Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV như thế nào?

By   Administrator    05/10/2021

Bấy lâu nay bạn ngắm nghía được công việc phù hợp với mình và cảm thấy ưng ý. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, duy chỉ có vấn đề không biết nên giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV như thế nào để chốt luôn được công việc đó?

Trong bài viết dưới đây, hocngoaingu123.com sẽ là những bật mí giúp bạn biết được cách viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV hiệu quả. 

1. Tại sao cần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV?

Phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh là phần giúp các ứng viên có thể trình bày rõ đối với những thông tin mang tính ấn tượng, tạo được sự hấp dẫn với người đọc. Phần này thường sẽ nằm ở phía đầu tiên của bản CV, thể hiện được cá tính, phong cách riêng của ứng viên.

Tại sao cần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV
Nguyên nhân cần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV?

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV sẽ là cách rất hay để giúp cho bạn tạo những điểm tích cực trong mắt các nhà săn đầu người. Mỗi ứng viên sẽ có cách giới thiệu về bản thân của mình riêng và không phải cứ giới thiệu về bản thân là có thể tạo ấn tượng.

Phải có cách để viết giới thiệu về bản thân một cách độc đáo thì mới có thể đánh bại được hàng ngàn các CV khác. Trong đó, viết giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh sẽ là một cách gây được tiếng vang cho CV của bạn. 

Viết thông tin giới thiệu bản thân trong CV
Viết thông tin giới thiệu bản thân trong CV chi tiết

Khi viết bằng tiếng Anh trong CV của bạn thì là cách gián tiếp bạn cho nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin của bạn đối vớ trình độ ngoại ngữ và trước nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Cách tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thu hút

2. Kinh nghiệm viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Khi viết phần giới thiệu về bản thân thì bạn sẽ phải xác định được bố cục của nó để dễ dàng phân loại thông tin trong phần này. Theo đó trong phần này sẽ gồm có 3 phần chính với chiều dài từ 50 từ cho tới 200 từ tùy vào từng ứng viên.

2.1. Phần đầu sẽ giới thiệu khái quát về bản thân

Ngay khi mở đầu của phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thì bạn cần cho những nhà tuyển dụng biết được rằng bạn từ đâu tới? những kinh nghiệm bản thân mà bạn đang sở hữu là gì? giá trị bản thân bạn ra sao?... Những thông tin này sẽ góp phần giúp nhà tuyển dụng hiểu được phần nào về bạn.

Phần đầu sẽ giới thiệu khái quát về bản thân
Phần đầu sẽ giới thiệu khái quát về bản thân bằng tiếng Anh

Ví dụ: 

I come from the University of Social Sciences and Humanities. I was born into a family that loved social and human issues. I participated in extracurricular activities at school, participated in training sessions at special schools for disadvantaged children…

Khi bạn nêu thông tin cơ bản của mình và sẽ có đoạn để chứng minh những gì bạn đa nêu bằng những thông tin thực tế, các hoạt động, các trải nghiệm, các công việc partime…

Khi bạn giới thiệu những điều này, dù cho chúng không mấy liên quan tới công việc ứng tuyển nhưng thông qua đó bạn thể hiện được cá tính và cách mà bạn đối diện, giải quyết công việc cũng sẽ góp phần nào để nhà tuyển dụng đánh giá được về bạn cùng với sự liên hệ trong tính cách, phong cách làm việc của bạn. 

2.2. Làm nổi bật về khả năng của bản thân trong cạnh tranh

Làm nổi bật về khả năng của bản thân trong cạnh tranh
Làm nổi bật về khả năng của bản thân trong cạnh tranh bằng tiếng Anh trong CV

Khi bạn nêu ra những ưu điểm của mình trong quá trình giới thiệu bản thân thì cũng đồng nghĩa việc bạn đang nâng cao giá trị bản thân mình lên, nâng cao về khả năng của bản thân có thể cạnh tranh với những người khác. Cho nên bạn hãy liệt kê rõ những điểm nổi trội mà bản thân bạn có để chứng tỏ rằng bạn có những điểm mạnh phù hợp những yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra. 

