Cách viết CV tiếng Hàn chuẩn giúp bạn tạo dấu ấn riêng cực chất

By   Administrator    20/05/2022

Viết CV tiếng Hàn sẽ là cách giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các công ty Hàn Quốc. Tuy nhiên, cách viết CV tiếng Hàn sao cho chuẩn và mang đến hiệu quả cao thì lại là điều khiến khá nhiều bạn ứng viên băn khoăn và lo lắng. Nếu bạn đang ở trường hợp này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây với chia sẻ chi tiết về cách viết CV tiếng Hàn hiệu quả nhé!

1. Nhận thức đúng vai trò của CV tiếng Hàn

CV tiếng Hàn là mẫu CV xin việc được viết bằng tiếng Hàn và thường được sử dụng để ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc hay công việc liên quan đến tiếng Hàn. Mẫu CV xin việc tiếng Hàn sẽ bao gồm các thông tin khá toàn diện về ứng viên khi đề cập tới thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng. Thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ có thể nắm bắt sơ lược về khả năng làm việc của ứng viên với vị trí ứng tuyển ra sao và sự phù hợp với môi trường, văn hóa doanh nghiệp tại công ty hay không.

CV tiếng Hàn có vai trò gì
CV tiếng Hàn có vai trò gì

Hiện nay, tại Việt Nam, số lượng các công ty Hàn Quốc hay những công ty có yếu tố nước ngoài đang ngày càng nhiều hơn. Điều này đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho ứng viên. Và với CV tiếng Hàn, bạn có thể giúp mình gia tăng được lợi thế cạnh tranh và mang đến hiệu quả cao hơn cho quá trình ứng tuyển của mình.

Không những vậy, CV xin việc tiếng Hàn còn là tài liệu không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng của công ty Hàn Quốc. Với mẫu CV tiếng Hàn, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn sơ lược về từng ứng viên, qua đó sàng lọc những CV không phù hợp và lựa chọn ra các ứng viên có nhiều tiềm năng hơn cho các vòng ứng tuyển sau đó. 

Một cách tổng quát nhất thì CV tiếng Hàn sẽ là chìa khóa để bạn mở ra cánh cửa việc làm hấp dẫn cho mình. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khó trọn vẹn nếu như bạn không biết cách viết CV tiếng Hàn hiệu quả. Và nếu bạn đang băn khoăn với điều này thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối với hướng dẫn cách viết CV tiếng Hàn chi tiết nhất.

Tham khảo thêm: Bí quyết chuẩn bị CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

2. Hướng dẫn cách viết CV tiếng Hàn chi tiết

2.1. Bố cục của CV tiếng Hàn là gì?

Một mẫu CV tiếng Hàn chuẩn sẽ bao gồm 4 phần nội dung chính:

Bố cục của CV tiếng Hàn
Bố cục của CV tiếng Hàn

- Thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm làm việc

- Giới thiệu bản thân

Đây là 4 phần bắt buộc và không thể thiếu trong bất cứ CV tiếng Hàn nào, dù cho bạn ứng tuyển vào vị trí công việc ra sao.

Về tổng thể thì CV tiếng Hàn cũng có bố cục và mô típ tương tự như CV tiếng Việt hay CV tiếng Anh. Tuy nhiên, cách viết sẽ có sự khác biệt nhất định dựa trên văn hóa và quan niệm, quy định của từng quốc gia.

Tham khảo thêm: Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hoàn chỉnh, chuyên nghiệp

2.2. Cách viết CV tiếng Hàn chi tiết

2.2.1. Thông tin cá nhân trong CV tiếng Hàn

Mở màn của mẫu CV tiếng Hàn chính là phần thông tin cá nhân. Ở đây, những thông tin mà bạn cần cung cấp gồm có:

- Ảnh cá nhân: Lựa chọn ảnh rõ mặt, không make up quá đà, trang phục lịch sử và không phải là ảnh selfie.

- Họ tên: Ghi rõ họ tên đầy đủ của bạn bằng tiếng Hàn và tiếng Việt không có dấu.

Cách viết CV tiếng Hàn
Cách viết CV tiếng Hàn

- Ngày tháng năm sinh: Ở Hàn, ngày tháng sẽ được viết theo cấu trúc là năm -tháng - ngày, khác với cách viết của người Việt Nam. Chính vì thế mà bạn cần viết đúng định dạng của người Hàn ở trong CV tiếng Hàn.

- Email: Nên cung cấp địa chỉ email chính là tên bạn để đảm bảo sự chuyên nghiệp, nghiêm túc trong việc ứng tuyển của mình.

- Nơi ở

- Giới tính

- Số điện thoại

- Số giấy tờ tùy thân

Bên cạnh những thông tin cơ bản này thì một nhà tuyển dụng sẽ có thể yêu cầu bạn đề cập đến tình trạng hôn nhân, quốc tịch hay nơi sinh ở trong mẫu CV tiếng Hàn. Với những thông tin này thì bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ, chính xác và ngắn gọn, không nên viết dài dòng vì đây là điều không phù hợp trong việc kê khai thông tin nhanh chóng ở mục này.

