Những lợi ích và cách viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

By   Administrator    04/12/2021

Giáo viên tiếng Anh là một công việc mơ ước của rất nhiều người. Để cơ hội trở thành một giáo viên tiếng Anh thì bạn cần phải tạo cho mình một điểm nhấn khiến nhà tuyển dụng thuyết phục và ấn tượng. Trong đó, CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh chính là cách để bạn dễ dàng thành công trong cuộc ứng tuyển, hãy theo dõi ngay dưới đây nhé!

1. CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh - lựa chọn hoàn hảo nhất

1.1. Tại sao nên viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh?

Ngành sư phạm có rất nhiều vị trí giáo viên khác nhau, mỗi vị trí này đều đòi hỏi mỗi ứng viên có một trình độ chuyên môn riêng biệt. Giáo viên tiếng Anh là một công việc không chỉ đòi hỏi người dạy có kỹ năng sư phạm mà còn cả kinh nghiệm nghe - nói - đọc - viết tiếng Anh một cách thành thạo và chuyên nghiệp.

Khi ứng tuyển vị trí giáo viên tiếng Anh rất nhiều ứng viên luôn phải đau đầu vắt óc suy nghĩ việc lựa chọn ngôn ngữ viết vào trong CV của mình. Thực chất bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc ngôn ngữ tiếng Anh để viết vào CV của mình.

CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Tuy nhiên, nếu như một khi nhà tuyển dụng đã yêu cầu rõ ràng trong thông tin tuyển dụng về việc viết CV bằng tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào chọn lựa ngôn ngữ tiếng Việt để viết vào CV của mình được. Dù có bắt buộc hay không việc sử dụng tiếng Anh vào CV nhưng bạn vẫn nên sử dụng để áp dụng khi đi xin việc giáo viên tiếng Anh của mình.

Việc viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh tạo ra rất nhiều lợi thế cho ứng viên. Điều đầu tiên đó chính là khẳng định rõ bạn là người có kỹ năng ngoại ngữ thành thạo. Việc này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên tài năng một cách nhanh chóng nhất.

1.2. Những lợi ích khi viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

- Khiến ứng viên trở nên nổi bật: 

Trong cuộc ứng tuyển với bạt ngàn ứng viên viết CV xin việc giáo viên tiếng Anh viết bằng tiếng Việt mà lại chỉ có riêng bạn viết bằng tiếng Anh thì dĩ nhiên bạn sẽ trở nên nổi bật nhất giữ giàn ứng viên đó.

Lợi ích khi viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
 Những lợi ích khi viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Ấn tượng ban đầu luôn luôn khiến nhà tuyển dụng muốn chú tâm tới, chính vì thế khi viết CV tiếng Anh giáo viên dạy tiếng Anh thì CV của bạn sẽ trở nên thu hút họ. Nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức muốn tìm hiểu bạn và xem bạn là người có năng lực như thế nào.

- Khẳng định là người có năng lực ngoại ngữ: 

Là một người ứng tuyển vị trí đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao thì điều này đồng nghĩa rằng bạn phải thể hiện được các trình độ cho nhà tuyển dụng nắm rõ Và việc viết CV bằng tiếng Anh chính là một cách hữu hiệu nhất. Khi nhìn vào CV của bạn, nhà tuyển dụng cũng chưa cần nhìn đến các nội dung về kinh nghiệm, học vấn ngay lập tức họ đã khẳng định luôn bạn là người thực sự có trình độ về ngoại ngữ.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh Teaching Assistant thuyết phục nhất

2. Chỉ dẫn cho bạn mẹo viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

2.1.  Profile của ứng viên 

Thông tin cá nhân là phần xuất hiện đầu tiên trong CV của bạn và cũng chính là nội dung để nhà tuyển dụng nắm bắt bạn là ai, cách thức liên lạc cùng với dung mạo. Trong phần thông tin cá nhân ứng viên, bên cạnh các thông tin liên quan đến họ và tên, tuổi, số điện thoại và email thì cũng đừng quên chèn ảnh vào CV nhé! Việc đưa ảnh vào CV xin việc giáo viên tiếng đôi khi không bắt buộc nhưng có nó thì CV của bạn trông cũng sẽ sinh động và thu hút hơn.

Mẹo viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Chỉ dẫn cho bạn mẹo viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Tuy nhiên, bạn cần đăc biêt chú ý về cách viết bởi cách viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh sẽ có nhiều khác biệt. Chẳng hạn như việc viết tên riêng sẽ không có dấu, thứ tự viết ngày tháng cũng cần tuân thủ theo cách viết trong tiếng Anh.

