Định hướng học TOEIC cho người mất căn bản hiệu quả nhất

By   Administrator    02/01/2020

TOEIC là một trong những kỳ thi tiếng anh phổ biến nhất, là điều kiện bắt buộc cho sinh viên ở các trường đại học ra trường và lựa chọn một công việc tốt.

TOEIC là một trong những kỳ thi tiếng anh phổ biến nhất, là điều kiện bắt buộc cho sinh viên ở các trường đại học ra trường và lựa chọn một công việc tốt. Những lưu ý dưới đây phần nào sẽ giúp bạn định hướng việc học TOEIC cho người mất căn bản.

Học TOEIC cho người mất căn bản

Đặt mục tiêu, chiến lược học tập

Khi bắt đầu học, hãy đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Giả sử bạn đặt mục tiêu bao gồm số điểm và thời gian, bạn muốn đạt được TOEIC 450 trong 1 tháng hay TOEIC 500 trong 3 tháng. Sự khác nhau về thời gian sẽ quyết định sự khác nhau trong cách mà bạn học tập, rõ ràng bạn muốn đạt TOEIC 500 trong 3 tháng bạn phải nỗ lực gấp đôi thậm chí là nhiều lần so với 1 tháng.

Sau khi đạt được mục tiêu thì hãy tìm cho mình một chiến lược cụ thể. Đó là phương pháp ôn luyện và quá trình học tập sao cho hiệu quả. Để tìm cho mình 1 phương pháp học tập tốt không phải ai cũng biết và làm được vì thế môi trường học và “bí kíp” ôn luyện là hết sức cần thiết.

Cuối cùng các bạn hãy hành động cho mục tiêu và chiến lược mà bạn đã đặt ra. Một sự quyết tâm và kiên trì sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả mà thôi.

Tham khảo thêm: Những lợi ích to lớn của việc học Toeic

Nạp từ vựng TOEIC

Như các bạn đã biết, từ vựng là xương sống của bất cứ một ngôn ngữ nào khi các bạn theo học bởi vì từ vựng cấu tạo nên một câu tiếng anh. TOEIC cũng như vậy, nếu bạn muốn thi tốt thì các bạn phải học từ vựng mỗi ngày và chia số từ vựng nhất định bạn có khả năng học để tránh tình trạng “học trước quên sau”.

Hãy đặt mục tiêu học tập của mình, mỗi ngày bạn nên quyết tâm học khoảng 5 từ trở nên. Đó là bước đầu tiên và cơ bản nhất cho việc học TOEIC. Để ghi nhớ từ một cách hiệu quả nhất, bạn có thể chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép tất cả những gì mình học được và nên kế hoạch ôn tập lại để nắm chắc từ.

Nắm chắc kiến thức nền tảng ngữ pháp

Để ôn thi tốt, các bạn phải biết sơ sơ về ngữ pháp. Lưu ý học ngữ pháp chỉ áp dụng trong thời gian mục tiêu mà mình đã đặt ra. Kiến thức ngữ pháp các bạn không cần hiểu quá chi tiết về nó bởi trong thời gian ngắn học ngữ pháp các bạn đã nắm chắc được 500 điểm TOEIC rồi, trừ khi các bạn muốn điểm cao thì hãy học chi tiết hơn.

Mỗi ngày hãy dành cho mình 30 phút học ngữ pháp. Vậy nên học ngữ pháp ở đâu và học những gì? Bạn có thể tham khảo những cuốn sách chuyên về ngữ pháp và tự ôn luyện tại nhà hoặc có thể tham gia các khóa học luyện ngữ pháp để nắm chắc kiến thức cơ bản và làm quen với đề thi TOEIC.

Phân chia các phần ngữ pháp thành các chủ điểm để việc ôn luyện đạt hiệu quả. Ví dụ các chủ điểm có thể học như các thì trong tiếng anh, câu chủ động, bị động, mệnh đề quan hệ và một số chủ điểm khác nữa. Hãy nhớ vừa tập chung ôn tập và luyện theo chủ điểm đó.

Tham khảo thêm: Lộ trình tự học cho kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng đúng nhất

Hãy bắt tay vào luyện đề

Bước quan trọng nhất cho quá trình ôn thi TOEIC đó là việc các bạn phải giải đề càng nhiều càng tốt để làm quen trước kỳ thi, tránh những sai sót không đáng tiếc. Kỳ thi TOEIC là thi theo hình thức làm đề, ai giải được tốt thì người đó được điểm cao. Mà muốn giỏi cái gì đó thì bạn phải thực hành thường xuyên liên tục.

Hãy dành thời gian khoảng 2 tiếng mỗi ngày để liên tục giải đề, chỉ cần mỗi ngày một đề giải cả phần nghe và đọc. Giải xong không cần phải xem lại gì hết mà chỉ cần kiểm tra xem mình đã đúng được bao nhiêu câu bởi vì bạn giải liên tục như thế thì sẽ hình thành một phản xạ, tự nhiên chúng ta sẽ biết câu nào đúng câu nào sai.

Tự tìm cho mình những bộ đề ôn luyện TOEIC bám sát với đề thi nhất, tiếp thu những kinh nghiệm từ việc giải đề và giữ vững tâm lý cho kỳ thi của mình.

Tham khảo thêm: Ứng dụng luyện thi TOEIC cho máy tính tốt và hiệu quả

Như vậy, TOEIC rất cần thiết với mỗi người, đặc biệt là những người mới bắt đầu học, hãy xác định mục tiêu và chiến lược ôn luyện ngay từ bây giờ. Hy vọng những định hướng trên sẽ giúp ôn luyện TOEIC cho người mất căn bản hiệu quả nhất.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.