Những điều thú vị xung quanh thuật ngữ "FA" (Forever Alone)

By   Administrator    14/11/2019

FA viết đầy đủ là Forever Alone từng khuấy đảo giới trẻ cũng như cộng đồng mạng trong một thời gian dài và cho đến đến tận bây giờ, tìm hiểu về FA là gì?

FA viết đầy đủ là Forever Alone từng khuấy đảo giới trẻ cũng như cộng đồng mạng trong một thời gian dài và cho đến đến tận bây giờ, thuật ngữ này vẫn giữ được sự phổ biến của mình. Hãy cùng hocngoaingu123.com tìm hiểu thuật ngữ Forever Alone và các nguyên nhân dẫn đến một FA chính hiệu nhé!

FA (Forever Alone) là gì?

FA (Forever Alone) là gì?

FA hay còn gọi là Forever Alone dịch sang nghĩa tiếng Việt cơ bản có nghĩa là “mãi mãi cô đơn” hay “cả đời cô độc”. Tuy nhiên, đối với cộng đồng mạng hay giới trẻ Việt Nam lúc bấy giờ, FA ám chỉ những người vẫn còn độc thân, hay còn được biết đến là tên gọi của hội những người hiện đang “single”, với khẩu hiệu “độc thân vui vẻ” đã trở thành “hot trend” trong suốt một thời gian dài. Những đối tượng thuộc “diện” Forever Alone vẫn luôn “an ủi” nhau rằng: “Ế là xu thế” hay “ế khỏe ế đẹp, ế chờ người tử tế để yêu”.

Thuật ngữ thú vị này càng trở lên “nóng” hơn bao giờ hết khi ca sĩ Justatee đã cho ra mắt MV chính thức mang tên “Forever Alone”. Với giai điệu ngọt ngào, vui tươi và đầy bóc mẽ các cặp đôi, “FA” thực sự đã được các bạn thanh thiếu niên thời bấy giờ đón nhận một cách mạnh mẽ. Hiện nay, độ phổ biến của Forever Alone đã không còn “hot” như trước nữa, nhưng “cả đời cô độc” vẫn luôn được nhắc tới phổ biến trong mỗi câu đùa về tình trạng “relationship” của giới trẻ cũng như cộng đồng mạng.

Tham khảo thêm: Crush là gì?

Các nguyên nhân dẫn đến một FA chính hiệu

Để hình thành một FA chính hiệu xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau, cụ thể như sau: 

Thứ nhất, FA vì tình đơn phương. Đây là nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất đối với các bạn vẫn còn độc thân. Đơn phương được hiểu đơn giản là tình yêu xuất phát từ một phía, xuất phát từ việc người yêu đơn phương không thổ lộ tình cảm cho người mà mình “cảm nắng” hoặc đã thổ lộ nhưng bị từ chối. Đối với những FA không dám hoặc không muốn thổ lộ tình cảm của mình, đây được coi như là nỗi đau âm ỷ, day dứt kéo dài và khó có thể chấm dứt. Đối với những bạn độc thân đã thổ lộ nhưng bị từ chối, trường hợp này gọi là đau một lần rồi thôi, để rồi không còn gì phải hối tiếc. Tuy nhiên, không nên đá hụt Penalty và bỏ cuộc luôn trận đấu, những FA này vẫn còn cơ hội để thoát khỏi độc thân nếu không nản chí “đẹp trai không bằng chai mặt”, “xinh gái không bằng bám dai”.

Thứ hai, FA vì chủ nghĩa độc thân vui vẻ. Những người theo chủ nghĩa này thường là những FA yêu bản thân cuồng nhiệt. Thay vì dành thời gian tìm kiếm một nửa còn lại, họ tận hưởng cuộc sống của riêng mình, chăm lo cho bản thân, nuông chiều những sở thích, tự do tự tại làm những điều mình muốn. Sự ràng buộc và gò bó trong tình yêu sẽ khiến họ khó chịu, họ yêu những trải nghiệm lạ, chinh phục những đỉnh cao mới, sống sao cho đáng tuổi trẻ. Do vậy, những đối tượng này được gọi chung là những con người tôn thờ chủ nghĩa độc thân vui vẻ.

Thứ ba, FA vì đặt tiêu chuẩn cho nửa kia quá cao. Hay nói cách khác, những FA này theo chủ nghĩa hoàn hảo, đòi hỏi nửa kia của mình với những tiêu chí, tiêu chuẩn ngất ngưởng về nhan sắc, kinh tế, trình độ học vấn, địa vị xã hội, v.v. Họ thường là những người có vị thế cao, đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống, và nửa kia cần tìm phải tương xứng với những gì mà mình đạt được. 

Thứ tư, FA vì ưu tiên cho sự nghiệp. Đây là nguyên nhân thường phổ biến với những BẠN đam mê cuồng nhiệt với công việc, yêu là để cưới hoặc những người đã từng thất bại trong tình trường. Đối với họ, thời gian của mình ưu tiên số một cho công việc, cho sự nghiệp, cho tiền tài, cho danh vọng, nhu cầu về tình yêu chỉ là thứ yếu hoặc không cần thiết. Quan niệm của họ cho rằng, khi ta thành đạt, mọi thứ sẽ tự tìm đến đến với ta, và nửa của cùng mình cũng không ngoại lệ.

Tham khảo thêm: Giáng sinh đi đâu chơi ở Hà Nội là lý tưởng nhất!

Như vậy, FA hay Forever Alone là thuật ngữ thú vị biểu hiện tình trạng quan hệ độc thân, được giới trẻ và cộng đồng mạng sử dụng thường xuyên và phổ biến. Nếu cảm thấy bản thân đang FA vì một trong những nguyên nhân trên, hãy nhanh chóng tìm ra cách giải quyết và tìm nửa kia cho mình nhé.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.