IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

By   Administrator    19/07/2022

Mặc dù chứng chỉ IELTS đã rất quen thuộc và được nhiều người lựa chọn để thi nhưng việc nghe đến cái tên IELTS ukvi lại khiến cho nhiều người phải chau mày vì không rõ. Vậy IELTS ukvi là gì, nó có khác biệt với IELTS vốn đã quen thuộc hay không? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu, khám phá bạn nhé.

1. IELTS ukvi là gì?

IELTS ukvi được viết đầy đủ bởi một cái tên rất dài “IELTS for the United Kingdom Visas and Immigration. Nếu ai đã có nhiều năm theo đuổi các chứng chỉ tiếng Anh hạng siêu cấp thì cũng ít nhiều tìm hiểu qua về chứng chỉ IELTS ukvi. Dành cho những ai chưa biết, hoặc những người đã có tìm hiểu song vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ bản của IELTS ukvi là gì được biết, đây chính là một hình thức thi IELTS ĐẢM BẢO. đã được chấp nhận rõ ràng bởi Chính phủ Anh. Loại chứng chỉ IELTS ukvi dành cho người muốn đi du học hoặc kế hoạch xa hơn đó là định cư tại Anh.

ielts ukvi là gì?
Ielts ukvi là gì? 

Nếu như chứng chỉ IELTS phổ biến cho phép bạn được ghi nhận tại những quốc gia nói tiếng Anh như New Zealand, Canada hay Úc nhưng lại không có giá trị đối với việc xin Visa hay du học tại Anh thì IELTS ukvi lại làm được điều đó. Như vậy cũng có nghĩa IELTS ukvi là điều kiện để bạn được nhập cảnh nước Anh. Đồng thời chứng chỉ cũng được công nhận ở mọi quốc gia khác.

2. Cập nhật thông tin liên quan đến IELTS ukvi

Do khác biệt về hình thức thi tuyển cũng như giá trị sử dụng cho nên lệ phí nộp cho IELTS ukvi cao hơn IELTS thường. Kèm theo đó, các thông tin khác cũng đảm bảo có sự khác biệt giữa hai hình thức này.

Tại đây chúng ta sẽ làm rõ thông tin liên quan đến IELTS ukvi. Qua đây, bạn sẽ có một quá trình chuẩn bị thuận lợi các giấy tờ mà không lo bị nhỡ kỳ thi quan trọng.

2.1. IELTS ukvi Học thuật

Lệ phí thi là 7.155.950 VND. 

Đối tượng được tham gia dự thi: thí sinh có nhu cầu học từ trình độ đại học trở lên hoặc nhu cầu xin việc tại nước Anh.

Thời gian làm bài thi: 3 tiếng

Hình thức dự thi: Nghe AC, Đọc AC, Viết, nói. Bài thi có thể làm trên máy tính hoặc trình bày trên giấy.

 ListeningAC, ReadingAC, Writing và Speaking. Các hạng mục thi này có thể được tổ chức triển khai thực hiện ở trên giấy hoặc làm thông qua máy tính

Thông tin về ielts ukvi
Thông tin về ielts ukvi 

2.2.  IELTS ukvi Tổng quát

- Lệ phí tham gia học: 7.155.950 VNĐ

- Đối tượng: người có nhu cầu định cư tại Anh hoặc học hệ dưới đại học ở nước Anh

- Thời gian để thực hiện xây dựng đáp án cho bài thi sẽ là 3 tiếng

- Hình thức thi: Nghe GT, Đọc GT, Viết GT, Nói. Chỉ làm bài ở trên giấy

2.3. IELTS ukvi Kỹ năng sống bậc A1

- Chi phí: 5.367.215 VNĐ

- Đối tượng: vợ, chồng có nhu cầu đoàn tụ tại Anh

- Thời gian làm bài: 22 phút

- Hình thức: Nghe và nói

Khám phá thú vị về các bài thi ielts ukvi
Khám phá thú vị về các bài thi ielts ukvi 

2.4. IELTS ukvi Kỹ năng sống bậc B1

- Chi phí học: 5.367.215 VNĐ

- Đối tượng: muốn trở thành công dân và sinh sống lâu dài ở Anh

- Thời gian thi: từ 16 đến 18 phút

- Hình thức thi: nghe và nói

3. Thang điểm đánh giá của IELTS ukvi

Cũng giống với một bài thi thông thường, IELTS ukvi có thang điểm tính bắt đầu từ 1.0 cho tới 9.0. Kèm theo đó là các đánh giá như sau:

Tìm hiểu về ielts ukvi
Tìm hiểu về ielts ukvi 

0 điểm: thí sinh không có thông tin nào phục vụ cho việc chấm bài. Tương đương với kết quả thí sinh bỏ thi.

1 điểm: tình trạng không biết dùng ngoại ngữ tiếng Anh, tức thí sinh không biết đưa tiếng Anh ứng dụng vào cuộc sống

2 điểm: biết tiếng Anh nhưng không thông thạo, gặp khó khăn khi viết, nói ngoại ngữ này. Đồng thời cũng không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh một cách cơ bản ngoài việc chỉ có thể dùng một vài ngôn từ phổ biến hay các cấu trúc câu ngắn để diễn đạt ý nghĩ.

3 điểm: dùng tiếng Anh nhưng ở mức hạn chế nhất. Thí sinh có thể dùng được tiếng Anh giao tiếp, hiểu được các tình huống cơ bản, phổ biến.

