Bật mí cách viết CV xin thực tập bằng Tiếng Anh ấn tượng

By   Administrator    17/03/2022

Mẫu CV thực tập bằng tiếng Anh là loại CV cần thiết để ứng viên có thể ứng tuyển vào nơi ứng viên muốn thực tập. Để làm làm được CV này bạn cần biết cách viết CV xin thực tập bằng tiếng Anh ấn tượng để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng. Bạn hãy đọc bài viết sau đây của hocngoaingu123.com để tham khảo cách viết CV này nhé!

1. Tìm hiểu về CV xin thực tập bằng tiếng Anh

1.1. Tầm quan trọng của CV xin thực tập bằng tiếng Anh

1.1.1. Thực hiện yêu cầu của nhà tuyển dụng

Cách viết CV xin thực tập bằng tiếng Anh sẽ là biện pháp mà bạn có thể đáp ứng được yêu cầu đối với nhà tuyển dụng. Các vị trí có yêu cầu Tiếng Anh như vị trí về biên phiên dịch, đối ngoại, quan hệ quốc tế,… sẽ yêu cầu sinh viên thực tập phải trình bày CV của mình bằng Tiếng Anh. Hay một số doanh nghiệp hiện nay cũng yêu cầu các ứng viên phải nộp CV tiếng Anh đối với sinh viên thực tập mong muốn làm việc trong vị trí này. Những cũng có nhiều nơi không yêu cầu ứng viên phải làm CV bằng tiếng Anh. Nhưng để có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một bản CV bằng tiếng Anh nhé!

Viết CV xin thực tập Tiếng Anh nếu như được yêu cầu
Viết CV xin thực tập Tiếng Anh nếu như được yêu cầu

1.1.2. Thể hiện trình độ của mỗi ứng viên

Sử dụng CV tiếng Anh đối với sinh viên thực tập sẽ giúp ứng viên thể hiện được trình độ và sự chuyên nghiệp của mình. Đa số nhà tuyển dụng đều thấy rằng một sinh viên thực tập thì không có nhiều kiến thức thực tế hay kinh nghiệm sống. Vậy nên để có thể thể hiện thật tốt bản thân mình thì bạn cần phải làm mẫu CV thực tập bằng tiếng Anh một cách chỉnh chu nhất. Có như vậy thì các nội dung trong CV mới có thể thể hiện được bạn là một người chuyên nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể thể hiện được khả năng Tiếng Anh của mình ngay trên CV đó. Qua CV cũng giúp cho nhà tuyển dụng thấy được cái nhìn ban đầu về ứng viên. từ đó có thể cân nhắc đến các vị trí công việc phù hợp với bạn. 

1.1.3. Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Hiện nay, dù chỉ là vị trí thực tập sinh nhưng nhiều công ty, doanh nghiệp lại đặt ra rất nhiều thử thách dành cho sinh viên giống như là một nhân viên chính thức. Vậy nên cách viết CV xin thực tập bằng Tiếng Anh của bạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn của nhà tuyển dụng. Nếu CV của bạn chuyên nghiệp thì cơ hội bạn có thể gặp được nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn sẽ cao hơn. Những điều đó chính là một điểm cộng đối với nhà tuyển dụng mà mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập có thể mang lại.

Tham khảo thêm: Bí kíp chuẩn bị mẫu CV xin việc part time bằng tiếng Anh

Gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng hơn
Gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng hơn

1.2. Hướng dẫn cách viết CV xin thực tập bằng tiếng Anh

1.2.1. Thông tin về bản thân

Trong CV xin thực tập bằng Tiếng Anh bạn cần trình bày sơ lược các thông tin về bản thân mình như: Họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, vị trí muốn thực tập, số điện thoại, email liên hệ,... 

Trong thông tin của ứng viên nên trình bày thêm cả trình độ học vấn của ứng viên đó. Thông tin về trình độ học vấn sẽ gồm tên chuyên ngành và tên trường. Dựa vào trình độ học vấn của bạn nhà tuyển dụng có thể cân nhắc xem bạn có phù hợp với vị trí thực tập sinh mà họ đang tuyển dụng hay không.

Đây là những thông tin cơ bản nên bạn chỉ cần liệt kê các thông tin đó ra mà không cần phải trình bày một cách quá dài dòng. Chú ý các thông tin này nên ghi chính xác để khi cần nhà tuyển dụng có thể liên hệ lại với bạn.

