Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh chuẩn nhất

By   Administrator    07/05/2022

CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh là công cụ cần thiết trong hồ sơ xin việc nếu như ứng viên muốn ứng tuyển vào vị trí chăm sóc khách hàng. Đây là một công việc được rất nhiều người lựa chọn nên có cơ hội cạnh tranh cao. Để có thể hiểu được rõ hơn về cách viết CV cho công việc này, bạn đọc hãy đọc ngay bài viết của hocngoaingu123.com để tìm hiểu ngay bạn nhé!

1. Tìm hiểu về CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh

1.1. Tầm quan trọng của CV chăm sóc khách hàng tiếng Anh

CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh chiếm một vị trí quan trọng nếu như bạn muốn ứng tuyển vào công việc chăm sóc khách hàng. Đây là một công cụ không thể thiếu và giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc ứng tuyển.

Bởi qua CV chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh thì ứng viên hoàn toàn có thể thể hiện được hết những khả năng và năng lực của mình đối với nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là một bản PR cá nhân của ứng viên dành cho vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng.

Thông qua CV bằng tiếng Anh của vị trí này thì nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm được một ứng viên phù hợp. Bởi họ hoàn toàn có thể thấy được trình độ và kinh nghiệm của ứng viên trong CV. Từ đó có thể so sánh các ứng viên với nhau sao cho phù hợp với nhu cầu mà nhà tuyển dụng đang cần đến. Qua CV xin việc vị trí chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể thể hiện tốt được trình độ ngoại ngữ của mình. Nếu như khả năng ngoại ngữ của bạn được thể hiện tốt trong CV thì chắc chắn sẽ gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Cách chọn từ vựng viết CV tiếng Anh ấn tượng

Ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng
Ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng

1.2. Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh chuẩn

1.2.1. Trình bày về thông tin cá nhân của mình

Thông tin cá nhân là một nội dung không thể thiếu trong tất cả các loại CV xin việc kể cả CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh. Qua những thông tin mà bạn cung cấp nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên này là ai? Đến từ đâu? Liên hệ với bạn như thế nào? Nếu muốn phần thông tin cá nhân này được ghi một cách đầy đủ thì bạn cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin về bản thân bao gồm: Họ và tên ( Full name) được viết hoa không có dấu, ngày sinh (Date of birth) viết đúng với trình tự trong tiếng Anh, số điện thoại (Phone number), địa chỉ (Address), Email cá nhân.

Các thông tin này cần phải được trình bày một cách rõ ràng và chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc lại với bạn khi cần.

Trình bày các thông tin cơ bản nhất về bản thân
Trình bày các thông tin cơ bản nhất về bản thân

1.2.2. Định hướng mục tiêu vị trí chăm sóc khách hàng

Mục tiêu nghề nghiệp là nội dung mà tất cả các nhà tuyển dụng đều quan tâm. Đây là nội dung sẽ thể hiện được định hướng trong tương lai của ứng viên nên cần phải được trình bày rõ ràng. Nhà tuyển dụng cũng sẽ nhìn vào mục tiêu của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh. 

Trong mục tiêu này, bạn cần phải viết các nội dung sao cho thật ngắn gọn để chỉ ra được những định hướng của bản thân mình. Các thông tin bạn trình bày trong mục tiêu cần phải thật ngắn gọn khoảng từ 3 đến 5 dòng. Ngoài ra, bạn cần phải chia cụ thể mục tiêu của mình ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn để thể hiện rõ hơn định hướng của mình cho nhà tuyển dụng thấy được. 

Cho nhà tuyển dụng thấy những định hướng của bản thân mình
Cho nhà tuyển dụng thấy những định hướng của bản thân mình

1.2.3. Trình độ học vấn trong CV

Trình độ học vấn là nội dung mà bạn hoàn toàn có thể ghi chung vào phần thông tin cá nhân trong CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh. Tuy nhiên để có thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng bằng những thông tin nổi bật thì bạn có thể trình bày riêng thành một phần thông tin. Những nội dung mà bạn cần ghi trong phần học vấn này sẽ bao gồm: tên trường, ngành học, bằng cấp, năm tốt nghiệp, các chứng chỉ liên quan.

