Bí kíp viết CV tiếng Anh ngành bếp ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

By   Administrator    25/04/2022

Ngành ẩm thực lên ngôi mạnh mẽ và đóng một vai trò quan trọng đối với con người cũng như là sự phát triển của xã hội. Do đó, cơ hội làm việc ngành bếp ngày nay vô cùng rộng mở và bạn có thể tìm kiếm được cho mình một công việc với mức lương hấp dẫn. Vậy, hãy cùng xem bài viết dưới đây của chúng tôi để khám phá về cách viết CV tiếng Anh ngành bếp để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

1. Tổng quan chung về CV tiếng Anh ngành bếp

Trong tất cả các công việc ở mọi ngành nghề khác nhau hiện nay để có được vị trí chính thức khi làm việc thử thách đầu tiên cần phải thực hiện đó chính là viết CV xin việc. Và đối với ngành bếp cũng như vậy, để bạn có được công việc mơ ước và làm việc trong căn bếp thì bạn sẽ cần phải gửi gắm qua CV xin việc của mình.

Với CV xin việc tiếng Anh ngành bếp thì nó đóng một vai trò quan trọng đối với ứng viên. Bởi đây chính là nhân tố quan trọng đầu tiên mà các nhà tuyển dụng dựa vào đó để đưa ra quyết định có chọn bạn hay không. Do đó không chỉ đơn thuần là để xin việc mà đây chính là nhân tố ươm mầm lên ước mơ của ứng viên.

CV tiếng Anh ngành bếp
Tổng quan chung về CV tiếng Anh ngành bếp

Chắc hẳn trước khi bước vào ngành bếp bạn cũng đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau có liên quan trong ngành. Những công việc đó thì đương nhiên cũng cần đến CV xin việc. Nhưng đối với ngành bếp thì lại rộng mở hơn và yêu cầu trong ngành cũng ngày càng cao hơn. Điển hình đó chính là ngoại ngữ. Nếu muốn có được mức thu nhập tốt, ổn định thì bạn cần phải biết thêm về ngoại ngữ thì mới có cơ hội làm trong các nhà hàng, khách sạn 5 sao nơi mà nhiều khách nước ngoài lui tới.

Và đó chính là những lý do bạn cần phải chuẩn bị CV bằng tiếng Anh cho mình. thông qua đây thi những nhà tuyển dụng sẽ biết được rằng bạn có những khả năng liên quan đến công việc trong nghề bếp ra sao, các kỹ năng đang có là như thế nào. Khác với các công việc khác thì kỹ năng trong công việc là khá quan trọng cho nên bản CV xin việc sẽ cần phải đầu tư một cách kỹ lưỡng và cẩn thận.

Khám phá CV tiếng Anh ngành bếp
Khám phá CV tiếng Anh ngành bếp dành cho ứng viên

Đặc biệt hơn, nếu bạn là một ứng viên giàu kinh nghiệm trong ngành bếp thì bản CV cũng chính là nơi thể hiện những điều đó đến nhà tuyển dụng. Do vậy, muốn nâng cao giá trị bản thân và thể hiện được tối đa những khả năng của mình thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị một CV xin việc thật ấn tượng và trau chuốt.

Tham khảo thêm: Cách viết CV Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

2. Bí kíp viết CV tiếng Anh ngành bếp gây ấn tượng

2.1. Lên kế hoạch cần viết cho CV tiếng Anh ngành bếp

Muốn có được bản CV xin việc đầy đủ thông tin và có nhiều ấn tượng thì trước tiên bạn cần phải lên kế hoạch cho việc mình sẽ phải viết những nội dung gì vào CV xin việc của mình. Trước tiên bạn hãy xác định được nội dung cơ bản cần phải có trong CV và sau đó đưa vào CV của mình thật hợp lý.

Yếu tố nội dung được coi là quan trọng nhất trong CV và nếu như vạn không đảm bảo yếu tố này thì ngay lập tức cơ hội của bạn đến với ngành bếp sẽ bị mất đi. Chính vì thế nội dung trong bản CV cần phải được xác định cần đưa những yếu tố thật hợp lý và có liên quan đến đúng công việc đang ứng tuyển.

Viết CV tiếng Anh ngành bếp
Bí kíp viết CV tiếng Anh ngành bếp gây ấn tượng

Nhiều ứng viên vì quá để ý nội dung mà quên đi phần hình thức cũng quan trọng không kém. Phần hình thức ngay từ đầu phải tạo được những dấu ấn tốt thì mới khiến cho các nhà tuyển dụng để ý đến bạn. Từng yếu tố như là mẫu thiết kế, màu chữ, phông chữ cần phải hài hòa về tổng thể.

2.2. Viết nội dung CV tiếng Anh ngành bếp thu hút

2.2.1. Khéo léo đưa các thông tin vào CV

Với ngành bếp thì công việc khá đa dạng nhưng chủ yếu các vị trí mà hay được tuyển dụng đó chính là bếp trưởng, bếp phó, các nhân viên đầu bếp,...Tuy công việc này không đòi hỏi bạn có nhiều năng khiếu học tập cao siêu nhưng nhất định phải trang bị được nhiều kỹ năng cũng như tình yêu nghề. Vì thế nội dung CV cần phải đưa vào thật khéo léo và liên quan đến công việc của bạn. 

