Chiêm ngưỡng mẫu CV xin việc Trung tâm tiếng Anh hoàn hảo cho bạn

By   Administrator    25/02/2022

Với nhu cầu học và sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh ngày càng lớn thì số lượng trung tâm tiếng Anh cũng được mở rộng theo cấp số nhân. Do vậy mà quá trình tuyển dụng nhân sự của các trung tâm này cũng được rất nhiều bạn ứng viên chú ý. Đặc biệt là với những bạn sinh viên đang tìm kiếm việc làm cho mình. Vậy, hãy bắt tay ngay để chuẩn bị cho mình CV xin việc trung tâm tiếng Anh bất bại với những chia sẻ và gợi ý được tổng hợp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhận thức đúng về vai trò của CV xin việc trung tâm tiếng Anh

Trung tâm tiếng Anh là tổ chức giáo dục tư nhân với việc giảng dạy và đào tạo chuyên môn về tiếng Anh ở các trình độ khác nhau. Hiện nay, số lượng các trung tâm tiếng Anh tại những thành phố phát triển là rất nhiều, vì thế mà đây sẽ là cơ hội cho những bạn ứng viên muốn tìm kiếm cho mình việc làm tại môi trường giáo dục này.

Vai trò của CV xin việc Trung tâm tiếng Anh
Vai trò của CV xin việc Trung tâm tiếng Anh

Cũng giống như những thị trường tuyển dụng khác, để có thể ứng tuyển vào trung tâm tiếng Anh thì bạn sẽ không thể thiếu được mẫu CV xin việc trung tâm tiếng Anh của mình. Tại sao cần phải có CV xin việc này?

Việc làm tuyển dụng tại trung tâm tiếng Anh rất đa dạng, từ vị trí giảng viên, trợ giảng cho tới cán bộ nhân viên phụ trách lớp học, quản lý chương trình học hay cả bảo vệ,.. Mỗi một vị trí lại có sự phân cấp để phù hợp với đối tượng hướng đến của từng lớp học. Vì thế mà CV xin việc Trung tâm tiếng Anh sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được vị trí ứng tuyển của bạn vào trung tâm là gì.

Tiếp theo đó, dựa trên vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng xác định được yêu cầu đề ra với ứng viên ở từng vị trí khác nhau. Và dựa trên thông tin mà ứng viên cung cấp qua mẫu CV xin việc để đưa ra những sự nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan nhất.

Với những nội dung thể hiện, CV xin việc Trung tâm tiếng Anh là công cụ truyền tải thông tin một cách chi tiết, đầy đủ và trực diện nhất tới nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp ứng viên nói được nhiều hơn về mình và nhà tuyển dụng cũng có thể biết nhiều hơn về bạn.

Là công cụ truyền tải thông tin hiệu quả
Là công cụ truyền tải thông tin hiệu quả

Một cách tổng quát nhất thì CV xin việc Trung tâm tiếng Anh chính là tài liệu quan trọng để giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trung tâm tiếng Anh thông qua những nội dung được thể hiện. Và tất nhiên, hiệu quả của mẫu CV sẽ phụ thuộc vào cách bạn trình bày CV xin việc Trung tâm tiếng Anh như thế nào.

Tham khảo thêm: Mẹo viết CV giáo viên tiếng Anh bằng tiếng Anh

2. Chia sẻ cách viết CV xin việc Trung tâm tiếng Anh hiệu quả

Việc viết và thể hiện nội dung của mẫu CV xin việc Trung tâm tiếng Anh như thế nào sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả mà CV mang lại. Vì thế mà bạn cần chú ý hơn cho mình cách triển khai và xây dựng nội dung của CV Trung tâm tiếng Anh.

2.1. Xác định nội dung cần hướng tới trong CV

Việc đầu tiên khi bắt tay vào chuẩn bị viết CV xin việc Trung tâm tiếng Anh là xác định được nội dung cần hướng tới và thể hiện trong CV. Điều này có nghĩa là bạn cần phải xác định được vị trí mình ứng tuyển vào trung tâm là vị trí nào. Từ đó, nắm bắt những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra với vị trí đó, so sánh với bản thân để tìm được thông tin phù hợp, thỏa mãn điều kiện đề ra.

Khi đã xác định và làm rõ được những điều trên, bạn sẽ cần biết phải đưa những nội dung, thông tin như thế nào vào trong mẫu CV xin việc trung tâm tiếng Anh của mình để mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh
Cách viết CV xin việc trung tâm tiếng Anh

2.2. Xác định bố cục của CV

Công việc thứ hai bạn cần làm đó là xây dựng bố cục cho mẫu CV xin việc trung tâm tiếng Anh của mình. Những phần nội dung chính nào sẽ được thể hiện trong CV của bạn, đâu là phần nội dung trọng tâm, cách sắp xếp các mục theo thứ tự ra sao,... 

Tất cả những điều đó cần được lên ý tưởng và đưa ra một bố cục rõ ràng sau khi cân nhắc. Điều này sẽ giúp bạn đưa nội dung vào từng mục được chính xác và rõ ý hơn rất nhiều. 

2.3. Chú ý từng nội dung chi tiết trong CV

Nội dung chi tiết của CV xin việc Trung tâm tiếng Anh mới là yếu tố mấu chốt. Vì thế mà bạn không thể chỉ chú trọng vào 2 điều trên mà lơ là với chi tiết cuối cùng này được. 

