Hiệu quả bất ngờ với phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh

By   Administrator    25/12/2019

Có nhiều phương pháp giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bí quyết học tiếng Anh bằng hình ảnh mang lại hiệu quả trong học tập.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh như thế nào để có được hiệu quả cao? Có thể nói rằng việc học ngoại ngữ có rất nhiều phương pháp hay. Một trong số đó chính là sử dụng hình ảnh trực quan. Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ nói rõ về vấn đề này.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Vì sao chúng ta nên học tiếng Anh bằng hình ảnh?

Nếu như bạn chưa biết thì đây là một cách học từ vựng cực kỳ hiệu quả. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, não bộ của con người có khả năng nhớ hình ảnh lâu hơn, rõ hơn những từ ngữ thông thường. Chính vì thế, khi áp dụng hình ảnh trực quan vào việc trau dồi ngoại ngữ thì người học sẽ có ấn tượng hơn rất nhiều đối với những từ mới. Bên cạnh đó, nó còn tạo cảm giác kích thích, thú vị, bớt nhàm chán và khô khan hơn cách học truyền thống.

Phương pháp này được áp dụng ngày càng phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn rất nhiều nền giáo dục khác trên thế giới. Đối với trẻ em, học từ ngữ qua hình ảnh đã rất quen thuộc, còn đối với người lớn, hình ảnh ở đây không chỉ là tranh vẽ đơn thuần mà đó còn là phim ảnh, một chủ đề khá ấn tượng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Câu điều kiện IF trong tiếng Anh là một trong những phần kiến thức quan trọng, nó là câu điều kiện được sử dụng nhiều trong tiếng Anh. Vì thế hãy đọc thêm bài viết về IF.

Một số cách học tiếng Anh bằng hình ảnh hiệu quả cao

Đầu tiên đó chính là xem phim. Để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình thì bạn nên xem những bộ phim có phụ đề song ngữ là Việt và Anh. Khi khả năng nghe đã tốt hơn thì bạn có thể chuyển sang xem hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với phương pháp này, nó mang lại nhiều lợi ích cực kỳ thực tế.

Từ vựng là điều tất nhiên, phim ảnh chứa đựng những từ ngữ đời thường, bạn sẽ có thêm nhiều từ mới và còn có các từ đồng nghĩa để thay thế nó. Bên cạnh đó, qua những lời thoại của nhân vật, bạn còn được biết thêm những câu nói hay, những cách diễn tả tình huống như thế nào. Và một điều hết sức quan trọng đó chính là ngữ điệu của người bản xứ. Người xem có thể học theo và làm quen với âm điệu chuẩn khi nói tiếng Anh. 

Truyện tranh sẽ là phương án tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn. Rất nhiều bạn trẻ đam mê truyện tranh, đặc biệt, những loại truyện có phiên âm tiếng Anh thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung qua hình ảnh trong truyện. Một lưu ý đó là bạn chỉ nên chọn những loại truyện có độ dài nhất định, nội dung rõ ràng, hình ảnh minh hoạ đẹp để dễ tiếp thu hơn.

Vẽ tranh theo chủ đề nào đó chính là phương pháp được nhiều trung tâm đào tạo ngoại ngữ áp dụng, nhất là với trẻ nhỏ. Khi học tiếng Anh, bạn có thể tự mình vẽ hình ảnh minh hoạ những từ ngữ hay tình huống đó. Việc này mang lại hiệu quả ngoài mong đợi bởi sự ấn tượng vô cùng mạnh mẽ cho người học, bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều so với các cách học khác. Ngoài ra, sau khi vẽ hình ảnh minh hoạ, bạn hãy cố gắng đặt câu theo các từ ngữ hay hoạt động đó, nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn khi học từ và cả giao tiếp hằng ngày nữa.

Tham khảo thêm: Chia sẻ các cách học tiếng Anh hiệu quả hiện nay

Lưu ý khi học tiếng Anh qua hình ảnh

Khi áp dụng phương pháp này, người học không nên chỉ chăm chăm xem phim mà không áp dụng được vào thực tế. Bạn phải nhớ được cách phát âm chuẩn của các từ đã học, liên tưởng đến đời sống thực tế hằng ngày, có cơ hội là vận dụng ngay. Thực hành luôn mang lại hiệu quả cao hơn lý thuyết suông là vậy.

Một điều chú ý nữa là dù người lớn hay trẻ nhỏ, để nhớ từ lâu hơn thì phải luyện tập thường xuyên và đừng nhồi nhét quá nhiều từ mới trong một lần học. Nếu như bạn có đủ quyết tâm thì hãy thay đổi lối sống của mình, điển hình là nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh,….

Nhìn chung, học ngoại ngữ không hề khó, quan trọng là bạn phải có một ý chí mạnh mẽ cùng một phương pháp học phù hợp với bản thân mình. Hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi đề cập trong bài viết trên đây, bạn đọc sẽ hiểu hơn thế nào là học tiếng Anh bằng hình ảnh và có thể áp dụng chúng thành công, cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.