Học tiếng Anh cơ bản cho bé giai đoạn từ 0 đến 2 tuổi

By   Administrator    08/02/2020

Có rất nhiều phụ huynh đang lo lắng về việc làm sao để dạy cho con học tiếng Anh. Vậy thì bài viết sẽ tìm hiểu cách dạy tiếng Anh cơ bản cho các bé để tham khảo.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ đang ngày càng phổ biến và trở nên quan trọng trong công việc chính vì vậy có rất nhiều phụ huynh đang lo lắng về việc làm sao để dạy cho các con học tiếng Anh. Vậy thì trong bài viết này cùng mình tìm hiểu cách dạy tiếng Anh cơ bản cho các bé.

1. Bé cần sự hỗ trợ từ phía cha, mẹ

Trong giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh, trẻ rất cần sự hỗ trợ đến từ phía cha mẹ. Bởi vì:

Học tiếng Anh cơ bản cho bé

* Cha mẹ có thể theo sát được con , có thể tập trung vào một mình bé và tương tác với bé theo kiểu 1-1.

* Cha mẹ là người hiểu con cái của mình nhất, họ biết con đang cần gì và thích gì, vì vậy cha mẹ có thể dạy con sao cho phù hợp với sở thích của con để con có hứng thú học môn tiếng Anh hơn.

* Trẻ em có những ngày rất hứng thú học tiếng Anh và lại có những ngày chán không muốn học vì vậy cha mẹ sẽ biết đưa lượng kiến thức sao cho phù hợp với tâm trạng của con.

Tham khảo thêm: Câu trả lời tại sao trẻ em lại cần học tiếng Anh

2. Cách dạy bé học giai đoạn từ 0 tuổi đến 2 tuổi

Khi bé vẫn còn trong bụng mẹ

Bạn hãy cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Lúc này hãy bật những bản nhạc bằng tiếng Anh để kích thích vùng ngôn ngữ trong con phát triển hơn. Theo các nghiên cứu, thì khi mẹ mang bầu nếu thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh thì bé sinh ra sẽ có khả năng ngôn ngữ hơn, dễ dàng tiếp thu khi học tiếng Anh hơn.

Giai đoạn từ khoảng 5 đến 6 tháng tuổi

Bạn hãy trò chuyện với con bằng tiếng Anh, lúc này mặc dù con chưa thể nói nhưng hãy để bé tiếp xúc với tiếng Anh. Hãy chơi đùa với trẻ nói những câu đơn giản (Ví dụ: bạn có thể chỉ vào cái áo màu xanh da trời mà mình đang mặc và lặp lại câu nói: “This is blue.” Làm như vậy con vừa có thể tiếp xúc với tiếng Anh và con vừa có thể phân biệt được các màu sắc.) 

Ở giai đoạn này chỉ cần nhớ 2 điều đó là: VUI và LẶP LẠI. Các bé chưa thể hiểu và phản xạ nhưng ngôn ngữ vẫn vào đầu. Ngoài ra, trong việc hình thành vỏ ngôn ngữ có sự đóng góp rất quan trọng của âm nhạc. Ở giai đoạn này, bất kỳ đứa trẻ nào cũng đều rất nhạy bén với âm nhạc ;nên bật nhạc hoặc live, hát trực tiếp là tốt nhất vì âm thanh qua loa đã qua xử lý và cắt bỏ nhiều tần số tốt cho não.

Từ 12 tháng tuổi

 Giai đoạn này cần lặp có chủ đích sử dụng phương pháp “shadowing” để trẻ lặp theo. Âm nhạc vẫn là chất “xúc tác” cực tốt trong việc học tiếng Anh của trẻ. Trẻ đã có thể tự tập nói những từ đơn. Ví dụ: bạn hãy hát bài hát về bảng chữ cái tiếng anh và để trẻ hát theo, hát nối tiếp các từ mà bạn ngừng lại để trẻ hát tiếp.

Khoảng từ 1,5 tuổi

Hãy dạy trẻ bắt đầu trả lời những câu hỏi bằng các từ đơn trong tiếng Anh. Ví dụ: bạn có thể hỏi “Do you love the dad?”. Lúc này bé có thể trả lời lại được là “Yes” hoặc “No”.

Hãy dán thật nhiều đồ vật, hình thù, màu sắc xung quanh nhà để nói chuyện với trẻ.Khi dán các hình vật lên như vậy trẻ sẽ thấy rất hứng thú và yêu thích để vừa học vừa chơi. Ví dụ: bạn dán hình chú chó lên tường và bảo feeling the dog và bé sẽ tiến lại gần với chú chó trên tường. 

Học tiếng Anh cơ bản cho bé theo các giai đoạn.

Từ 2 tuổi

Từ 2 tuổi trở đi trẻ đã có thể giao tiếp được với người lớn. Nếu cha mẹ lúc này cảm giác tiếng Anh của mình chưa được tốt lắm, thì có thể đưa con tới các trung tâm tiếng Anh hoặc đưa con ra các nơi vui chơi công cộng có nhiều khách du lịch để cho con giao tiếp với người bản ngữ. Thời gian này cha mẹ cần chú ý dạy về phần phát âm để trẻ có thể phát âm chuẩn ngay từ lúc ban đầu.

Và cuối cùng hãy dành thời gian nói chuyện với trẻ, hãy hiểu trẻ, biết con mong muốn gì thì mới có thể dạy con.

Tham khảo thêm: Độ tuổi phù hợp cho trẻ học tiếng Anh cha mẹ cần biết sớm

Hocngoaingu123.com hy vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ có được thêm những phương pháp tốt nhất để dạy bé học tiếng Anh cơ bản trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi.

>> Tham khảo ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.