Học TOEIC mang lại những lợi ích quan trọng như thế nào cho bạn

By   Administrator    14/02/2020

Hiện nay đang còn rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết có nên học Toeic hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay những lợi ích của việc học Toeic dưới đây.

Hiện nay đang còn rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết có nên học Toeic hay không? Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay những lợi ích của việc học Toeic dưới đây nhé!

1. Khái niệm Toeic là gì?

       Toeic có tên tiếng anh đầy đủ là Test of English for International Communication và được dịch sang tiếng việt là bài kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế. Toeic được hiểu nôm na là một bài thi kiểm tra trình độ tiếng anh của một người. Qua đó sẽ phản ánh được kết quả của việc sử dụng những kĩ năng tiếng anh giao tiếp trong các ngành nghề như kinh doanh, du lịch hay thương mại.

Tham khảo thêm: TOEIC là gì? Làm sao để lấy được bằng TOEIC đơn giản?

Học toeic có lợi gì

       Hiện nay, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng cũng như các doanh nghiệp đều sử dụng chứng chỉ Toeic để đánh giá trình độ sử dụng tiếng anh của sinh viên và coi đó như là một yếu tố đầu vào bắt buộc. Vậy, việc học Toeic mang lại những lợi ích to lớn như thế nào?

2. Những lợi ích to lớn của việc học Toeic

       Có cơ hội sở hữu chứng chỉ tiếng anh quốc tế: Khi bạn theo học Toeic được một thời gian thì việc sở hữu cho mình một chứng chỉ qua kì thi Toeic là một điều dễ dàng. Đây là chứng chỉ tiếng anh quốc tế, được nhiều tổ chức giáo dục cũng như các doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Chính vì thế, khi bạn có cho mình một chứng chỉ Toeic cũng đồng nghĩa với việc bạn đang được sở hữu một chứng chỉ tiếng anh quốc tế thật sự đáng giá đấy!

       Là điều kiện tiên quyết giúp các bạn sinh viên ra trường: Như vừa phân tích phía trên, hiện nay có rất nhiều các trường Đại học cũng như Cao đẳng sử dụng chứng chỉ Toeic làm điều kiện ra trường cho các bạn sinh viên. Chúng ta có thể dễ dàng kể đến một vài trường sử dụng Toeic làm đầu ra như: Đại học thương mại, Đại học ngoại thương. Đại học kinh tế quốc dân,… Chính vì thế, nếu các bạn đang là sinh viên của các trường đó thì nhất định phải sở hữu ngay cho mình chứng chỉ Toeic đủ tiêu chuẩn của trường.

       Có cơ hội du học tại nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới: Đối với những bạn có mơ ước và đang có đủ điều kiện về tài chính cũng như năng lực học tập, thì chứng chỉ Toeic thật sự rất quan trọng để giúp các bạn có thể đi du học tại nhiều trường Đại học nổi tiếng khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Canada, Pháp, Nhật Bản,… Ngay đến Mỹ cũng chấp nhận Toeic như là một chứng chỉ nền tảng cho đầu vào của họ. Chính vì thế, Toeic có giá trị như một tấm vé giúp mọi người thực hiện giấc mơ đi du học để nâng cao trình độ bản thân cũng như chinh phục những đất nước khác nhau trên toàn cầu.

Học toeic có lợi gì?

       Toeic như là một bước đệm vững chắc để vươn tới những chứng chỉ tiếp theo: Chắc hẳn một số bạn khi học đến Ielts hay Toefl đều cảm thấy rất khó khăn khi phải học cùng một lúc cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng tình trạng này có vẻ không xảy đến với những bạn đã có thời gian ôn luyện trước hai kỹ năng nghe và đọc. Học Toeic rất có lợi thế bởi bạn đã có một khoảng thời gian tập cho bản thân làm quen trước với hai kỹ năng nghe và đọc, thậm chí còn học đến thành thạo. Đó sẽ là bước đệm hoàn hảo giúp bạn giữ vững tâm lý khi theo đuổi những mục tiêu khó khăn hơn.

       Có cơ hội tiếp cận và làm việc với những doanh nghiệp hàng đầu: Nếu bạn đang có mục tiêu làm việc tại các doanh nghiệp đòi hỏi trình độ tiếng Anh, thì việc học Toeic là một sự lựa chọn phù hợp. Theo thống kê hiện nay, có đến hơn 150 quốc gia trên thế giới tổ chức kỳ thi Toeic và những bài thi uy tín đó được hơn 14000 tổ chức doanh nghiệp sử dụng để đánh giá trình độ tiếng anh trong môi trường làm việc quốc tế. Đặc biệt là các công ty nước ngoài tại Việt Nam luôn yêu cầu các ứng viên phải đạt các chứng chỉ từ Toeic trở lên. Vì thế, ngoài những kỹ năng cần thiết trong khi đi xin việc thì sở hữu cho mình một chứng chỉ Toeic sẽ là một lợi thế giúp bạn tỏa sáng trước nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: Những lợi ích khi thi thử TOEIC

       Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc học Toeic. Vậy thì hãy mau có những dự định cho riêng mình đi nào các bạn!!

>> Tham khảo ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.