Học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu làm sao để hiệu quả

By   Administrator    10/02/2020

Cách học trực tuyến hiện nay được nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn cách học tiếng Anh online cho người bắt đầu sao cho hiệu quả hơn nhé.

Một trong những phương pháp học được quan tâm hiện nay đó chính là học trực tuyến. Vì hình thức này có rất nhiều ưu điểm và phù hợp với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những phương pháp học tiếng Anh online cho người bắt đầu sao cho hiệu quả.

1. Học tiếng Anh online bắt đầu từ kỹ năng phát âm tiếng Anh

Những người bắt đầu học tiếng Anh đều chú trọng đến các âm và ký tự trong bảng chữ cái, vì đây là yếu tố quan trọng để tạo ra một nền tảng vững chắc khi học tiếng Anh và hỗ trợ các kĩ năng sau này. Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng mẹ đẻ, chúng ta nhận thấy sự tương đồng với tiếng Anh nên thường xảy ra tình trạng phát âm tiếng Anh bỏ qua các âm cuối và trọng âm. Thậm chí nhiều người đã học tiếng Anh lâu năm vẫn mắc phải lỗi này. Vì vậy việc học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu cần phải đầu tư để học phát âm đúng chuẩn theo giọng bản ngữ để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả. Mỗi ngày hãy dành ra thời gian để luyện phát âm và chú ý đến cách mở miệng, vị trí của lưỡi và vận dụng phát âm vào việc ghép từ và hình thành câu hỗ trợ trong giao tiếp. Hiện nay, trên các phần mềm online cũng tích hợp phần phát âm vào trong chương trình học để giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Phương pháp để học phát âm tiếng Anh online hiệu quả

Học tiếng Anh online bắt đầu từ kỹ năng phát âm tiếng Anh

2. Luyện nghe tiếng Anh online như thế nào cho hiệu quả

Khi học tiếng Anh , chỉ phát âm thôi là chưa đủ, luyện nghe cũng vô cùng quan trọng. Vì đây là điều kiện để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh. Bạn hãy luyện nghe tiếng Anh với tần suất liên tục, tuy nhiên đừng quá dồn dập vì khả năng tiếp thu và xử lý của bộ não có giới hạn. Hãy để việc nghe tiếng Anh trở thành thói quen hàng ngày , nghe ở mọi lúc mọi nơi và kết hợp với các hoạt động khác như nghe nhạc, nghe bản tin, xem phim. Những hoạt động này giúp cho việc nghe tiếng Anh của bạn trở nên hứng thú hơn.

3. Học từ vựng tiếng Anh online cho người mới bắt đầu

Để học tốt tiếng Anh, bạn cần trau dồi vốn từ vựng để hỗ trợ các kỹ năng khác. Vốn từ vựng phong phú là cơ sở để học tốt các kỹ năng còn lại. Học từ vựng có thể chia thành các chủ đề khác nhau hoặc linh động học qua các phần mềm online. Với mỗi nhóm từ học được, bạn có thể thực hành bằng việc giao tiếp cùng với các bạn khác hoặc giáo viên khác. Để ghi nhớ từ vựng tốt hơn, bạn có thể mô phỏng chúng bằng những hình ảnh trực quan , sinh động. Từ vựng tiếng Anh có rất nhiều loại, trong đó còn có cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Tham khảo thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả

4. Những lưu ý khi bắt đầu học tiếng Anh online

- Xác định mục tiêu: Việc đặt ra mục tiêu để học tiếng Anh rất quan trọng vì mục tiêu sẽ tạo ra động lực và giúp các bạn học tốt hơn. Đặt mục tiêu rõ ràng về điều bạn muốn đạt được sẽ giúp bạn có sự tập trung cao hơn vào lượng kiến thức cần học, lọc ra những vấn đề trọng tâm cần nắm, điều này vừa tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn rút ngắn và tạo ra hiệu quả khi học tiếng Anh.

Học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu

- Môi trường tiếng Anh phù hợp: Để bắt đầu học tiếng Anh online hiệu quả, bạn nên chọn môi trường tiếng Anh cho phù hợp. Song song với điều đó có việc chọn giáo trình tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn để việc tiếp thu nhanh và hiệu quả hơn.

- Luyện tập thói quen tiếng Anh hàng ngày: Khi học online có một nhược điểm lớn đó chính là không có nhiều sự ràng buộc và ép buộc nên rất cần người học có sự tự giác và quyết tâm cao để không bị bỏ dở giữa chừng.\

- Học tiếng Anh một cách toàn diện: tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải một môn học, nên ngoài những kiến thức cơ bản như ngữ pháp , từ vựng, bạn cần phải chú trọng việc rèn luyện các kỹ năng để cải thiện chúng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những bí quyết để học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu. Hãy tham khảo và chọn lọc những phương pháp phù hợp để việc học tiếng Anh đem lại hiệu quả cao cho bạn. Ngoài ra, học tiếng Anh cũng có nhiều phương pháp khác tùy thuộc vào độ tuổi và trình độ của người học. Hocngoaingu123.com chúc bạn thành công.

>> Tham khảo ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.