Crush là gì? Bạn đã hiểu rõ hết về Crush là gì chưa?

By   Administrator    14/10/2019

Một từ tiếng Anh rất phổ biến, xuất hiện nhiều hiện nay là “crush’’. Vậy bạn đã biết crush là gì hay hiểu đúng ý nghĩa của từ crush hay chưa? Bài viết này sẽ cho bạn biết một số thông tin thú

Một từ tiếng Anh rất phổ biến, xuất hiện nhiều hiện nay là “crush’’. Vậy bạn đã biết crush là gì hay hiểu đúng ý nghĩa của từ crush hay chưa? Bài viết này sẽ cho bạn biết một số thông tin thú vị về từ này.

Crush là gì? Cùng tìm hiểu về Crush

Crush’’ là một từ đa nghĩa

Trong thời buổi hiện nay, tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng, được nhiều người dùng như một ngôn ngữ bình dân, sử dụng hàng ngày. “Crush’’ là một từ tiếng Anh thú vị, hay dùng, chủ yếu là vì tính đa nghĩa của nó.

Crush là gì? Trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu từ định nghĩa. Từ điển Cambridge đưa ra nhiều định nghĩa về từ “crush’’. Song, có một số định nghĩa sau nổi bật:

  • “to press something very hard so that it is broken or its shape is destroyed” 

(Tạm dịch : Tác động rất mạnh vào một thứ gì đó  khiến nó bị vỡ hoặc hình dạng của nó bị phá hủy)

  • “to upset or shock someone badly”

(Tạm dịch: làm buồn hoặc làm ai đó thực sự sốc)

  • “a strong but temporary feeling of liking someone”

(Tạm dịch: một cảm giác mãnh liệt nhưng thoáng qua về việc thích ai đó)

  • “to defeat someone completely”

(Tạm dịch: đánh bại ai đó một cách hoàn toàn) 

Như vậy, có thể thấy “crush’’ là một từ nhiều nghĩa và các nghĩa của từ này tương đối độc lập với nhau. Sự phong phú về nghĩa của từ “crush’’, tuy nhiên, không phải nghĩa nào của từ “crush’’ cũng được sử dụng nhiều và phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Tìm hiểu thêm: FA là gì? Cùng tìm hiểu những điều thú vị xoay quanh FA

Chức năng của từ “crush’’

Chính vì ý nghĩa của từ crush phong phú như vậy nên chức năng của từ này cũng nhiều. Từ “crush’’ được coi là danh từ, đồng thời, cũng đóng vai trò là động từ. Đây là một từ thông tục (informal), không mang sắc thái trang trọng, thường dùng trong văn nói.

Nghĩa thịnh hành nhất của từ “crush’’

Đọc phần trên, hẳn bạn đã hiểu được crush có nghĩa là gì. Hiện nay, trong cuộc sống thường ngày, trên các mạng xã hội, và trong tầng lớp người trẻ, từ “crush” thường được được dùng với nghĩa thứ ba (đã nêu ở trên). Crush ở đây mang nghĩa là cảm giác thích, có cảm tình với ai đó, cũng có thể hiểu là người mà ai đó thích hoặc để ý.

Vậy tại sao lại như vậy? Mọi người thường đùa rằng gọi người mình “thầm thương trộm nhớ’’ là “crush’’ vì đây là người có thể làm trái tim mình tan nát, vỡ vụn – đúng theo nghĩa cơ bản nhất của từ này.

Crush cũng có thể giống với nghĩa thứ hai. Tình cảm chỉ đến từ phía bạn, nên crush thường làm bạn buồn lòng khi phũ phàng từ chối, cố tình phủ nhận tình cảm của mình dành cho họ,   thậm chí là làm bạn sốc khi đột ngột công khai người yêu.

Bên cạnh đó, cảm giác thích một ai đó đôi khi rất mong manh, “sớm nắng chiều mưa’’, có khi hôm nay còn để ý người ta, ngày mai đã hờ hững rồi. Điều đó là hết sức bình thường, vì cảm xúc là điều khó kiểm soát và thực sự, bạn chưa có nhiều tình cảm với crush của mình.

Như vậy, có muôn vàn lý do giải nghĩa cho nguồn gốc hợp lý của từ “crush’’ phi lý trí này. Song, nghĩa hay dùng nhất của “crush’’ xuất phát từ thành ngữ “ have a crush on someone” (thích, phải lòng ai đó).

Tìm hiểu thêm: BTW là gì? Hãy cùng tìm hiểu về cụm từ viết tắt BTW là gì?

Một số từ đồng nghĩa:

Không chỉ giải thích crush là gì, viết này sẽ cung cấp cho bạn một số từ đồng nghĩa với từ “crush’. Điều này nhằm giúp bạn có thể bạn có thể hiểu sâu hơn nghĩa của từ này. 

Đồng thời, việc biết thêm các từ đồng nghĩa cũng giúp bạn có thêm vốn từ để sử dụng, tránh lặp lại, gây nhàm chán trong giao tiếp, nhất là khi việc dùng từ “crush’’ đã trở nên quá đỗi phổ biến

  • Với nghĩa là “nghiền nát, làm nát, nén’’(động từ) : compress, compact, contract

  • Với nghĩa là “làm sốc, làm buồn lòng” (động từ): sorrow, horrify, depress

  • Với nghĩa là “cảm giác thích, có cảm tình’’(danh từ): adoring, romance

  • Với nghĩa là “đánh bại’’(động từ): beat, defeat, conquer

Nói tóm lại, bạn đã hiểu được crush là gì và biết được “crush’’ là một từ có nghĩa phong phú, sử dụng được trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Mong rằng bài viết hocngoaingu123.com chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn biết cách dùng từ “crush’’ sao cho phù hợp  và thành công trong công cuộc tiến tới với “crush” của mình nhé!

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.