Cách viết CV tiếng Anh Kế toán hoàn hảo dành cho bạn

By   Administrator    14/10/2021

Để gia tăng trúng tuyển và cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp nước ngoài thì CV tiếng Anh Kế toán sẽ khiến cho bạn cơ hội thành công trong khâu ứng tuyển.

1. Những điều cần biết về CV tiếng Anh Kế toán

1.1. CV tiếng Anh Kế toán dùng trong trường hợp nào?

Ngày nay, có rất nhiều người thắc mắc về việc khi nào nên viết CV của mình bằng tiếng Anh và nên sử dụng nó trong những trường hợp nào. Đây là một thắc mắc khá phổ biến với nhiều ứng viên khi đi xin việc làm. Đối với ngành Kế toán thì mỗi khi nhà ứng tuyển mở ra một cuộc tuyển dụng thì sẽ có yêu cầu riêng biệt về việc viết CV.

CV tiếng Anh Kế toán
Những điều cần biết về CV tiếng Anh Kế toán

Vậy khi nào chúng ta nên lựa chọn viết mẫu CV tiếng Anh Kế toán của mình? Nếu như bạn đang ứng tuyển vị trí Kế toán vào một doanh nghiệp bất kỳ nào đó thì việc viết CV tiếng Anh Kế toán của bạn là hoàn toàn bắt buộc. Bên cạnh đó, tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay thì rất nhiều nơi yêu cầu ứng viên viết CV bằng tiếng Anh. Đây là yêu cầu bắt buộc từ nhà tuyển dụng nên khi viết CV Kế toán của mình bạn cũng cần phải tuân thủ cho đúng.

Ngoài ra, nếu như bạn không nhận được yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng phải viết tiếng Anh CV Kế toán của mình hoặc cũng không phải đang ứng tuyển cho doanh nghiệp nước ngoài nhưng lại muốn gây ấn tượng. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình cách viết CV tiếng Anh Kế toán của mình.

1.2. Cấu trúc CV Kế toán tiếng Anh

Nhìn chung, về cơ bản thì cấu trúc trong CV Kế toán tiếng Anh đều có cấu trúc y như các CV thông thường bằng tiếng Việt khác. Nhưng so với việc viết CV bằng tiếng Việt thông thường thì bạn cần phải chú ý đặc biệt hơn về mặt ngôn ngữ trong CV tiếng Anh Kế toán của mình.

Cấu trúc CV Kế toán tiếng Anh
Cấu trúc CV Kế toán tiếng Anh chi tiết

Việc đảm bảo về cấu trúc thì bạn vẫn phải giữ nguyên và cần chú ý hơn về mặt ngôn ngữ. Do viết bằng tiếng Anh nên bạn cần phải đảm bảo về ngữ pháp để cho tổng thể CV của mình trông thật logic hơn.

Tham khảo thêm: CV tiếng Pháp nên viết như thế nào để tạo sức hút mạnh?

2. Cách viết CV tiếng Anh Kế toán chinh phục nhà tuyển dụng

2.1. Tiêu đề và thông tin cá nhân CV tiếng Anh Kế toán

Đầu tiên với phần tiêu đề trong CV tiếng Anh Kế toán bạn không được bỏ qua viết phần tiêu đề trong CV. Rất nhiều ứng viên hiện nat khi đi xin việc lại bỏ qua phần này. Tuy việc viết tiêu đề không chiếm phần nhiều trong CV nhưng đâu cũng là phần để nhà tuyển dụng phân biệt CV của bạn so với ứng viên khác.

Phần tiêu đề ứng viên cũng chỉ ghi đơn giản theo cú pháp là “Tên vị trí ứng tuyển- Họ và tên đầy đủ”. Ví dụ như: “Accounting staff- Pham Chau Anh”

Đối với phần thông tin cá nhân trong CV tiếng Anh Kế toán, người viết cần liệt kê đầy đủ các thông tin cá nhân của mình vào trong đó như: name, address, phone number, email...Các thông tin này cần chính xác để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc với bạn nếu như bạn trúng tuyển hoặc mời gọi bạn đi phỏng vấn.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp CV tiếng Anh Kế Toán

Cũng như bao CV khác thì khi viết CV tiếng Anh Kế toán bạn cũng cần phải đề ra một mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng vào CV của mình. Với Kế toán là một công việc đặc thù vì thường xuyên phải tiếp xúc với các con số, báo cáo...Dù mang tính chất đặc thù nhưng bạn không thể nào bỏ qua được mục tiêu nghề nghiệp vào trong CV.

Cách viết CV tiếng Anh Kế toán
Cách viết CV tiếng Anh Kế toán chinh phục nhà tuyển dụng

Để nhà tuyển dụng có cái nhìn ấn tượng và rõ nét hơn về mục tiêu và định hướng của bạn trong công việc thì trong phần này bạn nên chia ra thành hai mục tiêu nghề nghiệp. Đó mà mục tiêu về ngắn hạn và mục tiêu dài hạn (short-term goals, long-term goals). Khi phân chia như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về bạn trong công việc.

