CV tiếng Pháp nên viết như thế nào để tạo sức hút mạnh?

By   Administrator    20/03/2022

Bạn muốn xin việc tại Pháp hay trong các công ty liên doanh với Pháp thì điều tất yếu đó là phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc tiếng Pháp hoàn chỉnh, đầy đủ. Trong đó, mẫu CV tiếng Pháp luôn nhận được nhiều phàn nàn từ ứng viên với chia sẻ rằng, họ rất khó để triển khai thành công một mẫu CV ứng tuyển bằng tiếng Pháp.

Vậy rốt cuộc, bản CV tiếng pháp có khó để triển khai hay không? Hãy làm sáng tỏ vấn đề này và học ngay cách viết mẫu CV ứng tuyển bằng tiếng Pháp theo cách chuyên nghiệp dưới chia sẻ của chuyên gia để công cuộc cạnh tranh việc làm được gia tăng cơ hội. Nội dung dưới đây, hocngoaingu123.com sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn cần để triển khai thành công mẫu CV xin việc bằng tiếng Pháp.

1. Hãy chuẩn bị tốt để có bản CV bằng tiếng Pháp tốt

1.1. Tìm hiểu thông tin cần thiết

Trong nguyên tắc viết CV nói chung, không phải chỉ tập trung duy nhất vào những gì sẽ xuất hiện trên CV là sẽ tạo được một mẫu CV hoàn chỉnh. Để sở hữu một bản CV mà bạn mong đợi, hãy phóng tầm nhìn và sự quan tâm ra phía xa hơn nữa. Bạn cần tìm hiểu về những thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng là điều chắc chắn.

Làm thế nào để viết CV bằng tiếng Pháp hiệu quả?
Làm thế nào để viết CV bằng tiếng Pháp hiệu quả?

Hãy áp dụng điều đó ngay cả đối với việc triển khai CV tiếng Pháp. Bạn hãy truy cập vào website chính của doanh nghiệp để nắm bắt thông tin doanh nghiệp như quy mô, hoạt động. Việc này sẽ giúp bạn xác định đúng các năng lực và kinh nghiệm cần phải đáp ứng. Đây sẽ là thông tin quan trọng để bạn cân nhắc đưa vào trong CV tiếng Pháp của mình.

1.2. Chuẩn bị vốn ngôn ngữ tiếng Pháp đủ cho CV

Trước tiên, nhà tuyển dụng sẽ gặp gỡ bạn qua bản CV thế cho nên ít nhất bạn sẽ phải sử dụng tiếng Pháp để có thể trình bày đầy đủ những nội dung cơ bản về bạn ở bên trong CV. Chắc hẳn nếu đã đặt mục tiêu xin vào làm tại doanh nghiệp của Pháp thì bạn cũng có ít nhiều vốn ngôn ngữ này.  

Trong trường hợp chưa đủ tự tin để tự mình tạo CV tiếng Pháp, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của công cụ như google dịch hoặc tìm đến các văn bản CV mẫu viết bằng tiếng Pháp để sử dụng và tham khảo cách viết câu dùng từ.

Cách xây dựng mẫu CV ứng tuyển bằng tiếng Pháp
Cách xây dựng mẫu CV ứng tuyển bằng tiếng Pháp

Sau khi đã có sự chuẩn bị chỉn chu, bạn đã đến lúc có thể bắt tay vào trình bày mẫu CV xin việc bằng tiếng Pháp. Nhưng đừng quên cập nhật tỉ mỉ từng cách thức triển khai thông qua chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm: Những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chi tiết nhất

2. Hướng dẫn viết CV bằng tiếng Pháp đủ thuyết phục

Mẫu CV xin việc tiếng Pháp đủ sức thuyết phục

2.1. Lưu ý trình bày phần thông tin cá nhân bằng tiếng Pháp trong CV

Những thông tin đầu tiên bạn được yêu cầu phải chỉn chu trong CV tiếng Pháp đó chính là thông tin về chính cá nhân bạn. Tưởng chừng sẽ dễ dàng để triển khai thế nhưng nếu không nắm bắt được nguyên tắc trình bày thì cũng sẽ không thể tạo ra được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý trình bày CV xin việc tiếng Pháp
Lưu ý trình bày CV xin việc tiếng Pháp

Ở phần này, bạn cần trình bày các nội dung gồm tên đầy đủ, địa chỉ chính xác, số điện thoại và email. Lưu ý, hãy đặt đầy đủ thông tin ngày sinh, quốc tịch kèm theo tình trạng hôn nhân vào phần thông tin cá nhân.

2.2. Trình bày phần trình độ và bằng cấp trong CV tiếng Pháp

Không khác biệt so với những mẫu CV viết bằng ngôn ngữ khác, trong CV tiếng Pháp không thể thiếu thông tin về trình độ, bằng cấp của ứng viên vì đây là ưu điểm lớn và có mối liên quan trực tiếp tới công việc ứng tuyển.

