ETS là gì? Lịch sử hình thành và những gì mang lại từ ETS

By   Administrator    14/02/2020

ETS là một tổ chức được hình thành đã khá lâu đời và khá quen với các bạn học tiếng Anh. Chúng ta tìm hiểu về ETS bao gồm lịch sử hình thành cũng như lợi ích của nó.

ETS là một tổ chức được hình thành đã khá lâu đời và có thể khá thân thuộc đối với các bạn học tiếng Anh. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về ETS bao gồm lịch sử hình thành cũng như những điều ETS mang lại nhé!! 

1. Lịch sử hình thành 

ETS là cụm từ được viết tắt của Educational Testing Service (hay dịch sang nghĩa tiếng Việt là Trung tâm Khảo sát Giáo dục Hoa Kỳ). ETS được thành lập vào năm 1947, và cho đến nay, đây là viện khảo thí và đánh giá phi lợi nhuận lớn nhất thế giới. Trụ sở chính của ETS được đặt ở Lawrence Township, New Jersey, Mỹ. Và có một cái nữa được đặt ở Princeton.

ETS là gì? 

ETS được thành lập ra từ ba viện giáo dục phi lợi nhuận khác đó là : AE (Hội đồng giáo dục Mỹ), Quỹ tài trợ về phát triển giảng dạy Carnegie và đội ngũ kiểm soát kì thi vào đại học. Ba tổ chức phi lợi nhuận này đã quyết định hợp tác vào năm 1947 và cung cấp các nguồn nhân lực của chính họ để tạo nên Trung tâm Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ dưới sự điều hành của Henry Chauncey. Và cho đến hiện tại, qua hơn 70 năm phát triển, ETS đã cung cấp hơn 50 triệu bài thi cho hơn 9000 điểm thi của 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm: Chứng chỉ tiếng Anh SAT

2. Các thành tựu của ETS đã làm 

Theo đuổi mục đích từ khi được thành lập, ETS đã phát triển một chương trình về tìm kiếm để bao hàm được không chỉ là sự khảo sát cũng như giáo dục mà còn về các vấn đề khác như thống kê, sự phát triển trong ngành giáo dục, và tâm lý học, đặc biệt là về nhận thức, sự phát triển, tính cách cũng như tâm lý xã hội. Chương trình nghiên cứu này đã thu hút rất nhiều những cá nhân - những người đã tạo nên tên tuổi trong lĩnh vực của họ. 

Những nhân viên của ETS đã từng có những người là chủ tịch của Hội đồng Đánh giá Giáo dục Quốc gia (hay được viết tắt là NMCE – National Council Measurement of Education), viện trưởng viện tâm lý xã hội, hay thuộc phân khu của lĩnh vực Đánh giá và Phát triển của công ty nghiên cứu về giáo dục Mỹ (AERA) và rất nhiều những nhân viên ưu tú đã từng đạt được các giải thưởng trong các lĩnh vực của họ 

Tầm cỡ lớn của các nhân viên trong ETS đã giúp cho Trung tâm phát triển các chương trình không chỉ giúp về mặt học tập hay kiến thức mà bao gồm cả các phương pháo học, đặc biệt các bài kiểm tra còn giúp các giáo viên có thể đánh giá cũng như đo lường được khả năng học của mọi người 

Các thành tựu của ETS có thể được kể đến như : 

• Sự phát triển trong cách tiếp cận và phần mềm giúp nâng cao phương pháp học và phần mềm xác nhận thống kê (LISREL), được sử dụng xuyên suốt các ngành khoa học về cộng đồng cũng như đưa ra các phân tích cho bài kiểm tra 

• Tạo ra các bài kiểm tra trong các công ty giúp kiểm tra trình độ các nhân viên trong công ty (dùng để thăng tiến) 

• Sự phát triển rộng rãi về phân tích dữ liệu khi có các thông tin bị mất 

• Tạo ra các bài test thực tế để giúp đánh giá trong nhiều địa điểm khác nhau như trường học, đại sứ quán hay các bộ phận đầu vào của công ty 

• Sự phát triển về thủ tục dựa trên nghiên cứu và các quy chuẩn về giấy chứng nhận nghề nghiệp. 

Qua đó có thể thấy, ETS có vai trò rất lớn trong việc nghiên cứu cũng như phát triển về giáo dục cũng như phân tích hay đánh giá năng lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau 

Tham khảo thêm: TOEFL Primary là gì?

ETS là gì?

3. Các bài kiểm tra dưới sự giám sát của ETS 

Với hơn 50 triệu bài thi đã được tạo ra bởi ETS, có rất nhiều những kì thi được ETS giám sát cũng như tạo đề, sau đây là một số những kì thi đó : 

• Kỳ thi tốt nghiệp Mỹ (GRE) 

• Dự bị SAT (Pre-SAT/PSAT) 

• Kì thi đánh giá tư cách nhận học bổng của các trường Đại học (NMSQT) 

• Kỳ thi bậc cao đẳng (CLIP) 

• TOFEL (cái này chắc đa số các bạn học tiếng Anh sẽ biết) 

• Thi TOEIC 

• SAT 

Vậy, qua đó là tất cả những gì bạn cần biết về ETS bao gồm lịch sử hình thành cũng như các thành tựu mà ETS đã đem lại được không chỉ tầm quốc gia mà còn là châu lục. Hocngoaingu123.com hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những thông tin bổ ích. 

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.