Ngoài ra, bạn cũng hãy thể hiện rõ tinh thần quật cường ham học hỏi của mình bằng cách nói cho nhà tuyển dụng biết bạn sẽ luôn trau dồi kiến thức nếu như được nhận. Thể hiện khát vọng được thể hiện năng lực tại công ty và sự cố gắng không ngừng. 

Hãy giải thích cho nhà tuyển dụng hiểu những ưu điểm bạn đang sở hữu có thể phù hợp với công việc, phù hợp với những gi nhà tuyển dụng đang đặt ra. 

I hope my skills and experience will support the job well.”

Hãy thể hiện cho họ thấy bạn có thái độ rất tích cực cùng với những quyết tâm vô cùng lớn nếu được nhận vào làm việc. 

2.3. Cho nhà tuyển dụng thấy được những mục tiêu của bạn

Cho nhà tuyển dụng thấy được những mục tiêu của bạn
Cho nhà tuyển dụng thấy được những mục tiêu của bạn trong CV

Thể hiện mục tiêu trong phần giới thiệu bản thân là cách giúp bạn có được cảm tình nhanh chóng. Nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm bạn có dự định gì với lĩnh vực, công việc bạn theo đuổi và đặc biệt là khi ứng tuyển vào công ty của họ. 

Do đó, việc ngầm nói cho nhà tuyển dụng biết được bạn đã vạch ra mục tiêu như thế nào chính là cách giúp cho bạn thật sự nhanh chóng nhận được những cảm tình tốt đẹp. Vì thế, hãy nói rõ cho họ biết về những dự định, những bước đi tiếp theo trong con đường sự nghiệp của bạn ra sao?

Điều này có thể nói như chạm được đúng tiêu điểm của nhà tuyển dụng, bạn sẽ nêu rõ ràng những gì bạn muốn thực hiện trong một tương lai gần cùng với những chiến lực của bản thân bạn trong công việc.

Tham khảo thêm: Cách dịch CV sang Tiếng Anh gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

3. Những lưu ý quan trọng khi viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

Lưu ý viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV
Những lưu ý quan trọng khi viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV

Khi bạn viết phần giới thiệu về bản thân bạn trong CV bằng tiếng Anh thì bạn sẽ cần phải chú ý tới những điểm quan trọng để đảm bảo rằng CV của bạn trở nên hoàn thiện hơn. 

- Thứ nhất, bạn hãy nói thẳng vào từng vấn đề cụ thể, bạn hãy tránh việc miêu tả một cách dài dòng đối với những thông tin về bản thân, nhất lại là khi bạn viết giới thiệu bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Khi bạn viết một cách đánh thẳng vấn đề thì bạn sẽ khiến cho nội dung của mình trở nên có trọng tâm hơn và tạo được sự đầy đủ về mặt thông tin.

Thứ hai, bạn hãy viết phần giới thiệu bằng tiếng Anh chỉ trong khoảng từ 50 chữ tiếng Anh cho tới 200 chữ thôi nhé.

Viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong cv
Chú ý khi viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Thứ ba, nếu bạn đảm bảo được về mặt nội dung thì hãy vạch ra cho mình cách trình bày hình thức phù hợp với giãn cách dòng có kích thước là 1,5, điều đó giúp cho bạn dễ dàng đọc hơn.

Thứ tư, những thông tin bạn đưa vào trong giới thiệu cần phải có sự phù hợp với tính chất của công việc cũng như là tính cách con người của bạn.

Thứ năm, khi viết xong hãy đọc và rà soát lại những gì bạn đã viết. Điều đó tránh cho bạn mắc phải các vấn đề ngớ ngẩn đầy hiểm họa. Hãy khiến cho câu văn của bạn trở lên thật tự nhiên và lôi cuốn.

Tham khảo thêm: Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Tuyệt chiêu viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong cv
Cập nhật tuyệt chiêu viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV

Những gợi ý về cách viết phần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV dưới đây sẽ là những tài liệu quan trọng để bạn bỏ túi trong suốt quá trình viết CV ứng tuyển cho mình. Hãy hiểu rằng giá trị của bản thân bạn là cực kỳ quan trọng và giúp cho bạn rất nhiều khi mà có thể viết thật tốt về bản thân mình một cách phù hợp. Chúc các bạn luôn có được cơ hội để quảng bá bản thân thật độc đáo và làm nên những điều kì diệu trong ứng tuyển.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.