Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc và vấn đề thường gặp

By   Administrator    23/11/2019

Làm thế nào để làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn phương pháp học tiếng Anh cấp tốc nhanh chóng.

Hiện nay, do nhu cầu công việc mà tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên số lượng người đi làm giỏi về tiếng Anh lại rất hạn chế. Vì vậy, mọi người đã tìm đến học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc như giải pháp của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Nguyên nhân để tiếng anh giao tiếp lại hiệu quả hơn cả?

Trong một khoảng thời gian trước đây, tiếng Anh vẫn còn chưa được chú trọng nhiều. Do đó, đa số những người đang đi làm hiện tại về trình độ tiếng Anh chỉ nằm ở mức cơ bản hoặc có thể nói là yếu. 

Tuy nhiên, sự phát triển của xã hội và nhu cầu công việc lại cần họ phải biết nhiều hơn thế. Cho nên nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu và học tiếng Anh ngay lập tức. Để bắt đầu học Tiếng Anh như cách giáo dục tại trường lớp thì rất khó nên hầu hết mọi người lựa chọn phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc để đạt được kết quả trong thời gian ngắn hơn.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Tập trung tuyệt đối vào tiếng Anh

Lúc này, mục tiêu bạn đặt ra là có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy. Do vậy, hãy chỉ tập trung vào tiếng Anh, đừng nên học cùng với một ngôn ngữ khác. Như vậy dễ gây xao nhãng bản thân.

Lập thời gian biểu hợp lí

Tiếng Anh không phải ngày một ngày hai mà nhuần nhuyễn được. Do vậy bạn cần phải luyện tập thật thường xuyên. Hãy lập ra thời gian biểu của bản thân cụ thể, mỗi ngày học tiếng anh từ 1-2 tiếng, hoặc chia nhỏ thành từng buổi học 15-30 phút phù hợp với thời gian làm việc của bản thân và mục đích học tập của mình.

Luyện nói nhiều nhất có thể

Khi nhắc đến giao tiếp thì việc nói chính là vấn đề ai cũng sẽ nghĩ đến. Đối với tiếng Anh giao tiếp thì nói chính là kĩ năng quan trọng nhất. Nói giúp bạn truyền đạt ý nghĩ của bản thân mình đến với người khác. Hơn nữa, nói chính là các kiểm tra được bạn đã giao tiếp được hay chưa? Có nhuần nhuyễn hay không? Hay nói cách khác “học đi đôi với với hành” thì nói đây chính là “hành” mà bạn phải làm được.

Ban đầu, hãy viết phiên âm của các từ  tiếng Anh ra. Theo bảng phiên âm quốc tế Tiếng Anh IPA thì có 44 âm, trong đó gồm 20 nguyên âm và 22 phụ âm. Phát âm tiếng Anh khác rất nhiều so với tiếng Việt nên mới đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn. Tìm những hướng dẫn phát âm trên mạng, sau đó sử dụng gương, đặt đúng vị trí của răng, môi, lưỡi theo hướng dẫn và dần dần bạn sẽ phát âm chính xác đó.

Tiếp theo, hãy cố gắng nói thật nhiều. Bạn có thể nói một mình về các chủ đề liên quan đến cuộc sống thường ngày của bản thân. Hoặc có thể tìm một người bạn nào đó để trò chuyện cùng. Việc này giúp bạn vận dụng được vốn từ vựng của bản thân một cách tối đa, đồng thời cũng luyện tập được kĩ năng giao tiếp, từ đó sẽ ngày càng tiến bộ hơn.

Luyện nghe song song với nói

Giao tiếp tốt thì cần phải có cả nghe và nói. Nghe được, hiểu được ý của người khác thì lúc đó bạn mới có thể nói lại được. Do vậy mà kĩ năng nghe cũng quan trọng không kém kĩ năng nói.

Hãy nghe thật nhiều, nghe vào bất cứ lúc nào. Đừng quá đặt nặng vấn đề nghe để hiểu ngay từ đầu. Hãy để tai của bạn làm quen với ngôn ngữ mới giống như một đứa trẻ mới vài tuổi chưa được học chữ nhưng vẫn nghe và hiểu bố mẹ đang nói gì vậy. Bạn nên nghe những bài nhạc, xem những bộ phim, nghe radio, … hoặc bất cứ cái gì cũng được.

Như vậy, nếu duy trì được thói quen học tiếng Anh như trên thì trong từ 3-4 tháng thì bạn đã có thể giao tiếp một cách cơ bản rồi đấy. Hơn nữa cũng phải chú ý hơn về mặt từ vựng và ngữ pháp. Tuy rằng tiếng Anh giao tiếp không đề cao lắm vấn đề ngữ pháp nhưng vẫn phải chú ý để tránh làm sai nghĩa câu. Đồng thời từ vựng là mấu chốt của tiếng Anh nên cũng phải cần trau dồi để làm phong phú vốn từ giao tiếp của bản thân nhé.

Trên đây là cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc mà bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà và thu được kết quả khả quan. Nếu như bạn sợ bản thân lười biếng, hoặc không có định hướng thì bạn có thể tìm đến các trung tâm uy tín, hoặc gia sư để có người hướng dẫn kèm cặp giúp bản thân học tập tốt hơn nhé.

>> Xem thêm: 

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách viết CV tiếng Hàn chuẩn giúp bạn tạo dấu ấn riêng cực chất

cv tiếng hàn có vai trò gì? cách viết cv tiếng hàn như thế nào? lưu ý khi viết cv tiếng hàn là gì? click xem ngay để tìm hiểu cách viết cv tiếng hàn nhé

Bật mí những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chi tiết nhất cho bạn

Những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật là gì? Bật mí đến cho bạn những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chuẩn xác và ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Xem ngay!

Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh chuẩn nhất

CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh có nội dung như thế nào? Viết thế nào cho ấn tượng? Bạn đọc hãy đọc bài viết này để biết được cách làm nhé!