Mẹo viết CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh chuẩn nhất cho bạn

By   Administrator    05/05/2022

Hướng dẫn viên du lịch hiện nay đang là một trong những ngành nghề được rất nhiều người lựa chọn và không thể nào thiếu được khi ngành du lịch đang ngày càng lên ngôi. Và để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch thì CV xin việc sẽ không thể nào thiếu. Vậy, cùng đến với bài viết sau đây để nắm bắt được cách viết CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh ấn tượng nhất nhé!

1. Thông tin về CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Khi nền kinh tế ngày càng được mở rộng và những yếu tố liên quan đến dịch bệnh, thiên tai qua đi thì cũng là lúc ngành du lịch được mở cửa. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch thế giới nói chung.

Tại nước ta, thì nền du lịch cũng đóng góp vào nền kinh tế chung do vậy cho nên đây được coi là một ngành trọng điểm. Từ lâu, nước ta cũng là một trong những địa điểm du  lịch thu hút rất nhiều khách nước ngoài. Do đó, để kích cầu du lịch và giúp cho những vị khách nước ngoài đến Việt Nam hiểu được hết những địa điểm du lịch và văn hóa nước nhà thì sẽ không thể nào thiếu được hướng dẫn viên du lịch.

CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh
Thông tin về CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Và mọi hướng dẫn viên du lịch sẽ không thể nào thiếu đi được trình độ ngoại ngữ. Đây chính là nhân tố quan trọng để đánh giá một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Do đó, ngay từ vòng ứng tuyển việc làm thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh.

Đối với ứng viên hướng dẫn viên du lịch thì nếu như không có yêu cầu từ nhà tuyển dụng về việc viết CV thì họ hoàn toàn có thể lựa chọn CV tiếng Việt. tuy nhiên với trình độ ứng viên thì đôi khi việc viết như vậy sẽ không làm bật được khả năng nghề nghiệp hoặc tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

CV hướng dẫn viên du lịch
Tìm hiểu về CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Như vậy, với CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh thì những khả năng về ngoại ngữ sẽ được làm rõ đầu tiên. Tiếp theo đó là những nội dung liên quan đến năng lực, trình độ học vấn và kỹ năng sẽ được thể hiện một cách chi tiết trong CV. Từ đó bạn sẽ thể hiện được sự phù hợp của mình với công việc hướng dẫn viên du lịch và nhà tuyển dụng đồng thời sẽ tuyển chọn được những ứng viên tiềm năng nhất.

Tham khảo thêm: Mẫu CV Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

2. Bật mí cách viết CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

2.1. Viết phần thông tin tổng quan

Đối với phần thông tin tổng quan trong CV hướng dẫn viên du lịch thì bạn sẽ cần triển khai những nội dung cơ bản đó chính là tiêu đề của CV, thông tin cá nhân và những mục tiêu nghề nghiệp. Đây là toàn bộ những nội dung sẽ được nằm trong phần đầu của CV tiếng Anh hướng dẫn viên du lịch.

Đầu tiên, với tiêu đề của CV hướng dẫn viên du lịch thì rất đơn giản bạn chỉ cần viết theo công thức là tên của mình kèm với vị trí ứng tuyển. Đối với phần tên thì bạn sẽ viết không dấu và viết in hoa toàn bộ để làm nổi bật thông tin tiêu đề CV. Chẳng hạn như là: “LY TUNG LINH - TOUR GUIDE”.

Trong phần thông tin cá nhân thì bạn sẽ không cần phải đưa quá nhiều thông tin về mình vào trong đó nhưng vẫn phải đảm bảo được có những thông tin cơ bản nhất. Trước hết phải thể hiện được bạn là ai, bao nhiêu tuổi, địa chỉ sinh sống và cách thức liên lạc. Đây đều là những thông tin quan trọng và là một trong những cơ sở để nhà tuyển dụng liên lạc khi cần nên cần phải đảm bảo chính xác và đầy đủ thông tin.

Cách viết CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh
Bật mí cách viết CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Đến với mục tiêu nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch thì trong bản CV của mình bạn cần phải thể hiện được những tầm nhìn và mục tiêu của công việc trong tương lai. Đây cũng là phần nội dung để cho bạn thể hiện những mong muốn đạt được trong công việc hoặc ước mơ đặt ra với ngành hướng dẫn viên du lịch.

