Hướng dẫn cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh chuẩn nhất

By   Administrator    14/09/2021

Tìm hiểu cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh sao cho chuẩn nhất và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua bài viết dưới đây của hocngoaingu123.com.

1. Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh

Cấu trúc email gửi CV bằng tiếng Anh cũng không quá khác biệt với những loại hình email thông thường khác, cần phải đảm bảo được đủ bố cục và nội dung cần thiết cho một lá thư. Ứng viên cần phải tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ lời chào đầu tiên đó cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân khi tham gia ứng tuyển. Cùng tìm hiểu chi tiết về cấu trúc email gửi CV bằng tiếng Anh!

Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh
Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh

1.1. Lời chào đầu email

Dù bạn viết bất kỳ một loại email nào thì không thể nào bỏ qua được lời chào đầu thư đó là sự thể hiện tôn trọng đối với người nhận thư cũng như là xác nhận danh tính người nhận có đúng hay không. Đối với email gửi CV bằng tiếng Anh thì bạn hãy bắt đầu bằng: Dear Mrs/Mrs (tên người nhận). 

Trong trường hợp bạn không xác định được tính danh người nhận thì hãy viết thay bằng tên công ty, ví dụ như: Dear Company A (A là tên công ty). Tốt nhất không nên viết “To whom it may concern” như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không tìm hiểu kỹ về công ty trước khi gửi email. 

1.2. Giới thiệu bản thân

Bắt đầu một email thì không thể nào bỏ qua được việc giới thiệu các thông tin cơ bản của cá nhân người gửi thư bao gồm họ tên, tuổi, trường tốt nghiệp.  Mặc dù trong hồ sơ xin việc của bạn đã giới thiệu về bản thân trong CV hay đơn xin việc tuy nhiên việc bạn nhắc lại các thông tin cá nhân một cách sơ lược sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nắm được các thông tin liên quan đến ứng viên.

Tóm tắt thông tin và ưu điểm điểm của bản thân
Tóm tắt thông tin và ưu điểm điểm của bản thân

Ngoài việc đề cập đến các thông tin liên quan đến cá nhân thì bạn hãy nói về lý do tại sao bạn ứng tuyển vào công việc này cũng như bạn đã nhìn thấy thông tin tuyển dụng ở đâu. Mục đích của điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng xác thực thông tin tuyển dụng đó có chính thống hay không. Phần mở đầu của email không nên quá dài chỉ nên ngắn gọn từ 2 đến 3 câu tránh lan man khiến cho thư quá dài. Dưới đây sẽ là một ví dụ cụ thể cho bạn có thể hình dung mở đầu của email bạn nên viết như thế nào: 

“ My name is Nguyen Van A, I am 22 year old. I got a Bachelor of Business Management in National Economics University. I saw Company A’s job requirement in hocngoaingu123.com website. Depending on my experience and personal abilities I think that I will match with the counter position which you are looking for.” 

1.3. Nội dung email gửi CV bằng tiếng Anh

Ở phần nội dung email thì bạn nên chia thành các phần nhỏ từ 1 đến 2 đoạn văn ngắn.

- Đoạn đầu thì bạn nên nên trình bày về những ưu điểm của bản thân liên quan tới trình độ học vấn,  kinh nghiệm làm việc cũng như là kỹ năng cá nhân của mình. Tuy nhiên là thư email chỉ là là một bản sơ lược các thông tin bạn muốn trình bày liên quan đến CV  nên hãy chắt lọc từ 1- 2 ý sáng giá nhất để đưa vào trong email tạo sự ấn tượng cũng như gây tò mò của nhà tuyển dụng đối với hồ sơ xin việc của bạn.

Thể hiện mong muốn được làm việc tại nơi ứng tuyển
Thể hiện mong muốn được làm việc tại nơi ứng tuyển

- Ngoài ra bạn cũng có thể trình bày chi tiết về việc tại sao bạn lựa chọn công việc này và xin việc tại công ty bạn đang ứng tuyển để cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt huyết của bạn đối họ. Bạn cũng có thể nhấn mạnh lại những ưu điểm của bản thân cho rằng mình phù hợp với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. 

Hãy nhớ rằng đây chỉ là email xin việc nên không cần phải trình bày quá dài mà hãy thể hiện mong muốn và định hướng của bạn trong công việc tương lai để nhà tuyển dụng thấy rằng họ cần bạn bạn và họ tò mò về hồ sơ xin việc của bạn. Bạn nên sử dụng những câu văn dẫn dắt người đọc đến với bản CV bạn đính kèm phía bên dưới như vậy sẽ tạo hiệu quả tối đa cho hồ sơ xin việc của bạn.