2.2. Career Objective CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Mục tiêu nghề nghiệp không chỉ là nội dung bắt buộc cần có trong mọi CV xin việc mà có một vai trò to lớn đối với ứng viên. Thông qua mục tiêu nghề nghiệp giáo viên tiếng Anh đã đề ra trong CV bạn sẽ là người có chí hướng và sự cố gắng hơn với những gì mà bản thân đã đặt vào CV. Thông qua mục này, nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được bạn là người có sự quyết tâm và đam mê với công việc hay không.

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh vị trí giáo viên dạy tiếng Anh bạn nên chia sẻ rõ ràng thành hai mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Phần mục tiêu nghề nghiệp là một nội dung nhỏ trong CV nên chính vì thế cũng đừng viết quá dài dòng, luẩn quẩn về những mục tiêu không liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển nhé!

2.3. Education trong CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Muốn trở thành một “người lái đò” chuyên chở những tri thức ngoại ngữ thì trình độ học vấn là vấn đề được nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Một ứng viên có trình độ học vấn liên quan đến sư phạm hoặc ngôn ngữ Anh sẽ có rất nhiều lợi thế trong cuộc ứng tuyển.

Cách viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Cách viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh chi tiết

Các trình độ học vấn khi đưa vào CV ứng viên cũng không nên đưa vào quá nhiều mà chỉ nên đưa vào tối đa từ 2 đến 3 cấp học cao nhất của mình. Ở đây, bạn chỉ cần đưa vào tên trường, chuyên ngành học,thời gian học, chứng chỉ tiếng Anh, xếp loại bằng cấp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách viết trình độ học vấn trong CV hiệu quả

2.4. Working Experiences

Bên cạnh trình độ học vấn thì ứng viên từng có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cũng sẽ có một lợi thế vô cùng lớn trong cuộc ứng tuyển. Chẳng hạn như làm trợ giảng, gia sư tiếng tiếng, giáo viên dạy tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ...những công việc này khi viết vào phần kinh nghiệm thì cơ hội trúng tuyển của bản sẽ trở nên tuyệt đối.

Từng kinh nghiệm làm việc bạn liệt kê vào trong CV của mình hãy đưa vào đó đầy đủ các thông tin bao gồm như: job title, time, company,...Ngoài ra, hãy chú ý sắp xếp từng kinh nghiệm làm việc theo thời gian từ xa nhất đế khoảng thời gian gần nhất nhé!

2.5. Skills CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh 

Skills CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Viết skills trong CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

Và một nội dung không thể nào bỏ qua được trong CV giáo viên tiếng Anh của bạn đó chính là mục kỹ năng. Đặc biệt ở phần này bạn cần phải khẳng định cho nhà tuyển dụng thấy mình là người có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quản lý, kỹ năng nắm bắt tâm lý,...Đây đều là những kỹ năng vô cùng cơ bản cần có ở một giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp. Bạn nên sử dụng phương pháp liệt kê hoặc sử dụng các gạch đầu dòng khi đưa các kỹ năng của mình vào CV.

3. Lưu ý khi viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh 

Viết CV là một quá trình đòi hỏi bạn cần phải chăm chút một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Đặc biệt hơn khi viết bằng thứ ngoại ngữ không phải là tiếng Việt thì điều này càng khiến cho nhiều người phải đau đầu. Do đó, để tránh gặp trở ngại trong quá trình ứng tuyển thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý những điều như sau:

- Thiết kế và chọn mẫu CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh đơn giản và đẹp mắt. Màu sắc CV cần phải hài hòa không gây cảm giác nhiễu loạn cho người xem.

- Sử dụng các từ ngữ đúng cấu trúc ngữ pháp và nên đưa vào CV những từ ngữ chuyên ngành đơn giản.

Lưu ý khi viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh
Các lưu ý khi viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh 

- Viết nội dung CV thật ngắn gọn và trong khoảng một mặt giấy A4.

- Không viết sai chính tả và sắp xếp bố cục CV theo trình tự hợp lý.

- Lựa chọn font chữ trong CV dễ nhìn, tuyệt đối không sử dụng các loại font chữ rối mắt gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Tham khảo thêm: CV nên để màu gì?

Những chia sẻ trên là cách viết và lợi ích của việc sử dụng CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh. Mong bạn sẽ có trong tay được mẫu CV giáo viên tiếng Anh thật chất khiến nhà tuyển dụng không thể nào chối từ

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.