Khi trình bày nội dung mục này, bạn lưu ý liệt kê thông tin ngắn gọn. Nên triển khai theo trình tự nhất định về thời gian bắt đầu từ trình độ đạt được ở thời gian gần nhất cho đến xa hơn vì nó sẽ phản ánh sát với nghiệp vụ hiện đang cần cho việc ứng tuyển.

Bí quyết viết hiệu quả CV bằng ngoại ngữ tiếng Pháp
Bí quyết viết hiệu quả CV bằng ngoại ngữ tiếng Pháp

Để đảm bảo thông tin đủ đáp ứng nhà tuyển dụng thì hãy ghi vào CV bằng tiếng Pháp của mình các nội dung như bạn học trường nào, chuyên ngành đào tạo là gì, học ở đâu, các bằng cấp đã đạt được.

Bằng cấp trình bày cần phải tương đương với trình độ xét theo nền giáo dục nước Pháp. Đây là một trong những lưu ý quan trọng mà bạn cần phải đảm đáp ứng để CV tiếng Pháp của mình đáp ứng chuẩn phong cách tuyển dụng của nước Pháp.

Tham khảo thêm: Cách viết trình độ học vấn trong CV

2.3. Kinh nghiệm chuyên môn trong mẫu CV bằng tiếng Pháp

Trong CV viết bằng ngôn ngữ tiếng Pháp, phần trình bày kinh nghiệm là phần Expérience Professionelle. So với nhiều CV khác, cụ thể chúng ta sẽ so sánh với mẫu CV viết bằng tiếng Anh, chỉ cần bạn liệt kê đủ kinh nghiệm học tập và làm việc của mình đã có từ trước đây và kèm theo việc trình bày tỉ mỉ hơn về vai trò đảm nhiệm, kỹ năng, thành tích đạt được đối với mỗi kinh nghiệm thì sẽ được cho là hoàn thiện. Thế nhưng đối với bản CV tiếng Pháp, việc trình bày tỉ mỉ, nhiều thông tin như vậy. Cách tốt nhất để trình bày đó là sự tối giản hết sức, người viết CV chỉ cần đưa thông tin về vị trí đã đảm nhận và tên công ty làm việc.

CV bằng tiếng Pháp viết thế nào?
CV bằng tiếng Pháp viết thế nào?

Cùng với đó, bạn cũng cò thể bổ sung thêm một vài thông tin khác để nội dung kinh nghiệm được đầy đủ như CV tiếng Anh. Tuy nhiên việc viết ngắn gọn cũng không ảnh hưởng gì.

2.4. Viết CV tiếng Pháp nên kèm theo thư xin việc

Có những điểm trong CV bằng tiếng Pháp có phần khá đặc biệt. Nếu bạn chỉ quen viết những mẫu CV khác như CV bằng tiếng Việt hay tiếng Anh thì khi bắt tay viết CV tiếng Pháp, sẽ có những điều lóng ngóng do một vài điểm khác biệt lớn.

Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn để biết cách trình bày. Trong đó, điều đầu tiên được lưu ý khi dựa theo các mẫu cơ bản, bạn sẽ viết tên, thông tin địa chỉ của bản thân ở phần bên cùng của góc trái của thư xin việc, phần lề phải cùng hàng sẽ viết thông tin công ty ở phần phía trên. Phần ngày tháng sẽ để ngay ở phía dưới. Để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn nên đặt cụm từ “Messieurs,” ở phía trước.

Phần dưới, bạn hãy trình bày lý do ứng tuyển, qua đó thể hiện rõ sự để tâm của bạn đối với công việc. Lý do nên được đưa ra một cách ngắn gọn để nhà tuyển dụng dễ nắm bắt, đồng thời cũng tạo ra sự chú ý. Nên nêu chi tiết, cụ thể về tính cách con người, lợi thế về kinh nghiệm để củng cố thêm những thông tin đã nêu trong CV.

Lưu ý gì để mẫu CV viết bằng tiếng Pháp hiệu quả?
Lưu ý gì để mẫu CV viết bằng tiếng Pháp hiệu quả?

Ở nội dung kết thúc, muốn thư xin việc có thể tạo sự hỗ trợ tuyệt đối cho CV tiếng Pháp thì bạn hãy viết lời đề nghị gửi cho nhà tuyển dụng hãy trao cho bạn một cuộc phỏng vấn. Đó là cách để bạn có thể thể hiện bản thân trước mắt nhà tuyển dụng chân thực nhất.

Tham khảo thêm: Những mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh hoàn chỉnh

Như vậy, bài viết này đã mang tới cho bạn những nội dung quan trọng để có thể trình bày mẫu CV tiếng Pháp hiệu quả. Hy vọng, bạn sẽ là người may mắn được nhà tuyển dụng chú ý đến.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.