có thể học tập một cách thú vị thông qua các trò chơi, bài tập với giao diện thân thiện. 

Tham khảo thêm: Hai phương pháp học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả nhất

Đọc sách tiếng Anh

Đây cũng chính là một cách học tiếng Anh cho người đi làm được nhiều người áp dụng. Với việc đọc không chỉ giúp bạn nâng cao vốn từ mà còn hỗ trợ cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, cách dùng từ, đặt câu của bạn. 

Tốt nhất, bạn nên chọn đọc những quyển sách tiếng Anh thuộc chuyên môn, lĩnh vực mà bạn đang làm. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao tiếng Anh mà còn cung cấp nhiều kiến thức hữu ích. Hoặc nếu bạn không thích lý thuyết khô khan, thì có thể chọn đọc các quyển tiểu thuyết, truyện trinh thám, truyện cười, hoặc bất kỳ chủ đề nào mà mình yêu thích. 

Tuy nhiên, trong quá trình đọc tiếng Anh, bạn nên đọc to rõ từng chữ, không nên đọc thầm. Đồng thời, bạn chú ý các từ vựng mới xuất hiện trong bài, và áp dụng cách học từ vựng theo ngữ cảnh cụ thể. Cách học tiếng Anh cho người đi làm này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và nâng cao hiệu quả học tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, để việc đọc sách tiếng Anh mang lại kết quả như ý, bạn nên đọc tiếng Anh hằng ngày, theo nguyên tắc “tích tiểu thành đại”. Bạn đừng nên đọc quá nhiều trong một ngày. Bởi điều này sẽ khiến bạn mau chán khi lượng từ vựng mới xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, theo kinh nghiệm học tiếng Anh của nhiều người, bạn chỉ nên đọc khoảng từ 2 - 3 trang trong ngày. 

Nghe tiếng Anh hằng ngày

Đối với người đi làm, bạn cần phải thật chăm chỉ trong việc luyện nghe. Bởi đây không chỉ là một kỹ năng khó mà nó còn giúp trình tiếng Anh của bạn được nâng cao nếu luyện tập thành thạo. Chính vì vậy, hãy dành 30 phút để luyện nghe mỗi ngày. 

Vậy, người đi làm nên nghe gì? Tài liệu nghe tiếng Anh của bạn không nhất thiết phải là các văn bản, các bản tin tức khô khan,... Mà nó có thể là một bài hát, một bộ phim mà bạn yêu thích, hoặc bạn nghe đi nghe lại nhiều lần một câu nói nào đó, cũng có tác dụng luyện nghe hiệu quả. 

Trong đó, việc luyện nghe tiếng Anh qua bài hát cho người đi làm, được đánh giá cao. Bởi việc luyện nghe qua bài hát sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nhàm chán nhờ âm nhạc du dương. Hơn thế nữa, người học sẽ được hình thành thói quen nhại theo lời bài hát, thuộc bài hát. Điều này sẽ giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói một cách hiệu quả. Đặc biệt, âm nhạc còn có tác dụng giúp bạn xua đi những mệt mỏi trong công việc. 

Tham khảo thêm: Phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi hiệu quả

Người đi làm muốn học tập tiếng Anh hiệu quả thì cần có phương pháp học phù hợp với bản thân và không ngừng luyện tập. Chính vì vậy, bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn những cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả và tiết kiệm. 

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.