Hướng dẫn cho bạn cách viết CV Marketing English cực chuẩn hiện nay

By   Administrator    28/02/2022

Ngành Marketing hiện nay đang là một trong những ngành nghề vô cùng hot và được rất nhiều người theo đuổi. Không những thế vai trò của ngành Marketing trong cuộc sống hiện nay không thể nào thiếu. Chính vì thế, cơ hội việc làm của ngành Marketing cao nhưng lại đầy thách thức. Vậy, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm bắt cách viết mẫu CV Marketing English chuẩn và ấn tượng nhất nhé!

1. Những điều cần biết về CV Marketing English

Trong quá trình ứng tuyển và chuẩn bị đi xin việc làm thì mỗi ứng viên sẽ cần phải chuẩn bị cho mình một bản CV thật hoàn chỉnh để nhà tuyển dụng xem xét. Với ngành Marketing thì nhà tuyển dụng lại càng đặc biệt quan tâm hơn bởi đây là một ngành có rất nhiều khắt khe cũng như yêu cầu trong công việc.

CV Marketing English là một bản sơ yếu lý lịch ngắn gọn trình bày những thông tin cơ bản của ứng viên kèm theo những thông tin về kinh nghiệm, học vấn. Thông qua mẫu CV này thì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để đánh giá những năng lực cùng với sự phù hợp của ứng viên đó có đúng với yêu cầu tuyển dụng hay không để tìm kiếm được người phù hợp cho doanh nghiệp của họ.

CV Marketing English
Những điều cần biết về CV Marketing English

Như vậy, phải nói rằng mẫu CV Marketing English có một vai trò vô cùng to lớn đến sự thành công của ứng viên trong cuộc ứng tuyển.Có thể nói rằng ứng viên có được công việc mong ước hay không sẽ phụ thuộc gần như vào chính CV của họ. Vì thế cho nên khi chuẩn bị CV Marketing English thì bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo và hoàn hảo.

Việc chuẩn bị một bản CV Marketing bằng tiếng Việt thông thường cũng đã cần yêu cầu đến rất nhiều kỹ năng và việc viết bằng tiếng Anh sẽ càng đòi hỏi ở người viết nhiều yếu tố hơn. Bởi mẫu CV này không chỉ là một trong những yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên mà đồng thời quá đó đánh giá về kỹ năng ngoại ngữ của họ. Vậy viết CV Marketing English như thế nào cho hiệu quả và ấn tượng? Để có được câu trả lời chính xác thì hãy cùng theo dõi ngay sau phần nội dung tiếp sau đây nhé!

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

2. Tiết lộ bí kíp viết CV Marketing English ấn tượng 

2.1. Nội dung bắt buộc phải có trong CV Marketing English

Cũng như các mẫu CV bằng tiếng Việt thông thường khác thì mẫu CV Marketing English sẽ bao gồm những nội dung chính và cơ bản như sau:

Nội dung trong CV Marketing English
Nội dung bắt buộc phải có trong CV Marketing English

- Thông tin cá nhân của ứng viên hay còn gọi là  Personal information.

- Tiêu đề của CV, đây là phần rất ít người quan tâm nhưng lại có một vô cùng quan trọng trong CV  Marketing English của ứng viên.

- Phần nội dung của Career Objective trong CV Marketing English (mục tiêu nghề nghiệp).

- Phần về thông tin quá trình học vấn (education) của ứng viên.

- Thông tin về Work Experience của ứng viên viết CV Marketing online.

- Một số nội dung khác trong CV Marketing online: skills (các kỹ năng), reference person (người tham chiếu), certificate (chứng chỉ, chứng nhận),...

2.2. Hướng dẫn viết CV Marketing English cực chuẩn cho bạn

Như vậy, hocngoaingu123.com đã đưa đến bạn những thông tin nội dung bắt buộc cần phải có trong mẫu CV Marketing English. Vậy, để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách viết và có thể áp dụng viết khi cần thiết thì sau đây là chi tiết cách viết dành riêng cho bạn.

2.2.1. Tuyệt đối không bỏ qua tiêu đề trong CV Marketing English

Chắc hẳn mỗi khi viết CV xin việc thì rất nhiều ứng viên bỏ qua phần này trong CV của mình. Đây là phần nội dung quan trọng mở đầu CV không thể nào thiếu. Thực chất việc viết một tiêu đề CV Marketing English không hề khó nhưng nếu không biết cách bạn sẽ viết sai tiêu đề của mình.

Hướng dẫn viết CV Marketing English
Hướng dẫn viết CV Marketing English cực chuẩn cho bạn

Đầu tiên để viết title của CV tiếng anh Marketing thì bạn chỉ cần áp dụng công thức là “TÊN VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN - HỌ VÀ TÊN ĐẦY ĐỦ” hoặc viết ngược lại. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vị trí nhân viên quảng cáo thì sẽ viết title của mình là: “NGO NGOC PHUONG CHI - Marketing Advertising”

2.2.2 Phần thông tin cá nhân chính xác tuyệt đối

Cho dù bất kể bạn ứng tuyển vị trí việc làm nào ở bất kể ngành nghề nào đi chăng nữa thì phần thông tin cá nhân trong một bản CV xin việc luôn luôn cần cần phải đảm bảo chính xác và đầy đủ. Với mẫu CV Marketing bằng tiếng Anh thì ứng viên cũng phải trình bày những thông tin cơ bản của bản thân mình giống như các CV xin việc khác bao gồm: họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ hiện tại đang sinh sống,...

