CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh viết sao cho ấn tượng nhất?

By   Administrator    06/06/2022

Nhân viên thu mua là người nắm vai trò quan trọng trong việc thu mua hàng hóa, sản phẩm, trang thiết bị, máy móc cho công ty với mức giá cạnh tranh. Vì vậy, để có thể tìm kiếm được những nhà cung cấp uy tín, chất lượng cả trong và ngoài nước, nhân viên thu mua cần phải biết tiếng Anh thành thạo. Cũng vì vậy, khi ứng tuyển vào vị trí này, ứng viên cần chuẩn bị CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh chuyên nghiệp.

1. CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh có quan trọng hay không?

Như đã nói ở trên, để ứng tuyển vào vị trí nhân viên mua hàng, tiếng Anh chính là một yếu tố quan trọng, giúp ứng viên có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, để chứng minh bản thân có khả năng tiếng Anh thành thạo, bạn cần chuẩn bị một bản CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh.

CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh có vai trò rất quan trọng
CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh có vai trò rất quan trọng

Ngoài ra, khi bạn ứng tuyển vào công ty có chủ sở hữu là người nước ngoài hay các công ty yêu cầu về tiếng Anh, CV tiếng Anh chính là thành phần quan trọng, quyết định tới kết quả vào vòng phỏng vấn của ứng viên.

Đây cũng là giấy tờ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng phân loại, chọn lọc ứng viên, lựa chọn ra những ứng viên phù hợp để bước vào vòng phỏng vấn và đi xa hơn nữa là trở thành một thành viên trong công ty.

Vì vậy, bạn cần nêu bật được những kỹ năng, điểm mạnh của bản thân cho vị trí nhân viên mua hàng và những thành tích nổi trội của bản thân mình nhé!

Tham khảo thêm: Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh chuẩn nhất

2. Cách viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh chi tiết

2.1. Những thành phần cơ bản trong CV nhân viên mua hàng là gì?

Đối với CV dành cho nhân viên mua hàng viết bằng tiếng Anh, các thành phần chính trong CV sẽ là thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn, thành tích nổi bật, kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn…

CV xin việc cần có đầy đủ các mục thông tin cần thiết
CV xin việc cần có đầy đủ các mục thông tin cần thiết

2.1.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là thành phần xuất hiện đầu tiên trong CV của bạn, đây sẽ là phần để nhà tuyển dụng biết được các thông tin cá nhân cơ bản của bạn. Mục này, bạn chỉ cần viết ngắn gọn các thông tin như họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ, email và số điện thoại. 

Ngoài ra, bạn đừng quên đính kèm ảnh CV, icon CV và vị trí công việc ứng tuyển (cụ thể là Purchasing Officer). Bạn đừng nên coi nhẹ phần ảnh trong CV, bởi CV của bạn có ấn tượng hay không, ảnh trong CV đóng một phần quan trọng. Bạn nên lựa chọn những tấm ảnh nhẹ nhàng, tươi tắn, nghiêm túc, lịch sự nhất có thể nhé!

2.1.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Trong CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh, mục tiêu là một trường thông tin quan trọng, cho phép nhà tuyển dụng biết được những mục tiêu, nguyện vọng mà bạn đề ra trong công việc và giá trị mà bạn đem tới cho công ty là gì…

Mục tiêu nghề nghiệp cần được trình bày ngắn gọn và đúng trọng tâm
Mục tiêu nghề nghiệp cần được trình bày ngắn gọn và đúng trọng tâm

Bạn nên nêu cả hai mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, ngắn hạn nên đưa những mục tiêu mà bạn muốn đạt được dưới 1 năm, còn mục tiêu dài hạn là những nguyện vọng mà bạn muốn đạt được trong vòng 3-5 năm làm việc.

Một lưu ý nhỏ bạn cần biết khi viết mục tiêu nghề nghiệp đó là cần liên đới tới mục tiêu chung của công ty, khẳng định bạn có thể làm được gì cho vị trí mà bạn ứng tuyển.

2.1.3. Kinh nghiệm làm việc

Bạn nên liệt kê kinh nghiệm làm việc thông qua các gạch đầu dòng. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dừng lại ở việc liệt kê các nhiệm vụ của mình trong công việc. Điều này sẽ không giúp bạn tạo ra ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng cho dù trước đó bạn đã từng làm nhiều công việc.

Thay vào đó, hãy mô tả thành tích trong những công việc bạn đã từng làm để chứng minh giá trị của mình và khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đóng góp cho công ty nhiều hơn thế nếu trúng tuyển.