Ví dụ như:

“Ha Noi University of Business and Technology (2020 - 2024)

Business Administration

Category: Good”

Nêu các thông tin về trình độ học vấn của mình trong CV chăm sóc khách hàng
Nêu các thông tin về trình độ học vấn của mình trong CV chăm sóc khách hàng

1.2.4. Kinh nghiệm và kỹ năng

Có thể nói rằng đây là nội dung mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm trong CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh của ứng viên ứng tuyển. Đây sẽ là yếu tố để đánh giá xem ứng viên có năng lực và trình độ hay không. 

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV này bạn cần phải liệt kê được những công việc có liên quan đến vị trí chăm sóc khách hàng đã từng làm trước đây. Cụ thể trong phần này bạn cần nêu được các thông tin về tên công ty đã từng làm, vị trí đảm nhiệm, khoảng thời gian đã làm công việc đó. Ngoài ra bạn cần ghi thêm một số ý chính về những công việc mình đã thực hiện một cách ngắn gọn nhất vào trong CV.

Đối với những kỹ năng cần thiết của vị trí chăm sóc khách hàng, ứng viên hoàn toàn có thể thể hiện được khả năng của bản thân. Công việc chăm sóc khách hàng sẽ đòi hỏi đến nhiều kỹ năng cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể đưa vào trong CV của mình các kỹ năng: Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills), Kỹ năng thuyết phục (Persuasion skills), Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ (Foreign language communication skills),.... Các kỹ năng mà bạn đưa ra phải phục vụ được cho công việc chăm sóc khách hàng.

Đưa ra các kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật nhất
Đưa ra các kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật nhất

1.2.5. Những nội dung khác trong CV chăm sóc khách hàng tiếng Anh

Bạn hoàn toàn có thể trình bày thêm những nội dung khác trong CV chăm sóc khách hàng của mình. Bạn có thể đề cập đến những hoạt động ngoại khóa của bản thân đã từng tham gia nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm việc trong vị trí này. Nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào đó để biết được xem bạn có phải là một người năng động, hoạt bát không.

Trong CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh bạn có thể đề cập thêm các sở thích cá nhân của mình vào để CV bớt nhàm chán và đơn điệu hơn. Tuy nhiên trong CV bạn chỉ nên đưa vào tối đa 3 đến 5 sở thích. Các sở thích đó nên có liên quan đến công việc mà bạn đã từng làm.

Ngoài những thông tin trên bạn có thể đưa vào CV của mình thông tin về người tham chiếu. Nội dung này sẽ là thông tin để nhà tuyển dụng có thể  kiểm chứng được những thông tin mà ứng viên đưa ra là hoàn toàn chính xác. Trong phần này bạn có thể đưa ra những thông tin liên lạc từ sếp cũ, đồng nghiệp cũ hay người quản lý của mình đã từng làm việc cùng.

Tham khảo thêm: Cách viết mẫu CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh

Trình bày thêm các nội dung khác
Trình bày thêm các nội dung khác

2. Lưu ý trong CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh

Trong CV ứng tuyển vị trí chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh thì bạn cần phải đảm bảo rằng các thông tin được trình bày trong CV là đầy đủ và trung thực. Nói là đầy đủ nhưng không có nghĩa là các thông tin trong CV được phép dài dòng. Các nội dung trong CV chỉ nên trình bày ngắn gọn trong khoảng 1 - 2 trang A4. Đây là một độ dài hợp lý để nhà tuyển dụng có thể đọc hết CV của bạn.

Các nội dung trong CV phải được đảm bảo là đã đúng chính tả, đúng ngữ pháp trước khi gửi CV đi cho nhà tuyển dụng. Bạn hoàn toàn có thể nhờ bạn bè hướng dẫn kiểm tra xem các thông tin đã chính xác hoàn toàn chưa. Không nên quá lạm dụng đến google dịch vì đôi khi cấu trúc của nó không đúng sẽ khiến cho nhà tuyển hiểu sai nghĩa.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản nhất!

Nên kiểm tra lại các nội dung rồi mới gửi CV cho nhà tuyển dụng
Nên kiểm tra lại các nội dung rồi mới gửi CV cho nhà tuyển dụng

Trên đây là các thông tin về CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh mà bạn có thể sử dụng để làm cho mình được một CV gây ấn tượng nhé!

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.