Cấu trúc đề thi TOEFL Primary và những điều bạn cần biết

By   Administrator    06/02/2020

Cấu trúc đề thi TOEFL Primary rao sao? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cấu trúc và một số thông tin liên quan đến đề thi này nhé.

Bên cạnh các kì thi như IELTS và SAT thì TOEFL cũng là một bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh quan trọng được sử dụng rộng rãi với hầu hết mọi đối tượng, độ tuổi người học. Một trong số đó là đề thi TOEFL Primary. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cấu trúc và một số thông tin liên quan đến đề thi này.

1. Một số thông tin cơ bản cần biết về đề thi TOEFL Primary 

Đề thi TOEFL Primary chính là đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) dành cho đối tượng dự thi là những bạn học sinh ở lứa tuổi tiểu học. 

Đề thi TOEFL Primary và những điều cần biết

Đây là đề thi được thiết kế để kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học được công nhận ở hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc,…Tuy nhiên, hiện nay, một số trường tiểu học theo quy chuẩn chất lượng quốc tế tại Việt Nam cũng đã đưa TOEFL Primary vào chương trình giảng dạy và tổ chức các bài kiểm tra tiếng Anh theo đúng cấu trúc đề thi TOEFL Primary. Điều này giúp các em học sinh có thể làm quen dần với cách học tiếng Anh của người bản xứ cũng như tạo cho các em phản xạ, tu duy tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Đề thi TOEFL Primary là đề thi ở cấp độ thấp nhất trong 3 cấp độ trong hệ thống đề thi TOEFL hiện nay. Cấp độ đề thi TOEFL nâng cao hơn dành cho các bạn học sinh ở bậc trung học cơ sở và đầu trung học phổ thông đó là TOEFL Junior và cao nhất đó chính là đề thi TOEFL iBT (Trung học phổ thông, đại học và sau đại học ở nước ngoài) và TOEFL ITP (Trung học phổ thông, đại học và sau đại học ở trong nước).

Tìm hiểu thêm: TOEFL Primary là gì? Các chủ đề hay gặp trong TOEFL Primary

2. Cấu trúc đề thi TOEFL Primary

Nhìn chung, đề thi TOEFL Primary được chia thành hai phần chính đó chính là TOEFL Primary Step 1 và TOEFL Primary Step 2. Trong đó, đề thi TOEFL Primary Step 1 được thiết kế ở cấp độ tương đối cơ bản còn đề thi TOEFL Primary Step 2 thì có phần nâng cao và phức tạp hơn.

Cụ thể, đối với đề thi TOEFL Primary Step 1, thí sinh sẽ được kiểm tra hai kỹ năng cơ bản của bộ môn tiếng Anh là TOEFL Primary Reading Step 1 và TOEFL Primary Listening Step 1. 

Đề thi TOEFL Primary Reading Step 1 bao gồm tất cả 39 câu hỏi trắc nghiệm (trong đó có 3 câu hỏi mẫu) thường xuất hiện dưới 3 dạng bài chính đó là:

* Lựa chọn miêu tả phù hợp với bức tranh (bao gồm 17 câu hỏi, trong đó có 2 câu hỏi mẫu)

* Lựa chọn đáp án trả lời đúng nhất với thông tin đề bài cho (bao gồm 8 đến 10 câu hỏi, trong đó có 1 câu hỏi mẫu)

* Đọc hiểu đoạn văn ngắn và trả lời câu hỏi (12 đến 14 câu hỏi)

Cấu trúc đề thi TOEFL Primary

Đề thi TOEFL Primary Listening Step 1 được chia làm 5 phần chính tương ứng với tổng số 41 câu hỏi:

* Phần 1: Nghe và lựa chọn hình ảnh giống với mô tả (bao gồm 10 câu hỏi, trong đó có 1 câu hỏi mẫu)

* Phần 2: Nghe và làm theo chỉ dẫn (bao gồm 8 câu hỏi, trong đó có 1 câu hỏi mẫu)

* Phần 3: Nghe và lựa chọn đoạn hội thoại hợp lý (bao gồm 7 câu hỏi, trong đó có 1 câu hỏi mẫu)

* Phần 4: Nghe thông tin chi tiết trong đoạn hội thoại (bao gồm 8 câu hỏi, trong đó có 1 câu hỏi mẫu)

* Phần 5: Nghe một tin nhắn, thông báo quan trọng (bao gồm 8 câu hỏi, trong đó có 1 câu hỏi mẫu)

Đối với đề thi TOEFL Primary Step 2, thí sinh cũng được kiểm tra hai kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu nhưng ở cấp độ nâng cao hơn. Đề thi TOEFL Primary Reading Step 2 bao gồm 37 câu hỏi (trong đó có 2 câu hỏi mẫu). TOEFL Primary Listening Step 2 bao gồm 39 câu hỏi (3 câu hỏi mẫu).

Tìm hiểu thêm: Các ứng dụng luyện thi TOEFL hữu ích trên điện thoại

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà bạn cần biết về đề thi TOEFL Primary cũng như cấu trúc của đề thi này. Hocngoaingu123.com hy vọng qua bài viết các bạn có thể tích lũy thêm cho bản thân các kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho kì thi TOEFL của mình một cách thành công nhất.

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.