Chẳng hạn, bạn ko nên nói rằng mình đã “managed inventory” (quản lý hàng tồn kho), mà hãy sử dụng những số liệu cụ thể hơn như là “strategic sourcing and negotiating with vendors to reduce inventory costs by 10%” (làm việc với các nhà cung ứng và tìm kiếm nguồn cung cấp chiến lược để giảm chi phí tồn kho xuống 10%).

Cung cấp thông tin về thành tích trong những công việc đã từng làm
Cung cấp thông tin về thành tích trong những công việc đã từng làm

2.1.4. Liệt kê những kỹ năng phù hợp nhất

Công việc của một nhân viên mua hàng chủ yếu sử dụng các kỹ năng cứng, vì vậy bạn nên tập trung vào những kỹ năng loại này. Bạn cũng có thể cung cấp thêm thông tin về mức độ thành thạo ở mỗi kỹ năng.

Một số kỹ năng cứng mà bạn có thể liệt kê trong CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh bao gồm:

- Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng)

- Strategic Sourcing (Tìm kiếm nguồn cung ứng chiến lược).

- Contract Negotiation (Đàm phán hợp đồng).

- Materials Management (Quản lý vật tư).

- Microsoft Access.

- Project Management (Quản lý dự án).

- Purchasing Operations (Kỹ năng mua hàng)

Tham khảo thêm: Mẹo trình bày mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

2.2. Một số lưu ý khi viết CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh

2.2.1. Trình bày CV xin việc sao cho dễ đọc

Bạn nên căn lề CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh của mình theo lề trái. Đồng thời, hãy sử dụng loại font chữ và kích thước tiêu chuẩn. Đừng cố gây ấn tượng bằng những kiểu chữ lạ lùng vì có thể điều đó sẽ phản tác dụng đấy. Nhà tuyển dụng sẽ thích một chiếc CV xin việc dễ đọc hơn.

Trình bày CV xin việc sao cho dễ đọc
Trình bày CV xin việc sao cho dễ đọc

Bạn nên sử dụng phương pháp liệt kê khi cần thiết và ghi chú các thông tin một cách ngắn gọn nhất có thể. Tạo ra một số khoảng trắng trong CV sẽ giúp CV của bạn trông chuyên nghiệp và dễ đọc hơn rất nhiều.

2.2.2. Trình bày đủ ý và ngắn gọn

Mặc dù ko có quy định về chiều dài cho CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh, tuy nhiên các nhà tuyển dụng đều rất bận rộn và họ sẽ không muốn tiếp với những CV quá dài. Bạn cần phải biết cách chọn lọc thông tin, trình bày một cách cô đọng nhất mà vẫn đảm bảo đầy đủ các ý và có sức thuyết phục. Hãy tập trung làm nổi bật những ưu thế của bản thân và loại bỏ đi những thông tin không cần thiết.

2.2.3. Kiểm tra lỗi chính tả và diễn đạt

Sẽ thật là thiếu sót nếu như bạn đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện CV nhưng lại bị loại một cách đáng tiếc chỉ vì trong CV còn tồn tại một số lỗi chính tả và lỗ diễn đạt. Để tránh những lỗi sai này, bạn nên kiểm tra lỗi chính tả và cách diễn đạt nhiều lần.

Kiểm tra lỗi chính tả và diễn đạt
Kiểm tra lỗi chính tả và diễn đạt

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng tiếng Anh đơn giản và những câu ngắn. Điều này giúp hạn chế lỗi diễn đạt và lỗi sai chính tả. Nếu được thì nên nhờ một người bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt kiểm tra giúp bạn. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng từ ngữ bởi có nhiều từ sẽ dễ gây nhầm lẫn hoặc là không thực sự phù hợp trong hoàn cảnh viết CV xin việc.

Trên đây là hướng dẫn cách hoàn thiện CV nhân viên mua hàng bằng tiếng Anh và một số lưu ý để có được chiếc CV xin việc hoàn hảo nhất. Nếu bạn không tự tin về khả năng thiết kế CV thì có thể sử dụng những mẫu có sẵn được chia sẻ trên mạng internet. Bạn cũng nên lưu trữ CV của mình dưới định dạng file PDF để tránh bị bể layout khi gửi cho nhà tuyển dụng. Hocngoaingu123.com​ chúc bạn sẽ có một quá trình ứng tuyển và phỏng vấn thành công!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.