Trình bày các thôn tin của thực tập sinh
Trình bày các thôn tin của thực tập sinh

1.2.2. Mục tiêu trong công việc

Đây sẽ là nội dung mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào để đánh giá thái độ của bạn. Qua mục tiêu làm việc nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có mong muốn như thế nào đối với công việc. Mặc dù đây chỉ là công việc thực tập sinh nhưng bạn vẫn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu làm việc của mình. Trong phần này bạn có thể ghi mục tiêu của mình là mong muốn có thể học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó tại nơi mà bạn đang ứng tuyển vị trí thực tập sinh.

1.2.3. Kỹ năng của bản thân

Trong phần kỹ năng này bạn nên thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng của bản thân. Nhất là những kỹ năng có tác động trực tiếp tới công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bởi thông thường một thực tập sinh sẽ có rất ít kinh nghiệm làm việc thực tế cho nên các kỹ năng sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng có thể xem xét về khả năng của bạn. Đây là nội dung mà bạn cần chú ý trong cách viết CV xin thực tập bằng tiếng Anh.

Đưa ra kỹ năng trong CV để nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn
Đưa ra kỹ năng trong CV để nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn

1.2.4. Kinh nghiệm

Đây là nội dung mà nhiều thực tập sinh băn khoăn không biết nên ghi như thế nào cho phù hợp. Nhiều ứng viên sẽ chọn cách là ghi chưa có kinh nghiệm hay ghi các công việc làm thêm vào trong CV. Tuy nhiên việc này là không đúng và sẽ rất dễ gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài việc ghi như trên bạn có thể ghi các hoạt động trải nghiệm thực tế của mình đã được học tập và trải nghiệm trên trường.

Các thông tin này cũng sẽ góp phần chứng minh cho các thông tin về kỹ năng mà bạn đã nêu trước đó. Bởi nếu bạn cho rằng mình là một người năng động thì trong CV của bạn không thể thiếu được việc tham gia các chương trình hay sự kiện. 

1.2.5. Các thông tin khác

Ngoài những thông tin đã kể ở trên bạn có thể ghi các thông tin về giải thưởng hay chứng nhận mà bạn đã đạt được trong quá trình học tập. Điều này sẽ khiến cho mẫu CV thực tập bằng tiếng Anh của bạn trở nên chất lượng hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn có thể ghi thêm các thông tin về sở thích, người giới thiệu thực tập,... trong CV của mình. Tuy nhiên các thông tin đó phải thực sự thiết thực và bổ sung cho các thông tin trước đó để nhà tuyển dụng có thêm căn cứ đánh giá năng lực của bạn.

Tham khảo thêm: Bí quyết chuẩn bị CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Trình bày các thông tin khác trong CV
Trình bày các thông tin khác trong CV

2. Cần chú ý gì khi viết mẫu CV thực tập bằng tiếng Anh

Đối với cách viết CV xin thực tập bằng Tiếng Anh thì sinh viên nên viết một cách ngắn gọn. Bởi trên thực tế, bạn không phải là một người có nhiều kinh nghiệm nên việc viết CV một cách dài dòng sẽ là một điều không cần thiết. Hơn nữa, nội dung CV bằng Tiếng Anh cũng sẽ ngắn gọn hơn nội dung CV bằng Tiếng Việt nên bạn chỉ cần trình bày trong khoảng 1 tờ giấy A4. Hoặc nếu như CV của bạn tốn quá nhiều diện tích cho việc trang trí thì bạn cũng chỉ nên viết đến tờ thứ 2.

Bạn nên chọn một phông chữ dễ nhìn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt rõ được các nội dung trong CV của bạn. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV trên mạng để có thể có nhiều ý tưởng hơn trong việc thiết kế CV cho mình.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng các tính từ, danh từ tiếng Anh đặc trưng theo đúng với ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển để thể hiện rõ trình độ tiếng Anh chuyên ngành của bản thân.

Cần chú ý đến các lỗi chính tả, lỗi từ vựng, lỗi ngữ pháp,... Ngoài ra còn có các lỗi về font chữ, căn lề, khoảng cách cũng có thể khiến CV của bạn không được chỉn chu. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra các lỗi có thể mắc phải như trên để CV trước khi gửi đi không gặp phải bất cứ sai sót nào.

Tham khảo thêm: Cách chọn màu CV sao cho thu hút nhà tuyển dụng?

Chú ý các lỗi có thể mắc phải để sửa chữa kịp thời
Chú ý các lỗi có thể mắc phải để sửa chữa kịp thời

Trên đây là các nội dung về cách viết CV xin thực tập bằng Tiếng Anh. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này của hocngoaingu123.com có thể giúp bạn hoàn thành được một mẫu CV thực tập bằng tiếng Anh như ý.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.