Bật mí cho bạn cách viết CV Tester Tiếng Anh chuẩn nhất

By   Administrator    07/03/2022

CV Tester Tiếng Anh là một nội dung quan trọng đối với mỗi Tester khi đi xin việc. Đây là một ngành nghề cần đến nguồn nhân lực tương đối lớn nên ứng viên cần chuẩn bị CV một cách chu đáo nhất. Để có thể hoàn thành được những nội dung trong CV này mời bạn đọc cùng xem hướng dẫn cách viết tại hocngoaingu123.com nhé!

1. Tìm hiểu về CV Tester Tiếng Anh

1.1. CV Tester bằng Tiếng Anh có vai trò như thế nào?

CV Tester Tiếng Anh có vai trò quan trọng đối với ngành công nghệ thông tin, nhất là đối với ứng viên có trình độ ngoại ngữ tốt. So với một CV thông thường thì CV Tester bằng tiếng Anh sẽ giúp cho ứng viên có khả năng cạnh tranh hơn so với các ứng viên khác dù có nhiều hay ít kinh nghiệm.

Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng hướng đến thị trường quốc tế nên họ luôn có những ưu tiên nhất định trong việc tuyển dụng. Bởi họ sẽ chỉ tuyển các ứng viên có khả năng ngoại ngữ để đáp ứng được tính chất công việc. Đồng thời, doanh nghiệp cũng muốn có thể nâng cao được chất lượng nhân viên.

Việc tạo một CV ứng tuyển vị trí Tester bằng Tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn có cơ hội ứng tuyển vào được các công ty nước ngoài. Đây sẽ là tiền đề để bạn nắm bắt và phấn đấu bằng chính năng lực của bản thân mình. Bạn có thể thể hiện với nhà tuyển dụng thấy được trình độ chuyên môn cũng như là khả năng Tiếng Anh của bản thân để có thể làm việc ở môi trường quốc tế.

Tham khảo thêm: Những mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

CV Tester bằng Tiếng Anh có vai trò rất quan trọng
CV Tester bằng Tiếng Anh có vai trò rất quan trọng

1.2. Cách viết CV Tester Tiếng Anh chuẩn

1.2.1. Xây dựng cấu trúc cho CV 

Trước khi viết CV, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là chọn font chữ. Nếu nhà tuyển dụng có yêu cầu về font chữ trong CV thì bạn chỉ cần sử dụng font chữ mà nhà tuyển dụng đã yêu cầu. Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu điều này thì bạn chỉ cần lựa chọn một font chữ dễ nhìn và dễ đọc nhất. Bởi trước khi đọc CV của bạn thì nhà tuyển dụng sẽ lướt qua trước, nếu như CV đó gây rối mắt thì nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ ngay CV của bạn.

Cấu trúc của một CV Tester bằng Tiếng Anh thì cần phải có các nội dung như sau: 

- Thông tin cá nhân Tester (Personal details)

- Mục tiêu nghề nghiệp Tester (Career Objective)

- Kinh nghiệm làm việc Tester (Work experience)

- Nền tảng học vấn Tester(Education and Qualifications)

- Kỹ năng Tester (Skills)

Xây dựng cấu trúc sẽ khiến việc hoàn thành CV trở nên dễ dàng
Xây dựng cấu trúc sẽ khiến việc hoàn thành CV trở nên dễ dàng

1.2.2. Thông tin cá nhân của Tester

Trong nội dung về các thông tin cá nhân của Tester thì bạn cần phải đưa vào các thông tin cơ bản: họ tên đầy đủ (Full name), ngày tháng năm sinh (Date of birth), địa chỉ (Address), số điện thoại (Number phone), Email,  LinkedIn profile,...

Bạn chỉ cần trình bày một cách đầy đủ và chính xác các thông tin trên để nhà tuyển dụng có thể biết sơ lược về bản thân bạn. 

1.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp đối với Tester

Đối với các công việc khác nói chung và đối với công việc của Tester nói riêng thì mục tiêu nghề nghiệp đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đối với mục tiêu trong CV Tester Tiếng Anh thì bạn cần đề cập đến những dự định và mong muốn của mình đối với nghề nghiệp Tester trong tương lai. Bạn hãy cứ bày tỏ những mong muốn của mình trong thời gian tới bằng cách chia nhỏ mục tiêu của bản thân thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Khi viết mục tiêu bạn cũng nên sử dụng các từ ngữ khiến bản thân mình được nổi bật hơn. Đồng thời đề cập đến những lợi ích quan trọng mà bạn có thể mang đến cho nhà tuyển dụng. Khi viết như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với bạn hơn rất nhiều.

Nếu mục tiêu của bạn quá mông lung và không có một định hướng rõ ràng và cụ thể thì bạn sẽ không thể chinh phục được nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ chứng minh được mong muốn trong công việc của bạn
Mục tiêu nghề nghiệp sẽ chứng minh được mong muốn trong công việc của bạn

1.2.4. Kinh nghiệm làm việc đối với CV Tester

Kinh nghiệm là một yếu tố mà nhà tuyển dụng cũng sẽ chú ý đến trong CV của bạn. Tùy từng vị trí mà kinh nghiệm làm việc của ứng viên có thể được quan tâm nhiều hay ít. Có những công việc tester mà không yêu cầu kinh nghiệm. Nhưng cũng có những vị trí bắt buộc cần đến kinh nghiệm. Dựa vào điều này nên bạn cần phải trình bày các nội dung về kinh nghiệm một cách rõ ràng và cụ thể nhất. 

