Đề thi và một số cách ôn thi TOEFL Primary hiệu quả

By   Administrator    06/02/2020

Tiếng Anh ngày càng quan trọng và cần thiết. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về cấu trúc đề thi Toefl Primary và cách ôn luyện hiệu quả cho học sinh tiểu học.

Tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết cho mọi lứa tuổi, kể cả học sinh tiểu học. Điều đó được thể hiện qua một số kỳ thi tiếng anh được tổ chức hàng năm. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về cấu trúc đề thi Toefl Primary và cách ôn luyện hiệu quả cho học sinh tiểu học.

1. Trước tiên, thế nào là Toefl Primary?

Bài thi Toefl Primary được thiết kế bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) với mục đích là đánh giá khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng anh cho học sinh tiểu học. Từ đó nâng cao tinh thần học tiếng anh cho học sinh từ khi còn nhỏ cũng như rèn luyện khả năng tư duy cho các em. Toefl Primary thuộc một chuỗi các bài thi dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi, gồm Toefl Primary dành cho học sinh tiểu học, Toefl Junior dành riêng cho học sinh phổ thông, Toefl iBT dành cho học sinh phổ thông muốn thi chứng chỉ tiếng anh để đáp ứng điều kiện đi du học và cuối cùng là Toefl ITP dành cho đối tượng học sinh trung học phổ thông muốn có chứng chỉ tiếng anh để xét tốt nghiệp đại học hoặc tuyển thẳng đầu vào cao học ở các trường đại học trong nước.

Đề thi và cách ôn luyện Toefl Primary hiệu quả

Bài thi Toefl Primary được tổ chức hàng năm trên quy mô lớn khắp cả nước bởi kết quả bài thi này có thể dùng làm điều kiện xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển ở một số trường trung học cơ sở chất lượng cao . Vì thế nên Toefl Primary ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm và cho con em của mình tham gia thử sức. 

Tìm hiểu thêm: Thông tin chung về TOEFL Primary

2. Một bài thi Toefl Primary có cấu trúc như thế nào?

Một bài thi Toefl Primary được viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ chia thành 2 cấp độ, đó là Toefl Primary Step 1 và Toefl Primary Step 2. Bài thi Toefl Primary Step 1 được thiết kế với những câu hỏi đơn giản, mang tính kiểm tra từ vựng của học sinh, còn bài Toefl Primary lại yêu cầu ở học sinh trình độ cao hơn, phức tạp hơn, đặc biệt là đòi hỏi ở người thi khả năng giao tiếp tiếng anh ở một trình độ tương đối.

Đối với bài thi Toefl Primary Step 1 thì người thi phải làm hoàn toàn trên giấy thi. Bài thi này bao gồm 72 câu hỏi và được thực hiện trong vòng 60 phút. Kết quả bài thi sẽ được biểu thị dưới dạng thang điểm là từ 1 đến 4 sao. Nội dung của bài thi Toefl Primary Step 1 bao gồm những câu hỏi đơn giản, quen thuộc với bối cảnh cuộc sống xung quanh như trường học, nhà cửa, thầy cô, bạn bè, vui chơi… Yêu cầu từ vựng của bài thi này đang ở mức đơn giản, những cụm từ quen thuộc thích hợp với khả năng tiếp thu của các em học sinh tiểu học.

Xét về cấu trúc bài thi thì cả 2 bài thi Toefl Primary Step 1 và Step 2 đều bao gồm 2 phần chính, đó là phần đọc-hiểu và phần nghe-hiểu. Ở mỗi phần được thiết kế gồm 36 câu hỏi, phần nghe-hiểu sẽ được thi ở dạng trắc nghiệm còn phần đọc-hiểu sẽ được thi ở dạng tự luận.

Cấu trúc của bài thi Toefl Primary

Về kết quả của bài thi Toefl Primary: Tùy vào số điểm mà người thi đạt được mà kết quả bài thi sẽ được quy đổi về các sao. Thông qua đó mà phụ huynh sẽ biết được năng lực tiếng anh hiện tại của con em mình một cách chính xác và sẽ có hướng cải thiện trong học tập hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm: Cấu trúc đề thi TOEFL Primary

3. Cách ôn luyện cho kì thi Toefl Primary hiệu quả nhất

Nhu cầu tìm kiếm tài liệu ôn thi Toefl Primary cho con em của các bậc phụ huynh ngày càng tăng cao do kì thi này ngày càng phổ biến và có thể dùng để xét tuyển vào nhiều trường trung học cơ sở có uy tín. Mỗi phụ huynh cần tạo môi trường cho con em của mình được tiếp xúc nhiều với tiếng anh như cho trẻ nghe nhạc, xem phim tiếng anh. Mỗi tối hãy cùng trẻ học tiếng anh ít nhất là 1 tiếng để trình độ sử dụng tiếng anh được cải thiện từng ngày. Phụ huynh có thể mua một số tài liệu ôn thi Toefl Primary do chính viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ phát hành mỗi năm. Bộ tài liệu này cũng được chia thành 2 cuốn Step 1 và Step 2 để phù hợp với nhu cầu ôn luyện của các em, mỗi cuốn gồm những câu hỏi được thiết kế theo cấu trúc của bài thi thật để thí sinh làm quen với hình thức thi.

Tìm hiểu thêm: Các ứng dụng luyện thi TOEFL hữu ích trên điện thoại

Bài thi Toefl Primary ngày càng trở nên phổ biến trên khắp cả nước. Vì thế hiểu được vai trò của bài thi này, cấu trúc đề thi và cách ôn luyện hiệu quả sẽ giúp phụ huynh định hướng cho con em mình học tập một cách tốt nhất.

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.