Không chỉ có những thông tin trên thì trong một số công việc ngành Marketing thì nhà tuyển dụng còn yêu cầu ứng viên của mình đưa thông tin mạng xã hội vào đó. Chính vì vậy, nếu như có yêu cầu từ nhà tuyển dụng bạn hãy cung cấp mạng xã hội vào trong phần nội dung này nhé!

2.2.3. Career Objective trong CV ngắn gọn

Phần nội dung này có nghĩa là mục tiêu nghề nghiệp và sẽ là phần nội dung để ứng viên thẻ hiện những mục tiêu và định hướng của bản thân trong tương lai. Với mỗi vị trí trong ngành thì sẽ có những mục tiêu khác nhau và tốt nhất bạn nên xác định rõ những mục tiêu cụ thể mà mình mong muốn để triển khai vào trong CV của mình.

Viết CV Marketing English
Viết CV Marketing English chi tiết nhất

Với nội dung phần này ứng viên chỉ được viết ngắn gọn và không nên trình bày quá dài dòng về những mục tiêu quá xa vời. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu của mình thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để phân tích.

2.2.4. Education

Phần quá trình học vấn chính là một trong những phần nội dung mà mọi nhà tuyển dụng để ý đến. Thông qua trình độ học vấn thì nhà tuyển dụng có thể nhận xét tổng quan xem họ là người có trình độ về học vấn ra sao và trước kia theo đuổi ngành học gì. Khi viết phần nội dung này thì bạn chỉ nên liệt kê về tên trường, tên ngành học cùng với thời gian học tập cụ thể gần nhất mà mình đã từng theo đuổi nhé!

Chẳng hạn như:

“2016-2020: Hanoi University - Multimedia Industry”

2.2.5. Kinh nghiệm làm việc trong CV Marketing English

Có thể nói kinh nghiệm làm việc chính là điểm mấu chốt của CV và là một trong những nội dung mà nhà tuyển dụng nhìn vào nhiều nhất trong CV của ứng viên. Đây sẽ là phần để bạn thể hiện những kinh nghiệm làm việc đã có được từ những công việc trước kia hoặc bản thân đã từng được trải nghiệm liên quan đến ngành Marketing.

Kinh nghiệm làm việc trong CV
Kinh nghiệm làm việc trong CV Marketing English

Khi trình bày phần nội dung kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV Marketing English thì ứng viên nên trình bày dưới dạng gạch đầu dòng. Thông qua cách viết này thì nhà tuyển dụng sẽ phân loại được từng quá trình làm việc của bạn. Với mỗi phần kinh nghiệm bạn cần nêu rõ được những yếu tố như là: tên doanh nghiệp, thời gian làm việc, và vị trí làm việc được đảm nhiệm. Nếu thích sự chi tiết hơn thì bạn có thể trình bày vào đó mô tả công việc của mình một cách ngắn gọn.

2.2.6. Những phần khác trong CV Marketing English

Bên cạnh những phần trên thì bên cạnh đó trong bản CV Marketing English còn có những nội dung cơ bản như sau:

- Skills: Đây là phần để nêu những kỹ năng của ứng viên liên quan đến công việc. Với ngành Marketing thì những kỹ năng như là: Communication skill, presentation skill, Proficient in informatics,...là rất cần thiết và cần được liệt kê rõ trong CV.

- Ngoài ra, nếu có những chứng nhận về ngoại ngữ, tin học hoặc các giải thưởng liên quan thì ứng viên có thể trình bày thông qua phần “certificate” trong mẫu CV Marketing bằng tiếng Anh của mình

- Reference person: Phần người tham chiếu trong CV là không bắt buộc tuy nhiên nếu như bạn là người có nhiều kinh nghiệm thì nên đưa phần này vào trong CV của mình để nhà tuyển dụng xác thực về những gì bạn đã trình bày.

Tham khảo thêm: Cách viết CV Tiếng Anh hành chính nhân sự

2.3. Các lỗi cần tránh trong CV Marketing English

Để cho nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn và đồng thời có vị thế trong cuộc ứng tuyển thì khi viết CV Marketing English bạn cần chú ý những điều sau đây:

Lỗi cần tránh trong CV Marketing English
Các lỗi cần tránh trong CV Marketing English

- Trau dồi lại vốn từ tiếng Anh trước khi viết CV Marketing English, bên cạnh đó việc sử dụng những từ ngữ chuyên ngành trong CV nên đưa vào những từ ngữ đơn giản. Sau khi viết xong bạn cần lại kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp để đảm bảo cho CV của mình hoàn hảo nhất.

- Không viết CV Marketing English quá dài dòng và không liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Một bản CV hoàn hảo sẽ chỉ dài trong khoảng một mặt giấy A4 cho nên những nội dung khi đưa vào CV cần phải ngắn gọn, đủ ý để đảm bảo về nội dung trình bày chuẩn xác.

Tham khảo thêm: CV xin việc nên viết tay hay đánh máy

Như vậy, bài viết trên đã tiết lộ đến cho bạn những mẹo viết CV Marketing English. Mong rằng qua đây bạn sẽ chuẩn bị cho mình một bản CV Marketing bằng tiếng Anh thật chuyên nghiệp và sớm có được vị trí làm việc hằng mong ước.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.