Cách viết CV Tiếng Anh hành chính nhân sự ấn tượng nhất

By   Administrator    09/02/2022

CV Tiếng Anh hành chính nhân sự là công cụ cần thiết cho ứng viên khi đi xin việc tại vị trí nhân viên hành chính, nhất là với công ty có yêu cầu đến Tiếng Anh. Để nắm rõ hơn về cách viết CV Tiếng Anh ngành nhân sự thì bạn hãy đọc bài viết này của hocngoaingu123.com nhé!

1. Tầm quan trọng của CV Tiếng Anh ngành nhân sự

CV Tiếng Anh hành chính nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp ứng viên hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình. Vị trí nhân sự là một vị trí quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng cần phải có. Đây là một công việc được nhiều người lựa chọn khi mới ra trường nên nó có cơ hội cạnh tranh rất cao. Vậy nên để có thể ứng tuyển thành công vào vị trí này đòi hỏi bạn phải hoàn thiện CV thật tốt. Nhất là những bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hay ứng tuyển vào các công ty nước ngoài thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị một CV Tiếng Anh ngành nhân sự.

Tham khảo thêm: Cách viết CV tiếng Anh Kế toán hoàn hảo

CV Tiếng Anh hành chính nhân sự giữ vai trò quan trọng
CV Tiếng Anh hành chính nhân sự giữ vai trò quan trọng

2. Viết CV Tiếng Anh hành chính nhân sự thế nào?

2.1. Nội dung chính trong CV hành chính nhân sự bằng Tiếng Anh

CV Tiếng Anh ngành nhân sự có nội dung cơ bản như CV Tiếng Việt. Các mẫu CV Tiếng Anh nhân sự đều được sử dụng phổ biến. Đa số các thiết kế đều đến từ những người làm trong lĩnh vực tuyển dụng. Vậy nên, các thông tin trong CV đều phù hợp với nhu cầu mà nhà tuyển dụng muốn biết về bạn.

Trong CV bạn có thể đưa ra các thông tin như sau:

- Personal Details (Thông tin của ứng viên)

- Career Objective (Mục tiêu nghề nghiệp ứng viên nhân sự)

- Education and Qualifications (Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan tới hành chính nhân sự)

- Work Experience (Kinh nghiệm khi làm việc)

- Skills (Kỹ năng hành chính nhân sự)

Một số thông tin chính trong CV nhân sự
Một số thông tin chính trong CV nhân sự

Ngoài ra, CV Tiếng Anh hành chính nhân sự có thể có thêm các nội dung khác như: Sở thích và những thành tựu đạt được (Interests and Achievements), hay các hoạt động xã hội từng tham gia (Activities),...

Tất cả các nội dung đều đóng một vai trò nhất định để hoàn chỉnh toàn bộ nội dung của CV. Vậy nên trong các nội dung bạn không nên bỏ sót bất kỳ nội dung nào khiến cho CV Tiếng Anh ngành nhân sự không được hoàn thiện.

2.1.1. Thông tin ứng viên ứng tuyển vị trí hành chính nhân sự

Trong phần thông tin của ứng viên bạn cần phải giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh với các nội dung thông tin như sau:

- Họ và tên (Full Name)

- Ngày sinh của bạn (Date of birth)

- Địa chỉ thường trú (Address)

- Email

- Số điện thoại cá nhân để liên lạc (Phone number)

Đây là các thông tin cơ bản nhất nhưng cũng đầy đủ nhất khi nói về bản thân. Nhà tuyển dụng chỉ cần nắm được những thông tin trên của bạn.

Một lưu ý nhỏ là các thông tin về địa chỉ email hay số điện thoại của bạn phải chính xác vì nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn nếu như bạn được lựa chọn phỏng vấn.

Giới thiệu bản thân bằng các thông tin Tiếng Anh
Giới thiệu bản thân bằng các thông tin Tiếng Anh

2.1.2. Mục tiêu của CV hành chính nhân sự bằng Tiếng Anh 

Mục tiêu trong CV Tiếng Anh hành chính nhân sự bạn nên chia thành hai loại mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn). Khi bạn phân chia mục tiêu của mình ra như vậy nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là một người có định hướng rõ ràng. Trong mục tiêu của bạn hoàn toàn có thể đề cập đến việc thăng tiến trong một vị trí nào đó. Các vị trí mong muốn mà bạn có thể ghi trong CV của mình đó là: Trưởng nhóm, Trưởng phòng/ phó phòng nhân sự,... Đây sẽ là một lộ trình mà rất có thể nhà tuyển dụng muốn thấy được ở bạn.

Ví dụ:

“Tôi mong trong thời gian sắp tới tôi có thể thành thạo các kỹ năng và nghiệp vụ của một nhân viên hành chính nhân sự. Tôi hy vọng bản thân có thể hoàn thành tốt công việc mà  công ty giao cho”.

