Học TOEIC bao nhiêu tiền và chi phí học TOEIC cho từng trình độ

By   Administrator    06/02/2020

Hiện nay, nhiều người muốn tham gia ôn luyện TOEIC nhưng không biết sẽ phải chi trả bao nhiêu cho đủ thì tham khảo nội dung học TOEIC bao nhiêu tiền dưới đây.

Hiện nay, nhiều người muốn tham gia ôn luyện TOEIC nhưng không biết sẽ phải chi trả bao nhiêu để đạt được mục tiêu như mong muốn. Vậy học TOEIC bao nhiêu tiền? Sau đây mình xin đưa ra những con số chi phí dự tính cho từng trình độ cụ thể.

1. Trình độ xây dựng nền tảng căn bản

Thông thường, ở trình độ này, bạn sẽ không biết mình phải học gì và nên bắt đầu từ đâu. Chính vì thế, tham gia một khóa học định hướng là sự lựa chọn của nhiều người, giúp tiết kiệm thời gian và có lộ trình đúng đắn.

Học TOEIC bao nhiêu tiền và chi phí học cụ thể.

Để bắt đầu một cách hiệu quả, bạn cần đặt cho mình một mục tiêu nhỏ nhỏ khoảng từ 300 đến 450 điểm TOEIC để lựa chọn khóa học cho phù hợp. Không nên tham gia ngay vào các khóa học có trình độ cao vì như thế bạn sẽ rất khó khăn khi học và có thể chán nản khiến bạn bỏ giữa chừng.

Đối với trình độ này, kiến thức chỉ là những kiến thức cơ bản và thời gian học không nhiều nên chi phí cho các khóa học thường không cao. Học phí thông thường để đạt được trình độ này dao động vào khoảng từ 1,5 đến 3 triệu đồng. Tùy từng trung tâm mà bạn sẽ nhận được giá ưu đãi khác nhau.

Với mức học phí như vậy, nói chung là ổn định và đúng với những gì bạn được nhận lại khi theo học. Thông thường khóa học sẽ diễn ra khoảng 2 đến 3 tháng để bạn nắm vững được những kiến thức cơ bản nhất và giải đáp mọi thắc mắc của bạn khi chưa rõ.

Một số trung tâm dành cho học sinh, sinh viên thì học phí sẽ rẻ hơn, thậm chí là miễn phí. Chính vì thế bạn nên tìm kiếm và tận dụng những cơ hội học tập không mất phí như vậy.

Nếu không muốn đến trung tâm thì bạn cũng có thể tự học ở nhà. Do đây là trình độ ở mức làm quen và cơ bản nên bạn có thể hoàn toàn tự trau dồi và ôn luyện mà vẫn đạt được mục tiêu mong muốn.

2. Trình độ từ 450 đến 650

Đây là mức trình độ phổ biến mà nhiều người muốn đạt được. Số lượng người theo học để đạt trình độ này rất cao nên các trung tâm thường có nhiều khuyến mãi đặc biệt về giá cũng như tài liệu tặng kèm nếu như bạn đăng ký khóa học.

Trong khóa học này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều dạng đề trong bài thi TOEIC, nắm được một số cách làm bài sao cho hiệu quả, các mẹo là bài, một số kỹ năng đọc, hiểu, nắm bắt đề hoặc giải quyết đề hợp lý.

Thông thường, ở trình độ này, chi phí bạn bỏ ra dao động vào khoảng từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng. Những trung tâm dành cho sinh viên thì chi phí dao động khoảng từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi theo học tại các trung tâm này.

3. Trình độ từ 650 đến 850

Đây là mức trình độ khá cao. Để đạt được trình độ này, bạn cần được cung cấp và bổ sung thêm nhiều kiến thức nâng cao về từ vựng cũng như ngữ pháp liên quan đến bài thi TOEIC. Chính vì thế, các khóa học cần được đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như tài liệu ôn luyện phải phù hợp.

Học TOEIC bao nhiêu tiền

Ngoài các kiến thức nâng cao cần thiết, các khóa học này cũng cần phải rèn luyện cho khả năng phân tích, suy luận tiếng Anh, làm bài với tốc độ cao, chính xác. Bên cạnh đó các kỹ năng làm bài hiệu quả cũng phải được bổ sung. Vì thế, giá của các khóa học ở trình độ này thường cao và phải mất một thời gian ôn  luyện dài hơn các trình độ khác.

Giá các khóa học ở trình độ này dao động khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Nếu bạn có mục tiêu điểm cao, cần một lộ trình thích hợp để tiết kiệm thời gian cũng như đạt được hiệu quả thì đây là một khoản đầu tư hoàn toàn hợp lý.

Nói chung, việc theo học ở các trung tâm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Bạn sẽ không phải mất nhiều công sức tìm kiếm lộ trình và tài liệu phù hợp. Ngoài ra, bạn sẽ được nhiều giảng viên chất lượng, trình độ cao hướng dẫn nên việc được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trên đây là một số dự tính về chi phí học TOEIC cho từng trình độ khác nhau. Hy vọng đây là nguồn tham khảo bổ ích để có thể giúp bạn đầu tư hợp lý cho hành trình ôn luyện TOEIC của mình.

>> Tham khảo thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cách viết CV tiếng Anh Kế toán hoàn hảo dành cho bạn

Cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh Kế toán chuyên nghiệp để giúp cho ứng viên có cơ hội thành công trong công việc Kế toán của mình. Hãy xem ngay!

Tạo nên điều đặc biệt cho mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm nên được triển khai như thế nào? Đó là nội dung chính sẽ được chia sẻ chi tiết tại bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ!

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV như thế nào?

Viết giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV ra sao để sở hữu cơ hội việc làm? Nghiên cứu cách để viết mục giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trong CV.