2.2. Các phần thông tin đánh giá năng lực

Đối với những phần thông tin để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực ứng viên thì sẽ được trình bày thông qua những nội dung như sau:

2.2.1. Trình độ học vấn

Phần trình độ học vấn là một trong những cơ sở quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của một ứng viên hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì trình độ học vấn sẽ không còn quá quan trọng nếu như mà bạn là người có niềm đam mê với công việc và nhiều kỹ năng quan trọng cần thiết.

Khi viết nội dung trình độ học vấn vào CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh thì bạn sẽ cần phải đưa những thông tin về ngôi trường mình theo học ở thời điểm gần nhất với cấp độ cao nhất. Trong đó bạn cần đưa được thông tin về ngôi trường, chuyên ngành theo đuổi cùng với thời gian theo học. Nếu muốn kỹ càng hơn thì bạn có thể thêm vào đó thông tin về loại bằng tốt nghiệp hoặc một số thành tích đạt được.

2.2.2. Kinh nghiệm làm việc

Bất kể nhà tuyển dụng nào cũng luôn luôn quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Với công việc hướng dẫn viên du lịch cũn như thế, khi đã có kinh nghiệm dày dặn thì chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý đến. 

Mẹo viết mẫu CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh
Mẹo viết mẫu CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh chi tiết

Với những công việc trước kia từng trải qua có liên quan đến công việc hướng dẫn viên hoặc ngành du lịch nói chung thì bạn sẽ đưa những thông tin như tên doanh nghiệp, thời gian làm việc và vị trí đảm nhiệm. Toàn bộ những thông tin này sẽ là một trong những cơ sở để khiến bạn tỏa sáng cho nên  hãy đưa thật đầy đủ và ngắn gọn vào trong CV của mình nhé!

Riêng đối với những bạn sinh viên mới ra trường hoặc là những ứng viên chưa có kinh nghiệm thì khi viết phần thông tin này có thể đưa vào đó những thông tin liên quan đến hoạt động có liên quan đến ngành du lịch hoặc là quá trình thực tập của mình. Nếu như có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thì sẽ không có một nhà tuyển dụng  nào từ chối bạn.

2.2.3. Kỹ năng

Một nhân viên hướng dẫn viên du lịch sẽ không thể chuyên nghiệp nếu thiếu được những kỹ năng bổ trợ cho công việc. Đối với hướng dẫn viên du lịch thì những kỹ năng bắt buộc cần phải có đó chính là giao tiếp, ngoại ngữ. Ngoài ra bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải trang bị thêm những kỹ năng như là chịu được áp lực cao trong công việc, khả năng đi lại,...

Phần kỹ năng trong CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh
Phần kỹ năng trong CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Khi viết những kỹ năng vào CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh thì bạn cũng phải dựa vào những kỹ năng vốn có của mình để liệt kê vào đó. Tuyệt đối không được đưa những kỹ năng không đúng với bản thân của mình để nhàm tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2.3. Nội dung khác trong CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Ngoài những phần nội dung trên thì trong CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh thì bạn nên thêm vào đó những phần nội dung liên quan đến các sở thích, hoạt động, thông tin người tham chiếu,...Đặc biệt bạn nên thể hiện mình là người yêu du lịch, thích khám phá vào trong phần sở thích của CV để tạo được ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Cách viết CV Tiếng Anh cho ngành biên phiên dịch

3. Lưu ý khi hoàn thiện CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

Trong quá trình hoàn thiện bản CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh của mình thì bạn cần chú ý những điều như sau:

- Viết CV đúng ngữ pháp, chính tả tiếng Anh và cần kiểm tra loại toàn bộ nội dung CV, sắp xếp bố cục sao cho hợp lý trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

- Nên chọn mẫu CV có thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Đồng thời màu sắc CV cần lựa chọn sao cho hợp lý để nội dung trong CV được nổi bật và chuyên nghiệp. Những mục lớn trong CV nên viết thật nổi bật với cỡ chữ lớn và các font chữ trong CV phải thật đồng đều nhau.

Hoàn thiện CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh
Lưu ý khi hoàn thiện CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh

- Viết CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh không nên quá dài dòng, bạn chỉ nên tóm lược những ý chính quan trọng ở mỗi phần mục rồi từ đó tổng hợp vào trong CV. Tốt nhất toàn bộ nội dung của CV nên trong khoảng một mặt giấy A4 và trình bày thật thông thoáng các nội dung.

Tham khảo thêm: CV xin việc nên viết tay hay đánh máy để tạo ấn tượng tốt?

Nội dung bài viết trên là những hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách viết CV hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Anh. Chúc cho bạn hoàn thiện được bản CV thật hoàn hảo và sớm trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.