Du học Mỹ và những điều cần biết trước khi trở thành du học sinh

By   Administrator    17/02/2020

Mỹ là đất nước hấp dẫn và thu hút rất nhiều du học sinh tới học. Để du học Mỹ cần có điều kiện và chuẩn bị những gì, chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Mỹ là đất nước phát triển nhất nhì thế giới và thu hút rất nhiều du học sinh tới học. Để du học Mỹ cần có điều kiện và chuẩn bị những gì, hocngoaingu123.com sẽ chia sẻ trong bài viết này.

1. Có nên du học Mỹ không? 

Như đã nói ngay lúc đầu, Mỹ là cường quốc mạnh nhất nhì thế giới nên đây là vùng đất hứa hẹn những điều thú vị. Tại Mỹ có nền kinh tế mạnh, văn hóa phương đông cởi mở và đặc biệt nền giáo dục được đầu tư mạnh mẽ.

Trải nghiệm quá trình sống và học tập tại Mỹ chắc chắn sẽ khiến bạn mở mang tầm mắt và rèn khả năng tự lập. Nếu bạn còn thắc mắc có nên du học Mỹ hay không thì chắc chắn rồi, nếu bạn đủ điện kiện cũng như khả năng, tại sao lại không thử vươn ra biển lớn để trải nghiệm.

Tham khảo thêm: ETS là gì?

Du học Mỹ

2. Điều kiện để du học Mỹ

Độ tuổi du học Mỹ

Từ bậc tiểu học tới sau đại học, nước Mỹ không giới hạn độ tuổi xin visa tại nước này. Nếu bạn có nhu cầu đi du học, thời điểm nào cũng là thích hợp. 

Điều kiện để học tập tại Mỹ

Khi bạn đã hoàn thành cấp 2, cấp 3 hoặc đại học và có nhu cầu du học Mỹ bạn cần có điều kiện căn bản như: điểm GPA ở mức trung bình trở lên, tiếng anh đủ tốt để thi các chứng chỉ như SAT, ACT, GRE hay GMAT.

Dành cho những bạn chưa biết, thì các chứng chỉ trên là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa để xét tuyển đại học hay cao đẳng tại Mỹ.

SAT (Scholastic Aptitude Test): Kiểm tra khả năng viết, đọc hiểu và toán học.

ACT ( American College Testing): Kiểm tra khả năng viết, đọc hiểu, toán, khoa học luận. Cả SAT và ACT đều dành cho du học sinh bậc đại học.

GRE (Graduate Record Examinations): Kiểm tra khả năng viết, suy luận định lượng và suy luận ngữ nghĩa.

GMAT (Graduate Management Admission Test): Toán và tiếng anh, GRE và GMAT dành cho du học sinh bậc cao đẳng.

Khả năng tiếng anh

Tiếng Anh là công cụ vô cùng cần thiết và bắt buộc để có thể xét tuyển tại các trường ở Mỹ. Tùy từng trường sẽ có những điều kiện khác nhau, tuy nhiên con số sẽ dao động là  IELTS từ 6.5, TOEFL iBT từ 90 trở lên.

Nếu như gia đình bạn không có đủ khả năng kinh tế thì trình độ tiếng anh càng cao sẽ càng giúp bạn dễ dàng săn học bổng. Có học bổng tại các trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan.

Điều kiện về tài chính

Gia đình bạn cần có giấy xác thực về tài chính đủ khả năng chi trả cho việc học một năm của bạn tại Mỹ mới có thể được chính phủ Mỹ chấp nhận. Trung bình với mỗi du học sinh chi phí học tại Mỹ dao động từ 30000 USD đến 45000 USD hoặc cũng có thể hơn.

Du học Mỹ

Nếu con số này quá lớn với bạn và gia đình, nhưng đam mê du học của bạn lại không thể trừ bổ thì học bổng chính là chìa khóa thành công duy nhất. Tuy nhiên để đạt được học bổng thì nỗ lực của bạn chắc chắn không hề nhỏ.

Hồ sơ du học

Khi bạn đủ tất cả các tiêu chuẩn về GPA, tiếng anh hay điều kiện kinh tế thì bước chuẩn bị hồ sơ cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên tham khảo người đi trước hoặc nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học. 

Các giấy tờ cơ bản cần có như: Đơn xin học, bản sao hộ chiếu, học bạ, chứng chỉ tiếng anh, giấy xác nhận nếu bạn còn đi học, thư giới thiệu, bài luận và phí xin học. 

Xin visa du học

Để nhập cảnh tại đất Mỹ và trở thành du học sinh Mỹ chắc chắn bạn không thể thiếu Visa. Muốn có Visa du học bạn cần phải có những giấy tờ cần thiết, đi phỏng vấn và đóng phí phỏng vấn.

Thông thường để phỏng vấn visa cần đặt lịch trước và chờ kết quả lâu nên bạn cần chuẩn bị sớm để kịp thời gian bay.

Đó là tất cả những gì bạn và gia đình cần chuẩn bị để có thể trở thành du học sinh Mỹ. Quá trình chuẩn bị rất nhiều thủ tục và giấy tờ cần thiết, song song với đó bạn phải đảm bảo được khả năng tiếng anh thật tốt. Không quên chuẩn bị tâm lý và các kỹ năng căn bản để sinh hoạt hàng ngày khi du học Mỹ. Chúc bạn thành công.

>> Xem thêm ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.