Học tiếng Hàn khó không? Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

By   Administrator    05/11/2019

Học tiếng hàn có khó không? Ngôn ngữ Hàn, Trung, Nhật trở thành ngành hot tại các trường đại học tại Việt Nam. Tìm hiểu về ngôn ngữ tiếng Hàn qua bài sau.

Hầu hết khi mới tiếp xúc với tiếng Hàn, mọi người đều có chung thắc mắc: Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả là gì? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đôi điều về tiếng Hàn và phương pháp học tiếng hàn hiệu quả.

Học tiếng hàn có khó không?

Gần đây, một số ngoại ngữ của châu Á trở nên sôi động. Ngôn ngữ Hàn, Trung, Nhật trở thành ngành hot tại các trường đại học tại Việt Nam.

Nhiều người khi bắt đầu có ý định học tiếng hàn đều thắc mắc liệu học tiếng hàn có dễ không? Tuy nhiên, khi hỏi một số người đã có nền tảng tiếng hàn cơ bản, hầu hết họ đều trả lời rằng học tiếng hàn không khó. Theo nghiên cứu, tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ hơn cả so với tiếng Nhật, Trung. Vậy nên bất cứ ai có ý định học tiếng Hàn, đừng ngần ngại mà không thử sức nhé. 

Học tiếng Hàn có khó không?

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Mỗi người có một phương pháp học tập riêng. Bài viết dưới đây sẽ đưa cho các bạn định hướng nếu các bạn chưa biết cách học tiếng Hàn sao cho hiệu quả nhé.

Cách nhớ lâu từ vựng

Để học thuộc được một từ vựng, bạn phải viết ra rất nhiều lần. Với mỗi từ vựng, bạn phải hiểu nghĩa của nó, cách dùng và vận dụng nó vào trong từng trường hợp, như vậy bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu lâu ngày chúng ta không dùng đến nó sẽ dễ bị lãng quên. Vì vậy, thi thoảng hãy mở nó ra và học lại nhé.

Nghe thường xuyên và nói thật nhiều

Với tiếng Hàn, nghe và nói khó nhất trong 4 kỹ năng. Vậy làm sao để người Hàn có thể hiểu những gì chúng ta nói. Trước hết bạn cần phải hiểu được ngữ điệu của họ. Hãy luyện tập thật nhiều bằng cách xem phim Hàn, nghe nhạc thật nhiều. Trong thời gian đầu, hãy nghe những đoạn hội thoại đơn giản và có phụ đề để tránh nản chí nhé.

Để cải thiện kỹ năng nói, cách tốt nhất là giao tiếp trực tiếp với người Hàn. Đây là cách học nhanh và cải thiện nhanh nhất. Bạn có thể tìm đến các bạn người Hàn ở Việt Nam trên phố đi bộ, trường học,…hoặc bạn cũng có thể luyện tập cùng với người bạn đang học tiếng Hàn cùng mình.

Nghe và nhại giọng là một trong những cách học hiệu quả. Bạn nên nghe một đoạn hội thoại ngắn, nghe thật nhiều để hiểu hết toàn bộ nội dung của bài, sau đó nhại giọng theo. Cách học này rất hiệu quả để nâng cao kỹ năng nói chuẩn ngữ điệu.

Cách luyện viết hiệu quả

Để nâng cao kỹ năng viết, chúng ta phải luyện viết thường xuyên. Bạn có thể luyện tập bằng cách dùng một quyển nhật ký bằng tiếng Hàn, hàng ngày ghi lại mọi thứ bằng tiếng Hàn. Khi mới bắt đầu, bạn có thể chỉ viết những nội dung đơn giản, tuy nhiên sau dần bạn sẽ thấy khả năng viết được nâng cao.

Luyện ngữ pháp như thế nào?

Cấu trúc câu của tiếng Hàn và tiếng Việt khác hoàn toàn nhau. Để nói được thì người học phải hiểu được các cấu trúc câu. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy học từ những câu đơn giản, sau đó là những câu có cấu trúc cơ bản, rồi học cách sử dụng các trợ từ, phụ tố,…Dần dần nâng cao khi đó ngữ pháp của bạn sẽ đi lên.

Tham khảo thêm: 5 Cuốn sách không thể thiếu cho người học tiếng Hàn sơ cấp

Một số sai lầm khi học tiếng Hàn

Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

Các nhà nghiên cứu cho thấy việc tập trung quá sâu vào ngữ pháp sẽ ảnh hưởng đến khả năng nói. Giao tiếp đòi hỏi bạn phải phản xạ thật nhanh. Với những bạn tập trung quá nhiều vào ngữ pháp, khi giao tiếp sẽ gặp phải tình trạng nói ngập ngừng,...

Chỉ học trong giáo trình

Hầu hết ở các trường đại học, hay trung tâm dạy tiếng Hàn, các học viên đều phải bắt đầu từ những quyển giáo trình dày cộp. Để vận dụng được tiếng Hàn, bạn không chỉ học trong sách mà cần phải nghe các đoạn hội thoại, phim ảnh,...

Cố gắng hoàn hảo dẫn đến cứng nhắc

Nhiều bạn khi gặp lỗi sai, thường cố gắng sửa ngay. Tuy nhiên, khi giao tiếp, điều đó khiến bạn bị mất tập trung và chỉ tập trung vào lỗi sai, bài nói của bạn trở nên tệ hơn. Những lỗi sai sẽ dần được khắc phục vì thế đừng sợ sai nhé.

Tham khảo thêm: Các bước tự học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Qua bài viết trên, hocngoaingu123.com hy vọng bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi: “Học tiếng Hàn có khó không?”. Từ đó có cho mình những định hướng khi học tiếng Hàn, Xây dựng cho bản thân phương pháp học hiệu quả.

>> Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.