2.3.1. Với phần thông tin cá nhân

Hãy thể hiện và giới thiệu bản thân theo cách chuyên nghiệp nhất. Điều này có nghĩa là một bức ảnh chân dung chuyên nghiệp, một địa chỉ email chuyên nghiệp và một vài câu giới thiệu sơ qua bản thân chuyên nghiệp.

Chỉ cần làm được 3 điều chuyên nghiệp trên là bạn đã có một mở đầu hoàn hảo cho CV xin việc Trung tâm tiếng Anh của mình rồi. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp trên là như thế nào?

Chú ý tới chi tiết từng phần
Chú ý tới chi tiết từng phần

- Ảnh chân dung chuyên nghiệp: Là ảnh rõ mặt, không photoshop hay sử dụng các nhãn dán trong ảnh và trang phục lịch sự.

- Email chuyên nghiệp: Là email có địa chỉ là họ tên của bạn chứ không sử dụng các email trẻ con.

- Câu giới thiệu chuyên nghiệp: Ngắn gọn, súc tích nhưng thấy được quan điểm, khả năng của bản thân.

2.3.2. Với phần học vấn, bằng cấp

CV xin việc trung tâm không giới hạn việc bạn học ngành nào, trường gì. Điều quan trọng là bạn cần đúng và phù hợp với vị trí ứng tuyển tại Trung tâm tiếng Anh. Do vậy mà khi xác định vị trí ứng tuyển, bạn cần chú ý xem liệu ngành mình học có phù hợp hay không, nếu chưa phù hợp lắm thì kinh nghiệm và kỹ năng có đáp ứng tốt hay không. 

Ở phần này, bạn sẽ chỉ cần ghi thông tin về bậc giáo dục cao nhất mình nhận được mà thôi. Trong trường hợp nếu chuyên ngành không liên quan lắm thì bạn cũng có thể bỏ qua phần nội dung này hoặc ghi xuống dưới cùng và đẩy những thông tin trọng tâm lên trên. 

2.3.3. Với phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp chính là mục mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá liệu bạn có phù hợp với trung tâm hay không. Sự phù hợp ở đây chính là định hướng phát triển, văn hóa làm việc với doanh nghiệp và nghiêm túc khi ứng tuyển.

Thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp
Thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp

Do vậy mà mục tiêu cần rõ ràng, thực tế, gắn liền với định hướng mà trung tâm đề ra. Thể hiện được điều đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá về bạn cao hơn rất nhiều.

Một mẹo cho bạn là nên chia nhỏ mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Chia như vậy sẽ là cách mà bạn thể hiện mục tiêu rõ ràng hơn và nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là một người nhạy bén và tinh tế khi biết cách để làm mình nổi bật hơn.

2.3.4. Với phần kinh nghiệm và kỹ năng

Đây là nội dung mà có lẽ nhà tuyển dụng sẽ dừng lại lâu nhất trong CV xin việc trung tâm tiếng Anh của bạn. Người có kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển, có hiệu quả công việc tốt sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Vì thế mà bạn cần thể hiện được 2 yếu tố đó trong CV của mình.

Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung cho chất lượng của kinh nghiệm được đưa vào thay vì số lượng. Cung cấp thêm những minh chứng thể hiện sự hiệu quả với từng công việc bạn đã làm. Có thể là các số liệu hay các từ ngữ nói về sự thăng tiến, khen thưởng,...

Trong quá trình đưa ra kinh nghiệm có thể kèm theo kỹ năng liên quan mà bản thân có được. Cách ghi này sẽ giúp bạn thể hiện kỹ năng một cách khéo léo hơn và không bị khiên cưỡng.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh Teaching Assistant

Kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp
Kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp

3. Một số chú ý với CV xin việc Trung tâm tiếng Anh

Để mẫu CV xin việc Trung tâm tiếng Anh của bạn trọn vẹn hơn thì bạn cần chú ý những điều sau:

- Nên viết CV xin việc Trung tâm tiếng Anh bằng tiếng Anh

Thực tế thì làm việc tại Trung tâm tiếng Anh không nhất thiết phải biết hay giỏi về tiếng Anh. Điều này sẽ tùy thuộc vào vị trí bạn ứng tuyển. Tuy nhiên, với các vị trí như trợ giảng, giảng viên thì viết CV bằng tiếng Anh sẽ là lựa chọn thông minh hơn cả.

- Đảm bảo CV không có lỗi chính tả, ngữ pháp

Dù bạn viết CV trung tâm tiếng Anh bằng tiếng Anh hay tiếng Việt thì việc không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp luôn được ưu tiên và chú ý. Điều này sẽ thể hiện bạn thiếu sự cẩn thận trong quá trình rà soát và kiểm tra lại CV trước khi gửi đi. Đây sẽ là một điểm trừ khá đáng tiếc nếu bạn mắc phải. 

- Lựa chọn màu sắc CV phù hợp

Chú ý với CV xin việc trung tâm tiếng Anh
Chú ý với CV xin việc trung tâm tiếng Anh

Nếu bạn muốn CV ấn tượng với việc sử dụng CV màu thì nên lựa chọn màu sắc thích hợp. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn theo màu chủ đạo của chính trung tâm. Đây là một hành động nhỏ nhưng sẽ thể hiện được sự tinh tế của bạn trong quá trình ứng tuyển.

Tham khảo thêm: Cách chọn màu CV thu hút nhà tuyển dụng

Trên đây là tất cả những thông tin về CV xin việc Trung tâm tiếng Anh gửi tới các bạn. Hy vọng rằng, qua đây, bạn đã bỏ túi được cho mình những lời khuyên bổ ích để có một mẫu CV xin việc Trung tâm tiếng Anh hoàn hảo.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.