Đầu tiên là thông tin cá nhân cần phải điền đầy đủ những thông tin cơ bản để từ đó nhà tuyển dụng có thể liên lạc được với bạn. Tiếp theo đó là mục tiêu công việc cần đưa ra những định hướng rõ và có khả năng mà bạn có thể đạt được với nghề. Đừng quá tham vọng mà đưa vào trong CV của bản những mục tiêu quá tầm với.

Viết nội dung CV tiếng Anh ngành bếp
Viết nội dung CV tiếng Anh ngành bếp cực thu hút cho bạn

Sau đó là đến những thông tin như là trình độ học vấn và trình độ kinh nghiệp. Đây đều là những phần quan trọng nhất trong CV của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ để ý nhiều. Cho nên về các phần thông tin này bạn cần đưa ra được địa điểm, trình độ, chức vụ để từ đó làm bật bản thân mình hơn.

Tuy nhiên cũng đừng quá tự tin và tham lam đưa vào CV của bạn quá nhiều thông tin. Hãy chọn lọc và đưa vào CV của bạn những trình độ học vấn, trình độ kinh nghiệm nổi bật nhất. Thứ mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm đó chính là khả năng của bạn đối với công việc đang ứng tuyển cho nên vì thế hãy cho họ thấy những khả năng của bạn trong công việc là như thế nào nhé!

Nếu như chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm trong nghề thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy thể hiện niềm đam mê của bạn với nghề và show điều đó vào trong CV của mình.

Một phần nội dung nữa không thể không nhắc đến trong CV tiếng Anh ngành bếp đó chính là kỹ năng của ứng viên. Một người làm trong ngành bếp sẽ không thể chuyên nghiệp nếu như thiếu các kỹ năng trong nghề. Đối với kỹ năng thì ứng viên cần phải làm sáng tỏ được những kỹ năng cơ bản như là: cắt thái, tỉa, sử dụng dao, làm việc nhóm, kiểm định thực phẩm, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm…

Chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh ngành bếp
Chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh ngành bếp cho ứng viên

Ngoài những nội dung kể trên thì để làm sáng tỏ thêm khả năng của bản thân thì bạn có thể đưa vào CV của mình những mục như là các hoạt động, giải thưởng, sở thích. Với những phần nội dung này sẽ tô điểm thêm khả năng của bạn trong nghề bếp cho nên hãy đưa những nội dung này vào CV của mình nhé!

2.2.2. Khéo léo dùng các thuật ngữ tiếng Anh ngành bếp

Bên cạnh yếu tố nội dung thì việc sử dụng các từ ngữ chuyên ngành tiếng Anh nghề bếp là rất quan trọng. Việc sử dụng và dùng từ tiếng Anh đúng ngữ pháp thôi là chưa đủ, bạn cần đưa những từ ngữ chuyên ngành tiếng Anh thật hợp lý để từ đó khiến nhà tuyển dụng đánh giá khả năng ngoại ngữ của bạn là tốt.

Tuy nhiên cũng không nên đưa vào những thuật ngữ quá khó hiểu, bạn chỉ nên đưa vào đó những từ ngữ về động từ để từ đó nhấn mạnh vào những điểm nổi trội nhất của bạn trong CV.

Tham khảo thêm: Cách lựa chọn từ vựng viết CV tiếng Anh hiệu quả nhất

2.3. Thiết kế mẫu CV tiếng Anh ngành bếp phù hợp với doanh nghiệp

Bạn có thể ứng tuyển công việc ngành bếp ở nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau như là: nhà hàng, khách sạn, quán ăn, sự kiện,...Dù bất cứ trường hợp nào đi chăng nữa thì khi thiết kế mẫu CV cho mình hoặc sử dụng những mẫu có sẵn thì cần phải có sự tương ứng với doanh nghiệp.

Thiết kế mẫu CV tiếng Anh ngành bếp
Thiết kế mẫu CV tiếng Anh ngành bếp phù hợp với doanh nghiệp

Để nhà tuyển dụng ấn tượng thì bạn nên chọn những mẫu CV có thiết kế đẹp, không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn phải làm nổi bật được các thông tin. Màu sắc cho CV thì bạn có thể chọn những màu chủ đạo của doanh nghiệp mình đang ứng tuyển hoặc chọn những gam màu trung tính.

Bên cạnh đó thì bạn nên hạn chế viết CV của mình quá dài, chỉ nên tối ưu CV xin việc trong khoảng 1 trang thì trông sẽ chuyên nghiệp hơn. Các nhà tuyển dụng khi xem CV cũng sẽ nhanh chóng hơn và việc thấy lạc CV cũng ít khi xảy ra.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính

Trên đây là toàn bộ những nội dung cho bạn về CV tiếng Anh ngành bếp. Qua đây mong bạn sẽ hoàn thiện cho mình một bản CV thật chuyên nghiệp và chinh phục được vị trí ngành bếp mà mình mong ước.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.