Học tiếng Anh online cho bé và những điều phụ huynh cần biết

By   Administrator    31/12/2019

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại, vì vậy nhiều bậc phụ huynh chú trọng việc rèn luyện ngôn ngữ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại, vì vậy nhiều bậc phụ huynh chú trọng việc rèn luyện ngôn ngữ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Một trong những cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh đó là cho trẻ học tiếng Anh online thông qua những website, video bổ ích.

 Học tiếng Anh online cho bé

Một số trang web học tiếng Anh online cho bé hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều những website được xây dựng, thiết kế dành riêng cho trẻ em. Mỗi website lại có những ưu điểm nổi trội phù hợp với khả năng cũng như sở thích của các bé. Vì vậy, việc chọn được một website phù hợp đóng vai trò quan trọng tới hiệu quả học tập của trẻ.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một số trang web sau đây:

- Trang web BC tiếng anh cho trẻ em của hội đồng Anh: 

Đây là trang web chất lượng cao với nhiều nội dung hay, hấp dẫn, cách thiết kế bài giảng phù hợp với đối tượng học, tạo nhiều hứng thú cho trẻ.

Trang web cung cấp nhiều câu chuyện kể hấp dẫn, nhiều trò chơi tiếng Anh thú vị để trẻ có thể vừa học vừa chơi. Đặc biệt, trang web chia các bài học theo nhiều kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng, trò chơi, nên phụ huynh có thể dễ dàng chọn lựa bài học phù hợp cho con mình.

Hơn nữa, đây là trang web học hoàn toàn miễn phí nên phụ huynh không cần băn khoăn về vấn đề tiền bạc như khi đưa con đến trung tâm hay thuê gia sư về dạy con.

- Trang web “Starfall.com”: là trang web dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua những bài hát và câu chuyện tiếng Anh với nhiều chủ đề quen thuộc. 

Trang web cũng kết hợp việc học tiếng Anh với một số môn học khác như Toán học, các phép tính toán, hình học, rèn luyện trí thông minh và tư duy logic cho trẻ. Thêm vào đó, hình ảnh của trang web vô cùng sinh động, nhiều màu sắc, điều này rất phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ.

Trang web phù hợp với trẻ từ 8 tuổi trở lên, trẻ có thể nhìn hình ảnh và nhớ được từ vựng cũng như làm các phép tính, tư duy ở mức cơ bản.

- Học qua kênh “Pbskids.org”: đây là kênh học tiếng Anh rất phù hợp với học sinh tiểu học, với nhiều video, trò chơi sinh động, thú vị, nhiều chương trình truyền hình có tính tương tác cao.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, phụ huynh và học sinh chỉ có thể tham gia ở phần “Games”, còn phần “Video” chỉ có thể xem được ở Mỹ. Nhưng với lượng từ vựng mô tả tranh, cùng những câu chuyện hấp dẫn trong phần “Games” cũng đã là rất phong phú để các bé có thể trải nghiệm.

- Học qua trang web “Happy Garden”: đây là trang web chú trọng đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong tiếng Anh với lộ trình học cụ thể, chi tiết, rõ ràng.

Trang web được thiết kế với nhiều lộ trình phù hợp với đối tượng trẻ em ở nhiều độ tuổi như mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Trang web cũng cung cấp nhiều tài liệu tổng hợp cũng như chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả cho ba mẹ để hướng dẫn con.

Một số lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh online

- Đầu tiên, ba mẹ có thể chọn cho bé nhà mình một đến hai trang web phù hợp, không nhất thiết phải sử dụng nhiều trang web. Điều này giúp bé có thể tập trung học theo một lộ trình và không bị loạn kiến thức đã học được.

- Khi cho trẻ học tiếng Anh online, phụ huynh nên theo sát tiến trình học của con, hoặc thậm chí cùng con trải nghiệm vừa học vừa chơi. Điều này giúp bạn gần gũi con hơn cũng như không tạo ra cảm giác áp lực học tập cho bé.

- Quá trình học phải được kiên trì luyện tập hàng ngày trong một quá trình lâu dài thì mới đạt hiệu quả cao. Bạn nên tạo cho con một thói quen học tập hàng ngày, mỗi ngày dành ra một khoảng thời gian nhất định để học.

- Việc học online đòi hỏi sự tiếp xúc giữa bé và các thiết bị công nghệ, điện tử. Vì vậy, ba mẹ cần đảm bảo thời gian học mỗi ngày của trẻ là phù hợp để không hại đến sức khỏe của con.

Như vậy qua bài viết trên, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã tìm được nguồn giúp bé nhà mình học tiếng Anh online hiệu quả. Hi vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ mãi luôn sát cánh, đồng hành, là nguồn cổ vũ động viên, tiếp sức cho con em mình để bé đạt được nhiều thành tích học tập hơn trong tương lai.

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách viết CV tiếng Hàn chuẩn giúp bạn tạo dấu ấn riêng cực chất

cv tiếng hàn có vai trò gì? cách viết cv tiếng hàn như thế nào? lưu ý khi viết cv tiếng hàn là gì? click xem ngay để tìm hiểu cách viết cv tiếng hàn nhé

Bật mí những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chi tiết nhất cho bạn

Những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật là gì? Bật mí đến cho bạn những kinh nghiệm viết CV tiếng Nhật chuẩn xác và ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Xem ngay!

Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh chuẩn nhất

CV xin việc chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh có nội dung như thế nào? Viết thế nào cho ấn tượng? Bạn đọc hãy đọc bài viết này để biết được cách làm nhé!