Dịch:

“I hope in the near future I can master the skills and professions of an administrative and human resources officer. I hope that I can complete the work assigned by the company."

Đối với mục tiêu dài hạn bạn có thể trình bày như sau:

“Tôi là sinh viên đã tốt nghiệp tại Học viện Hành chính Quốc Gia. Tôi đã có 2 năm làm việc vị trí nhân viên hành chính nhân sự tại Công ty X. Tôi hy vọng với kinh nghiệm và sự cố gắng của mình thì trong vòng 5 năm tới tôi sẽ trở thành Trưởng phòng hành chính nhân sự tại công ty”

Dịch: 

“I am a graduate student at the National Academy of Public Administration. I have had 2 years of working as an administrative and human resources officer at Company X. I hope with my experience and efforts, within the next 5 years, I will become the Head of Human Resources Department at the company”.

Đưa ra mục tiêu phù hợp với bản thân mình
Đưa ra mục tiêu phù hợp với bản thân mình

2.1.3. Kỹ năng trong CV Tiếng Anh ngành nhân sự

Kỹ năng là một yếu tố cần thiết trong CV Tiếng Anh hành chính nhân sự. Đây là phần để bạn cho nhà tuyển dụng thấy được những điểm mạnh của bản thân.

Trong nội dung này bạn có thể đề cập đến các kỹ năng như: tin học, khả năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống thuộc phạm vi và nghiệp vụ của mình,...

2.1.4. Kinh nghiệm CV hành chính nhân sự

Trong CV Tiếng Anh ngành nhân sự kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Có nhiều công ty không yêu cầu ứng viên của mình phải có kinh nghiệm. Tuy nhiên ứng viên cần đảm bảo rằng bản thân phải đáp ứng được những kỹ năng cần thiết như thành thạo về tin học văn phòng và nghiệp vụ của mình thì mới có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Trong CV bạn cần trình bày kinh nghiệm làm việc của mình bằng các công việc theo thứ tự gần nhất như sau:

“Nhân viên hành chính nhân sự tại công ty AVY 2 năm (2020 - 2022 - HR administrative officer at AVY company for 2 years (2020- 2022)”

Ghi những công việc liên quan đến công việc hành chính nhân sự
Ghi những công việc liên quan đến công việc hành chính nhân sự

2.2. Cách trình bày CV Tiếng Anh hành chính nhân sự đẹp mắt

Nội dung là yếu tố quan trọng trong CV Tiếng Anh hành chính nhân sự tuy nhiên hình thức cũng quan trọng không kém. Nếu CV của bạn được trình bày một cách sạch đẹp thì nhà tuyển dụng mới có hứng thú đọc CV. Ngược lại nếu cách trình bày của CV quá xấu thì nhà tuyển dụng sẽ không muốn xem mặc dù nội dung bạn chuẩn bị có ấn tượng đến thế nào.

Bạn nên trình bày CV của mình trong 1-2 trang A4 (tùy vào dung lượng mà bạn muốn đề cập). Nên sắp xếp các nội dung theo các vị trí phù hợp với thứ tự quan trọng. Sử dụng phông chữ cơ bản để nhà tuyển dụng dễ đọc nhất. Bạn có thể lựa chọn màu sắc yêu thích của mình để thiết kế CV, miễn rằng màu sắc đó làm nổi bật được toàn bộ thông tin của CV Tiếng Anh ngành nhân sự.

3. Chú ý gì khi viết CV Tiếng Anh ngành nhân sự?

Trong CV bạn nên chú ý không mắc phải các lỗi sai về chính tả bởi đây là một yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá xem bạn có phải là một người cẩn thận không. Nếu bạn mắc lỗi sai nhỏ này cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng để ý và chưa chắc đã cho bạn cơ hội vào vòng trong. Cho nên trước khi gửi CV bạn phải kiểm tra lại thật kỹ để chắc chắn rằng CV của mình không mắc phải các lỗi sai nào.

Nhiều người khi làm CV không cho ảnh của mình vào. Thực ra đây cũng không phải là điều bắt buộc khi làm CV. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cũng sẽ mong muốn biết được ngoại hình của một nhân viên hành chính nhân sự. Vậy nên bạn hãy lựa chọn một tấm ảnh phù hợp để bổ sung vào CV của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: Thông tin thêm trong CV viết sao cho ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng

Kiểm tra lại CV trước khi gửi đi
Kiểm tra lại CV trước khi gửi đi

Trên đây là các nội dung về cách viết CV Tiếng Anh hành chính nhân sự sao cho ấn tượng. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đọc có thể làm cho mình một CV Tiếng Anh ngành nhân sự chinh phục được nhà tuyển dụng.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.