Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả

By   Administrator    23/11/2019

Bạn đã nắm được bí quyết học tiếng Anh hiệu quả chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn phương pháp và bí quyết học tiếng Anh tốt nhất hướng dẫn chi tiết.

Với bất kỳ ai học ngôn ngữ thì học từ luôn là một việc cần thiết nếu bạn muốn giỏi ngôn ngữ đó. Và với tiếng Anh đó cũng không phải  ngoại lệ. Nhưng học sao cho hiệu quả và cho đúng thì hẳn là điều chưa nhiều người biết tới. Vậy hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn giải quyết những vấn đề còn chưa rõ ràng ấy.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Cách học từ mới Tiếng Anh hiệu quả:

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình học tiếng Anh thì phần lớn mọi người trả lời rằng từ vựng là phần khó học nhất. Bởi lẽ chúng không chỉ nhiều mà còn dễ gây nhầm lẫn lúc áp dụng vào thực tế khi mà có nhiều từ có nghĩa khá giống nhau nhưng lại khác về mặt biểu đạt sắc thái.

Vậy nên mỗi người cần phải có cho mình những phương pháp học sao cho hiệu quả nhất.

  • Khi gặp một từ mới, bạn khoan hãy tra từ điển ngay. Nếu như từ đó nằm trong một đoạn văn có bối cảnh thì hãy thử suy luận ra nghĩa của nó. Đây được coi là cách không chỉ khiến bạn học từ dễ dàng hơn mà còn gia tăng khả năng tư duy cho não của bạn.

  • Khi học từ thì cố gắng kèm theo những ví dụ có chứa từ đó hoặc dùng hình ảnh hay bất cứ thứ gì bạn thấy ấn tượng để miêu tả từ ấy. Việc học như này cũng rất nhanh và dễ dàng.

  • Một từ có thể có rất nhiều từ loại như danh từ, trạng từ, tính từ. Thay vì việc học từng từ lẻ tẻ thì từ một từ mới bạn bắt gặp, hãy tìm hiểu thêm cả những từ loại của từ đó nữa. Bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu không chỉ là một từ mà là nhiều từ vả lại không sợ bị rối giữa các từ.

  • Xem phim cũng là một cách giúp bạn học từ dễ dàng hơn đồng thời lại không bị quá căng thẳng. Bạn không những biết được nghĩa của nó mà còn biết được ngữ cảnh sử dụng của từ đó.

  • Thói quen đọc sách, đọc báo, truyện song ngữ sẽ khiến bạn cải thiện tình trạng từ vựng của mình rất nhiều. Những từ trong đó hầu hết là gần gũi với cuộc sống đời thường mà bạn có thể áp dụng được ngay lập tức.

Tham khảo thêm: Từ vựng tiếng Anh về trái cây cho người mới bắt đầu

Cách học từ vựng tiếng Anh sao cho nhớ lâu

Biết nghĩa của từ là một chuyện nhưng để ghi nhớ chúng thì lại là chuyện khó hơn. 

Nhiều người học xong từ này thì lại quên từ kia dẫn đến nhầm lẫn, rơi vào tình trạng nhớ nhớ quên quên.

Vậy để không gặp phải trường hợp như vậy, bạn sẽ làm gì?

Sau đây là một vài những gợi ý của chúng tôi

  • Tạo thói quen lặp lại những từ đó thật nhiều. Việc lặp lại từ như vậy sẽ giúp bạn dần dần trở nên quen thuộc với từ đó và khi đã quen thuộc thì chúng sẽ tự động đi vào trí nhớ của bạn. Tận dụng bất cứ một cơ hội nào để được học từ, khi đi bộ trên vỉa hè, khi đi bus hay khi bạn rảnh rỗi, hãy cứ học, học và học từ.

  • Áp dụng từ vựng vào thực tế. Hãy cố gắng sử dụng chúng nhiều nhất có thể vì khi ấy, bạn không những nhớ được từ mà cũng luyện được cho bản thân phản xạ sử dụng chúng trong các trường hợp. 

  • Học từ qua flashcard: đây là cách được khá nhiều người áp dụng vi tính tiện lợi của nó. Bạn ghi từ và nghĩa từ lên một tấm card. Như vậy là ở bất cứ đâu, bạn lôi ra học cũng đều được hết.

  • Có một cách học truyền thống cũng được áp dụng rất nhiều là việc ghi nghĩa từ ra một quyển sổ. Mỗi ngày, mỗi ngày bạn tích lũy từ vựng trong đó, mỗi ngày bạn học khoảng một số lượng từ nhất định và luôn duy trì việc đó thường xuyên như việc ăn uống của mình. Cứ như vậy, dần dần từ vựng sẽ thấm nhuần vào tâm trí bạn và đến một ngày bạn sẽ bất ngờ về vốn từ tiếng Anh sâu rộng của mình.

  • Học từ qua các trò chơi, ứng dụng trên các trình duyệt ở điện thoại. Những chương trình trò chơi được thiết lập sẵn theo nhiều mức độ, tùy thuộc vào thực lực của người dùng. Học từ như vậy bạn không chỉ biết được nghĩa mà còn học thêm cả cách phát âm sao cho chuẩn và đúng nữa.

Tham khảo thêm: Cách học tiếng Anh bằng flashcard hiệu quả và nhớ lâu

Trên đây là những phương pháp hocngoaingu123.com​ tổng hợp được về cách học từ vựng sao cho hiệu quả và khoa học. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ được phần nào cho các bạn trong quá trình học tập của mình!

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.