Các kinh nghiệm bạn đưa ra bạn cần phải nêu được tên công ty đã làm, vị trí đảm nhận, thời gian làm việc, cùng với những mô tả công việc đó mà bạn đã làm và đem lại được hiệu quả như thế nào. Nội dung này không cần phải trình bày quá dài dòng mà bạn chỉ cần 

 tóm gọn lại các công việc để nhà tuyển dụng hiểu bạn đã làm gì và đem lại kết quả ra sao. Chú ý khi viết các nội dung này bạn nên trình bày theo một thứ tự nhất định đó là công việc gần đây nhất thì bạn nên viết ở đầu, các công việc lâu hơn viết ở dưới.

Số lượng công việc mà bạn đề cập trong CV sẽ không quan trọng bằng chất lượng công việc mà bạn đã đem lại. Bạn chỉ nên viết những công việc liên quan đến Tester, cong những công việc không liên quan thì không nên viết vào.

Trình bày rõ kinh nghiệm của mình trong CV
Trình bày rõ kinh nghiệm của mình trong CV

1.2.5. Học vấn của một Tester

Trong phần học vấn đối với CV Tester Tiếng Anh thì bạn cần đưa ra được trình độ học vấn của bản thân mình. Bạn nên đưa các thông tin về trường học, chuyên ngành học, điểm GPA của bản thân vào trong CV của mình. Sau đó bạn có thể đề cập đến bằng cấp và các loại chứng chỉ mà bạn đã đạt được. Các loại chứng chỉ mà bạn đưa vào nếu có liên quan đến chuyên ngành của Tester thì càng tốt, bởi đây sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn.

1.2.6. Các kỹ năng cần thiết

Kỹ năng là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mỗi ứng viên khi làm việc. Đây cũng sẽ là một nhân tố quyết định đến hiệu quả làm việc của ứng viên. Về cơ bản có 2 dạng kỹ năng đó là kỹ năng chuyên môn (Hard skills) và kỹ năng mềm (Soft skills).

Kỹ năng chuyên môn của bạn có thể được thể hiện qua chứng chỉ tester nên bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được kỹ năng mềm của bản thân: Communication skill (Kỹ năng giao tiếp), Decision making skill (Kỹ năng ra quyết định), Conflict resolution skill (Kỹ năng giải quyết xung đột), Teamwork skill (Kỹ năng làm việc nhóm),...

Ngoài ra bạn có thể đưa ra các kỹ năng mà bản thân có thể vận dụng tốt vào trong công việc bởi không phải ai cũng có hết tất cả các kỹ năng. Khi mà kỹ năng đó của bạn có thể làm tốt được công việc Tester thì đó là một điều cần thiết.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV IT tiếng Anh siêu chuẩn

Đề cập đến các kỹ năng nổi bật của bản thân
Đề cập đến các kỹ năng nổi bật của bản thân

2. Những lưu ý khi viết CV của Tester bằng Tiếng Anh

Khi viết CV Tester tiếng Anh bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về những nội dung về công việc của Tester. Bởi đây sẽ là những thông tin quan trọng có thể giúp bạn hoàn thành tốt CV của mình. Mỗi công ty sẽ chia nhiệm vụ và có yêu cầu khác nhau đối với công việc của một Tester. Bạn cần xem xét xem các thông tin đối với vị trí này thì cần những gì và sau đó sẽ liệt kê ra những nội dung mà bạn cảm thấy phù hợp với công việc. 

Ngoài ra, để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển tuyển dụng thì bạn có thể đưa thêm thuật ngữ chuyên ngành vào trong CV để thể hiện được năng lực của bản thân.

Việc hiểu rõ khả năng của bản thân cũng sẽ là một nhân tố quan trọng đối với việc ứng tuyển vào  lĩnh vực IT đặc biệt là kinh nghiệm làm Tester. Bạn cần hiểu rõ khả năng của mình đang ở mức độ nào (entry, middle, senior, executive level). Điều này sẽ có ảnh hưởng đến cách trình bày CV và thể hiển bản thân của bạn. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này thì CV của bạn cần chú trọng vào phần học vấn. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì bạn hãy cố gắng trình bày các nội dung sao cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng nổi bật từ bạn.

Sau khi hoàn thiện xong các nội dung trong CV thì bạn cần phải chú ý quan sát lại hết tất cả các phần từ nội dung đến hình thức của CV. Bạn cần quan sát xem CV của mình có mắc các lỗi sai nào không, đồng thời chỉnh sửa lại các thông tin nếu như gặp phải sai sót. Việc kiểm tra lại CV sẽ giúp cho CV của bạn trở nên hoàn thiện nhất có thể trước khi gửi đến tay nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: CV nên để màu gì? Chọn màu CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Quan sát thật kỹ các nội dung trước khi gửi CV
Quan sát thật kỹ các nội dung trước khi gửi CV

Trên đây là một số hướng dẫn cho bạn về cách viết CV Tester Tiếng Anh. Hy vọng rằng với những thông tin trong CV của Tester được trình bày ở trên bạn đọc có thể làm được một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.