2.2.2. Viết quá trình học tập như thế nào?

Nếu như để ý và tìm hiểu thì bạn sẽ có thể nhận thấy rằng người Hàn rất coi trọng bằng cấp và học vấn, điều này còn được thể hiện rõ thông qua các bộ phim Hàn Quốc. Vì thế, với CV xin việc tiếng Hàn, bạn không nên lơ là với phần thông tin này mà cần có một cách viết sao cho phù hợp nhất để nhà tuyển dụng chú ý tới bạn hơn.

Một số nguyên tắc khi viết trình độ học vấn
Một số nguyên tắc khi viết trình độ học vấn

Trong phần thể hiện học vấn này, bạn sẽ cần đưa ra thông tin về bằng cấp chứng chỉ của bản thân. Với bằng cấp, cần nêu rõ chuyên ngành, tên trường đào tạo và xếp loại tương ứng. Tương tự với chứng chỉ cũng như vậy, đặc biệt là bạn không thể thiếu chứng chỉ ngoại ngữ và tin học văn phòng cho mình khi ứng tuyển vào công ty Hàn Quốc.

Một lưu ý trong phần này là bạn chỉ nên ghi quá trình học tập của mình ở các cấp trung học phổ thông trở lên mà thôi, những cấp bên dưới là không cần thiết. Cùng với đó, thứ tự sẽ được triển khai từ cao đến thấp, tức là bằng cấp cao nhất sẽ được trình bày đầu tiên và thấp dần xuống. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt nhanh chóng hơn về trình độ cao nhất của bạn ở thời điểm ứng tuyển.

Bên cạnh đó, ở Hàn Quốc, điểm GPA sẽ tính theo thang điểm 5 thay vì 4 như các trường ở Việt Nam. Do vậy mà bạn cần quy đổi điểm sao cho chuẩn nhất trước khi đưa thông tin vào CV tiếng Hàn.

2.2.3. Kinh nghiệm làm việc viết sao cho chuẩn?

Đây là phần nội dung cực kỳ quan trọng để bạn cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực làm việc của bạn cũng như cách bạn áp dụng kiến thức vào trong thực tiễn ra sao. 

Đối với phần này, bạn cần nêu rõ thời gian làm việc, tên công ty và vị trí đảm nhận tương ứng, các công việc đã thực hiện và hiệu quả ra sao, lý do xin nghỉ việc là gì. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn cần chú ý như sau:

- Lựa chọn các kinh nghiệm thực sự liên quan tới vị trí mà bạn ứng tuyển

- Bỏ qua những kinh nghiệm trong thời gian ngắn (khoảng từ 1 - 3 tháng), vì nó có thể cho thấy bạn là người rất dễ nhảy việc.

Cách viết kinh nghiệm làm việc
Cách viết kinh nghiệm làm việc

- Nên ghi các kinh nghiệm ở gần thời điểm viết Cv trở về trước để nhà tuyển dụng dễ dàng thấy được công việc gần nhất của bạn là gì.

- Khi ghi hiệu quả công việc, nên cụ thể hóa thành công bằng những con số để tăng điểm nhấn và độ tin cậy, chính xác cho thông tin. Cùng với đó chính là việc lồng ghép các từ khóa chỉ yêu cầu của nhà tuyển dụng với ứng viên để giúp thông tin của bạn trở nên ấn tượng hơn.

2.2.4. Phần giới thiệu bản thân trong CV tiếng Hàn

Trong cách viết CV tiếng Hàn, bạn sẽ cần chú ý tới việc giới thiệu bản thân. Bạn có thể nói về bối cảnh trưởng thành của mình, sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp,... Những phần thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên và phần nào phán đoán được tính cách, tinh thần làm việc của ứng viên trong cách trình bày và giới thiệu về chính mình.

Tham khảo thêm: Những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật

2.3. Một số chú ý trong cách viết CV tiếng Hàn

Khi viết Cv tiếng Hàn, bạn sẽ cần chú ý đến chính tả trong nội dung CV của mình. Việc mắc lỗi chính tả sẽ khiến bạn có thể bị đánh giá là thiếu cẩn thận, không chỉn chu và kỹ lưỡng trong việc ứng tuyển của mình.

Cùng với đó, các thông tin trong CV tiếng Hàn cần được cung cấp một cách ngắn gọn, đúng sự thực nhưng vẫn làm rõ được nội dung cần truyền tải tới nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi viết CV tiếng Hàn
Lưu ý khi viết CV tiếng Hàn

lựa chọn các mẫu CV tiếng Hàn chuyên nghiệp cũng sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo Cv nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu cần có. Nhất là khi các mẫu CV tiếng Hàn được thiết kế với phong cách ấn tượng, phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ chi tiết về cách viết CV tiếng Hàn. Hy vọng rằng, hocngoaingu123.com đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất trong quá trình chuẩn bị CV tiếng Hàn cho mình.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.