4 điểm – khả năng hạn chế: dùng tiếng Anh giao tiếp khá thông thạo trong những tình huống giao tiếp phổ biến. Khi gặp các tình huống phức tạp hơn thì sẽ khó xử lý. 

5 điểm – khả năng tiếng Anh bình thường: có thể dùng thông thạo một phần ngoại ngữ bên cạnh nắm bắt tốt nhiều tình huống để vận dụng ngôn ngữ linh hoạt. Đối với các tình huống phức tạp thí sinh vẫn có thể vượt qua. Vậy nên đối với các tình huống giao tiếp cơ bản thì được thể hiện dễ dàng.

Thi ielts ukvi
Thi ielts ukvi 

6 điểm – mức độ sử dụng tiếng Anh đạt Khá: dùng được ngôn ngữ thành thạo dù có những điểm vẫn chưa thực sự chính xác. Ở những tình huống phức tạp vẫn có thể dùng tiếng Anh tốt. 

7 điểm – trình độ tốt: người thí sinh đã nắm bắt được ngoại ngữ vững, chỉ có đôi khi sử dụng vẫn chưa chính xác và còn chưa phù hợp với hoàn cảnh, tình huống. 

8 điểm – rất tốt: nắm rõ ngôn ngữ, chỉ còn mắc phải lỗi dùng ngôn từ chưa phù hợp, chưa chính xác ở số ít lần nhưng đó chỉ là những lỗi thông thường chưa thành hệ thống. Dùng ngôn ngữ tốt trong cả những chủ đề có tính phức tạp, tranh luận.

9 điểm – thông thạo: dùng được tiếng Anh chính xác, phù hợp, nói lưu loát, hiểu thông ý nghĩa đầy đủ.

4. Đăng ký thi IELTS ukvi cần lưu ý gì?

IELTS ukvi được tổ chức bài thi giống như kỳ thi IELTS. Sẽ có chung một nội dung, chung định dạng, điểm, độ khó, người giám thị, ... nhưng vốn dĩ IELTS ukvi là bài thi khác với IELTS cho nên nó sẽ có một vài điểm khác biệt nhất định. Bạn phải đặc biệt lưu ý tới những điểm khác này để chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định đăng ký thi IELTS ukvi.

Nơi thi

Có thể tham gia thi IELTS ukvi ở trung tâm có tổ chức làm bài thi IELTS được tổ chức UKVI đồng ý. Nên nhớ rằng dù là cuộc thi IELTS hay IELTS ukvi thì tính chất thực hiện rất nghiêm ngặt. Không phải con người, sẽ có máy tính ghi hình kiểm soát mọi hành động của thí sinh. Một phòng thi chỉ có 20 thí sinh. 

Hai trung tâm tổ chức cuộc thi IELTS được sự phê duyệt của UKVI đó là IELTS VN101 ở thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm VN104 ở khu vực Hà Nội. Đồng thời, hai đơn vị này cùng là nơi cung cấp tất cả các bài thi IELTS ukvi để xin visa bay sang Anh.

Lưu ý khi đăng ký thi ielts ukvi
Lưu ý gì để đăng ký thi Ielts ukvi đúng thủ tục?

Lịch thi 

Bài thi IELTS ukvi có lịch thi riêng, không trùng với lịch của IELTS cơ bản. Trước khi bạn đăng ký dự thi thì cần truy cẬp trang web chính thức để xem lịch thi nào phù hợp với hoạt động của mình rồi mới lựa chọn. 

Hình thức

Bài thi IELTS ukvi Academic thì thí sinh có hai lựa chọn hoặc là làm trên máy tính hoặc là làm trên giấy. Còn bài thi IELTS ukvi General Training sẽ chỉ tiến hành ở trên giấy. Điều này khác biệt so với bài thi IELTS thường khi có thể làm đồng thời cả hai hình thức: giấy, máy tính.

Trước khi đăng ký lịch thi để dự thi thì thí sinh hãy kiểm tra thật kỹ thông tin của mình về Visa và Sở nhập cư. Đây cũng là một nhiệm vụ bắt buộc nằm trong thủ tục thi IELTS ukvi và nếu thiếu chắc chắn cũng khiến cho bạn không đủ điều kiện dự thi. Nên nhớ, đây là một nhiệm vụ quan trọng do đó bạn cần có sự chuẩn bị thật cẩn thận từ khâu quy trình cho đến thủ tục. Phải chuẩn bị giấy tờ gì, có các bước nào là điều cần nắm rõ trong lòng bàn tay để khi chính thức đăng ký dự thi cuộc thi IELTS ukvi sẽ được suôn sẻ, thuận lợi, hoàn thành xong đúng thời gian. 

Như thế, bài viết này đã giúp chúng ta khám phá chi tiết về thuật ngữ IELTS UKVI là gì? Chúng tôi luôn hy vọng qua những điều được chia sẻ, bạn sẽ mở rộng hiểu biết để đem tới cho bản thân cơ hội được sở hữu tấm bằng này. Luôn nỗ lực học tập thật tốt và kiên trì mới có thể theo đuổi tấm bằng IELTS UKVI. 

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.

Mách bạn cách tự học Ielts tại nhà sao cho phù hợp và hiệu quả nhất

cách tự học ielts tại nhà như thế nào? các bước tiến hành tự học ielts tại nhà ra sao? phương pháp cải thiện từng kỹ năng ielts như thế nào? click ngay!