2.3. Trình độ học vấn, kinh nghiệm trong CV tiếng Anh Kế Toán

Với phần trình độ học vấn (Education) người viết CV cần nêu ra được những trình độ liên quan của mình trong quá trình học tập. Cụ thể đó là ngôi trường bạn theo học, ngành học bạn từng theo đuổi, năm tốt nghiệp, xếp loại tốt nghiệp…

Quan trọng nhất trong CV tiếng Anh Kế toán thì đó chính là phần kinh nghiệm của bạn. Đây sẽ là phần được nhà tuyển dụng chú tâm và để ý nhiều nhất trong CV của bạn. Chính vì vậy, để thể hiện “work experience” một cách ấn tượng thì bạn hãy nêu rõ từng vị trí làm việc, công ty hoặc doanh nghiệp mà mình làm việc ở đó, nhiệm vụ được phân công...Bạn cũng không nên quá tham lam kể nể quá nhiều vào trong phần kinh nghiệm của mình. Hãy chỉ nên lựa chọn từ 2 đến 3 kinh nghiệm liên quan đến vị trí mình làm việc thôi nhé!

Viết CV tiếng Anh Kế toán
Viết CV tiếng Anh Kế toán chi tiết

 Ví dụ: “Fly Team Company Limited (from: May 2020 to July 2021)

- Position: General Accountant

- Job: income planning, income accounting data, monitoring and managing debts…”

2.4. Kỹ năng trong CV tiếng Anh Kế toán

Nếu như khi ứng tuyển bạn lại không có cho mình nhiều kinh nghiệm Kế toán thì đây sẽ là phần để bạn trình bày và chứng minh những khía cạnh tốt của mình thông qua việc thể hiện các Kỹ năng.

Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn về ngành Kế toán, bạn hãy trình bày thêm về những kỹ năng mềm của mình và phần “Skill” này. Việc càng có nhiều những kỹ năng phục vụ tốt và liên quan đến công việc sẽ khiến cho CV của bạn trở nên hoàn hảo và có sức hút hơn.

Kỹ năng trong CV tiếng Anh Kế toán
Viết kỹ năng trong CV tiếng Anh Kế toán

“ Skill: Proficient skills in accounting software, office informatics, teamwork, under pressure at work…”

2.5. Các chứng chỉ liên quan và hoạt động

Không thể bỏ qua trong phần CV của bạn đó chính là những phần nêu ngắn gọn về quá trình hoạt động của mình như: Volunteer, donate blood,...Bên cạnh đó, nếu có các chứng chỉ trong ngành Kế toán, tin học hoặc ngoại ngữ thì bạn cũng đừng ngại nêu vào để tăng sự tin tưởng và có sức hút hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng độc đáo làm hài lòng nhà tuyển dụng

3. Mẹo để CV tiếng Anh Kế toán thu hút

- Cấu trúc cần nhất quán, súc tích: Để gây ấn tượng ban đầu với người đọc CV thì bạn nên sắp xếp nội dung trình bày trong CV thật có logic, đúng bố cục. Bạn nên sắp xếp nội dung CV sao cho để làm nổi bật được các ý chính và quan trọng nhất trong đó sao cho dễ nhìn để làm nổi bật bản thân cá nhân bạn và tăng sự sinh động trong CV

- Sử dụng những câu từ tiếng Anh ngắn gọn và nổi bật: Để các thông tin cần được làm “sáng” hơn thì khi viết CV tiếng Anh Kế toán các phần quan trọng bạn có thể sử dụng những gạch đầu dòng, viết hoa, in nghiêng, in đậm...Ngoài ra, khi viết bằng tiếng Anh CV của mình bạn nên sử dụng những câu từ ngắn gọn, ngữ pháp cần phải chính xác tuyệt đối.

Mẹo để CV tiếng Anh Kế toán thu hút
Mẹo để CV tiếng Anh Kế toán thu hút

- Sử ngọn ngôn ngữ xưng hô phù hợp, đúng mực: Để cho CV của bạn không bị kém chuyên nghiệp thì bạn cần phải chú ý đặc biệt đến ngôn từ xưng hô. Những Kế toán viên trong tương lai nên tránh việc sử dụng các đại từ danh xưng ngôi thứ nhất. Việc sử dụng đại từ danh xưng này sẽ khiến cho bạn trở nên kém duyên và mất lịch sử trong mắt nhà tuyển dụng.

- Nên sử dụng phương pháp liệt kê vào trong CV tiếng Anh Kế toán: Việc sử dụng phương pháp liệt kê sẽ cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thoáng mắt hơn khi nhìn vào CV của bạn thay vì một chuỗi kể lể dài về các kinh nghiệm, kỹ năng. Đồng thời khi sử dụng phương pháp này, nhà tuyển dụng cũng sẽ nắm bắt nhanh chóng và dễ hiểu hơn những ý mà bạn trình bày.

Tham khảo thêm: Cách download mẫu CV tiếng Anh bản word

Vậy hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên thì mong rằng bạn sẽ trang bị được một bản CV tiếng Anh Kế toán thật hoàn hảo để ứng tuyển công việc mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.