1.4. Kết thư

Trong phần cuối email thì đừng quên gửi lời cảm ơn tới người nhận thư vì họ đã dành thời gian đọc thư của bạn. Đồng thời cũng như thể hiện sự mong muốn được nhận lại lời phản hồi sớm nhất hoặc bạn có thể đưa ra một lời hẹn cụ thể để khiến cho họ cảm thấy rằng họ tò mò và muốn nói chuyện trực tiếp với bạn thông qua vòng phỏng vấn như vậy sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội lọt qua vòng hồ sơ. Đừng quên hết lời chào cùng với chữ ký của mình ở phía bên dưới thư.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản

Gửi lời chào và cảm ơn cho người nhận thư
Gửi lời chào và cảm ơn cho người nhận thư

2. Mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh

Để các bạn có cái nhìn cụ thể hơn thì cùng xem qua mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh dưới đây:

“Dear Mrs/Mr A (name of receiver),

My name is Nguyen Van A. I am 22 year old. I got a Bachelor of Business Management in National Economics University. I saw Company A’s job requirement in hocngoaingu123.com website. Depending on my experience and personal abilities I think that I will match with the counter position which you are looking for.

In my position as the head of the counter for ABC Bank,I am responsible for the activities of the accounting department at the bank such as planning, implementing, coordinating and managing staff as well as making daily, quarterly and annual total reports. The department I am in charge of regularly exceeds KPIs and receives bonuses from the company and last year I helped the bank increase sales by 40%.

Depending on the experience I have gained, I believe that he will become a suitable person for the position of accountant at your bank. My CV is attached. If I can provide you with any further information on my background and qualifications, please let me know.

I look forward to hearing from you. Thank you for your consideration.

Sincerely,

Nguyen Van A”

Mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh
Mẫu email gửi CV bằng tiếng Anh

Phía dưới là bản dịch cụ thể cho mẫu email bên trên:

“Kính gửi: Bà / Ông A (tên người nhận),

Tôi tên là Nguyễn Văn A. Năm nay tôi 22 tuổi. Tôi đã tốt nghiệp Cử nhân Quản lý Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Tôi đã thấy yêu cầu công việc của Công ty A trên trang web hocngoaingu123.com. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực cá nhân, tôi nghĩ rằng mình sẽ phù hợp với vị trí quầy mà bạn đang tìm kiếm.

Với cương vị là trưởng bộ phận kế toán của ngân hàng ABC, tôi chịu trách nhiệm về các hoạt động của bộ phận tại ngân hàng như lập kế hoạch, thực hiện, điều phối và quản lý nhân viên cũng như lập báo cáo tổng hợp theo ngày, quý và năm. Bộ phận tôi phụ trách thường xuyên vượt KPI nhận được đãi ngộ từ công ty và năm ngoái tôi đã giúp ngân hàng tăng doanh số 40%.

Dựa vào kinh nghiệm đã có, tôi tin rằng mình sẽ trở thành người phù hợp cho vị trí kế toán tại quý công ty. Tôi đã đính kèm CV bên dưới. Nếu tôi có thể cung cấp cho công ty bất kỳ thông tin nào khác về khả năng và trình độ của tôi, vui lòng cho tôi biết.

Tôi mong muốn được nghe từ công ty. Cám ơn công ty đã xem xét.

Trân trọng,

Nguyễn Văn A”

Tham khảo thêm: Những mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hoàn chỉnh

3. Những lưu ý khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh

-  Email gửi CV bằng tiếng Anh ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhận được từ phía ứng viên vậy nên bạn cần phải chú trọng câu chữ sao cho cách dùng từ trang trọng và lịch sự nhất.

- Tuyệt đối không được viết sai chính tả trong email điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn không được tốt. Cho dù CV của bạn có hoàn hảo đến đâu mà email gửi CV của bạn không được tốt thì cũng sẽ bị mất điểm và có thể dễ bị loại ngay từ vòng hồ sơ.

- Không nên viết email quá dài Chỉ nên tập trung vào những ý chính thể hiện được mong muốn của mình được làm việc tại công ty ứng tuyển.

Tham khảo thêm: Chiêm ngưỡng mẫu CV xin việc Trung tâm tiếng Anh hoàn hảo

Lưu ý khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh
Lưu ý khi viết email gửi CV bằng tiếng Anh

4. Kết luận

Bên trên là những hướng dẫn cụ thể giúp các bạn hiểu được cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh sao cho chuẩn nhất và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trong quá trình tuyển dụng  thì mọi thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng đều là cơ sở để họ đánh giá vậy nên cần phải chú trọng và trau chuốt từng chút một ngay từ email xin việc.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.