Độ tuổi phù hợp cho trẻ học tiếng Anh cha mẹ cần biết

By   Administrator    27/12/2019

Để giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả cha mẹ cần phải biết độ tuổi nào phù hợp để cho con đi học. Vậy bé mấy tuổi thì nên học tiếng Anh phù hợp?

Các bậc cha mẹ có con nhỏ thường rất băn khoăn trẻ mấy tuổi nên học tiếng Anh? Các con sẽ tiếp thu kiến thức tiếng Anh tốt nhất ở giai đoạn độ tuổi nào? Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời cho những băn khoăn trên qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách học tiếng Anh cho bé độ tuổi nào thích hợp

Độ tuổi thích hợp cho trẻ học tiếng Anh 

Theo các chuyên gia về giáo dục thì độ tuổi thích hợp cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh là dưới 10 tuổi. Tuy nhiên ở độ tuổi từ 3 – 4 tuổi, các bé đã có thể tiếp thu các kiến thức về ngoại ngữ vì lúc này các dây thần kinh trong não bộ của trẻ đã phát triển, giúp trẻ có khả năng ghi nhớ từ vựng, học cách phát âm, tiếp thu các kiến thức tiếng Anh một cách nhạy bén. Vì vậy, hãy cho trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh trong giai đoạn từ 3 – 4 tuổi. 

Việc cho trẻ học tiếng Anh đúng phương pháp từ sớm sẽ giúp phát triển toàn diện hơn, ngoài trang bị về vốn kiến thức tiếng Anh, trẻ sẽ trở nên năng động, tự tin hơn, bộc lộ được những cảm xúc cá nhân tốt hơn. 

Ngoài ra việc cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh trong giai đoạn từ 3 – 4 tuổi còn tạo nền tảng vững chắc cho các con trước khi bắt đầu bước vào giai đoạn tiểu học cũng như các giai đoạn sau này.

Có nhiều ý kiến cho rằng việc học tiếng Anh từ quá sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Việt của trẻ, tuy nhiên việc học tiếng Anh không ảnh hưởng đến tiếng Việt, nó còn giúp trẻ nói tiếng Việt một cách logic hơn.

Các phương pháp giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh 

Việc lựa chọn độ tuổi phù hợp cho trẻ học tiếng Anh là rất quan trọng, tuy nhiên bên cạnh đó cần phải có các phương pháp giảng dạy hợp lý để các trẻ yêu thích môn học này.

  • Nếu cha mẹ là người trực tiếp hướng dẫn, dạy tiếng Anh cho các con thì hãy giúp các con tiếp cận với ngôn ngữ này một cách tự nhiên như qua: các bài hát tiếng Anh, các câu chuyện tiếng Anh…để cho trẻ cảm thấy thích thú, yêu thích môn học này.

  • cha mẹ hãy lựa chọn một khung giờ nhất định trong ngày để hướng dẫn, trò chuyện với con bằng tiếng Anh như: khi tắm cho con, trước lúc con đi ngủ…

  • Mẹ có thể mua cho con các đồ chơi học tiếng Anh ngộ nghĩnh, giúp con vừa chơi mà vẫn học được các từ vựng tiếng Anh. Ngoài ra có thể viết tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh rồi treo lên xung quanh nhà để giúp các con nhận biết từ vựng một cách nhanh hơn.

  • Cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình nước ngoài hoặc các video tiếng Anh trên Youtube để giúp các con học kỹ năng nghe, phát âm. Tuy nhiên, không nên cho trẻ xem quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ. 

Ngoài ra khi tìm các video tiếng Anh cho trẻ, cha mẹ cần phải chú ý đến nội dung của video phù hợp với các con, tránh các video có nội dung bạo lực, nhảm nhí ảnh hưởng đến tính cách của trẻ sau này.

  • Khi con ở giai đoạn 4 tuổi, cha mẹ có thể tìm hiểu về các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ và đăng ký cho các con theo học tại đó. Việc được học đúng phương pháp cùng với các thầy cô có kinh nghiệm trong giảng dạy sẽ giúp các con tiến bộ nhanh chóng về tiếng Anh.

  • Ngoài ra, cha mẹ có thể bố trí đưa các con đi đến các trung tâm hoặc khu vui chơi có nhiều người nước ngoài để con có thể làm quen, tiếp xúc với người bản địa, phát triển được các kỹ năng tiếng Anh của con ngày một tốt hơn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc trẻ mấy tuổi nên học tiếng Anh, giai đoạn từ 3 – 4 tuổi là giai đoạn thích hợp để cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh cũng như nắm bắt các kiến thức của ngôn ngữ này.

Cha mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn phương pháp dạy tiếng Anh hợp lý thông qua nhiều hình thức khác nhau để trẻ cảm thấy yêu thích ngôn ngữ này, giúp các con không chỉ có kiến thức về tiếng Anh mà còn phát triển toàn diện về tư duy lẫn tính cách. 

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách viết CV tiếng Anh Kế toán hoàn hảo dành cho bạn

Cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh Kế toán chuyên nghiệp để giúp cho ứng viên có cơ hội thành công trong công việc Kế toán của mình. Hãy xem ngay!

Tạo nên điều đặc biệt cho mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm nên được triển khai như thế nào? Đó là nội dung chính sẽ được chia sẻ chi tiết tại bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ!

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV như thế nào?

Viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV ra sao để sở hữu cơ hội việc làm? Nghiên cứu cách để viết mục giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV.