Tổng hợp danh sách các địa điểm thi TOEFL trên toàn quốc

By   Administrator    08/02/2020

TOEFL là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh vô cùng quan trọng. Bài viết về thi TOEFL ở đâu và giá tiền mà bạn phải trả cho mỗi kỳ thi là bao nhiêu để đăng ký.

TOEFL là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người có nguyện vọng đăng kí dự thi bài thi này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các địa chỉ tổ chức thi TOEFL cũng như giá tiền bạn phải trả cho mỗi bài thi. Bài viết sau đây sẽ làm rõ hai vấn đề này.

1. Danh sách các điểm thi TOEFL chính thức trên toàn quốc

Có rất nhiều bạn còn băn khoăn trước ngày thi rằng không biết hiện nay có bao nhiêu điểm thi TOEFL chính thức và nên lựa chọn điểm thi TOEFL nào cho uy tín. Hiện nay, Hội đồng Khảo thí của kì thi TOEFL đã đặt địa điểm tổ chức thi trên hầu khắp mọi miền tổ Quốc. Chính vì vậy, thí sinh có nguyện vọng dự thi bài thi này sẽ có thể dễ dàng tiếp cận, tham gia dự thi ở những điểm thi gần khu vực nơi mình sinh sống.

Các điểm thi TOEFL chính thức trên toàn quốc

Danh sách các điểm thi TOEFL tại Hà Nội

Hiện nay, tại thủ đô Hà Nội có 3 địa điểm thi chính của kì thi TOEFL cho các thí sinh sống tại khu vực này có thể lựa chọn.

Điểm thi thứ nhất đặt tại Văn phòng IIG Việt Nam, tại số 75 phố Giang Văn Minh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Điểm thi TOEFL thứ hai ở Văn phòng IIG Academy Hà Nội, địa chỉ cụ thể tại Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Điểm thi TOEFL cuối cùng được tổ chức ở trường Đại học Kinh tế Quốc dân, số 207, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Danh sách các điểm thi TOEFL tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh hiện nay được tổ chức 2 điểm thi TOEFL chính thức đó là:

Văn phòng IIG Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh tại Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, Quận 2.

Điểm thi còn lại tại tòa nhà C6, Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, thuộc số 268 đường Lý Thường Kiệt, Quận 10.

Danh sách các điểm thi TOEFL chính thức tại các tỉnh, thành phố khác

Bên cạnh các điểm thi chính thức của TOEFL đặt tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì còn có 4 điểm thi khác trên các tỉnh, thành phố của toàn quốc.

Thứ nhất là điểm thi TOEFL tại Đà Nẵng, tại Văn phòng IIG chi nhánh Đà Nẵng, thuộc số 266, đường Trần Phú, quận Hải Châu.

Tiếp theo là điểm thi TOEFL tại Cần Thơ, có địa chỉ cụ thể tại khu 2, đường 3/2 thành phố Cần Thơ.

Một điểm thi TOEFL khác đó chính là điểm thi tại Thái Nguyên, thuộc trường Đại học Công nghiệp và Kỹ thuật Thái Nguyên, số 666, đường 3/2, phường Tích Lương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Và điểm thi TOEFL cuối cùng trên cả nước được tổ chức tại Đại học Hùng Vương, thuộc đường Nguyễn Tất Thành, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Các bạn lưu ý là tại tất cả các điểm thi TOEFL chính thức này có sự tổ chức thi, quy định thi và chấm thi là như nhau. Do vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn điểm thi TOEFL gần khu vực nơi mình sinh sống nhất để thuận tiện trong việc đi lại.

Thi TOEFL ở đâu

2. Lệ phí thi TOEFL chính thức

Có rất nhiều bạn trước khi dự thi TOEFL vẫn còn băn khoăn không biết lệ phí của mỗi bài thi TOEFL chính thức là bao nhiêu. Thực ra, lệ phí thi quy định của TOEFL là 180 USD cho mỗi bài thi. Tại các điểm thi TOEFL trên toàn quốc vẫn có sự chênh lệch về lệ phí thi. Tuy nhiên, con số chênh lệch là không đáng kể. Lệ phí thi TOEFL trung bình tại các điểm thi là vào khoảng gần 4.000.000 VND cho một lần dự thi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về danh sách các điểm thi chính thức của TOEFL tại Việt Nam cũng như lệ phí thi chính thức cho mỗi bài thi này mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thể nắm bắt thêm một số thông tin hữu ích về kì thi quan trọng này. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Mẹo sở hữu mẫu CV tiếng Anh Teaching Assistant thuyết phục nhất!

Teaching Assistant – công việc phù hợp cho sinh viên. Bạn đã biết cách làm CV chưa? Tìm hiểu ngay mẫu CV tiếng Anh Teaching Assistant thuyết phục nhất!

Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên như thế nào bạn đã biết?

Cách viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên như thế nào bạn đã biết chưa? Để viết CV bằng tiếng Anh cho sinh viên thì bạn sẽ cần phải lưu ý những điều gì?

Cách viết CV tiếng Anh Kế toán hoàn hảo dành cho bạn

Cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh Kế toán chuyên nghiệp để giúp cho ứng viên có cơ hội thành công trong công việc Kế toán của mình. Hãy xem ngay!