Lmao là gì? Sử dụng Lmao như thế nào mới là phù hợp?

By   Administrator    23/11/2019

Bạn đã bao giờ nhận được dòng chat ngắn, đọc được những bình luận ngắn, hay những icon như “Lmao” trên mạng xã hội chưa? Hãy đi tìm câu trả lời nhé!

Bạn đã bao giờ nhận được dòng chat ngắn, đọc được những bình luận ngắn, hay những icon như “Lmao” trên mạng xã hội chưa? Nếu bạn vẫn còn ngơ ngác chưa hiểu Lmao là gì thì dưới đây chính là bài viết dành cho bạn.

LMAO là gì? Cùng tìm hiểu về LMAO

Lmao là gì?

Lmao được viết tắt cho cụm Laughing my ass off (cười rớt cả mông).  Bạn có thể nghĩ nó như một phiên bản mạnh hơn của Lol (laughing out loud – Cười to) tượng trưng cho một tiếng cười lớn.

Thông thường mọi người sử dụng Lmao trong các cuộc trò chuyện bằng văn bản để cho thấy rằng họ nghĩ cái gì đó thật buồn cười.

Ví dụ: That’s so funny! Lmao

(Điều đó thật vui, cười chết đi được)

Lmao xuất hiện vào đầu những năm 1990 và những người sử dụng nó đầu tiên là những người sử dụng giao tiếp trực tuyến. Ngày này nó trở thành một phần của tiếng lóng và tiếng lóng trên Internet.

Không chỉ những người nói tiếng Anh với nhau mà hiện nay còn rất phổ biến đối với giới trẻ Việt khi giao tiếp, chat chit với người nước ngoài thậm chí là cả đối với bạn bè là người Việt của mình.

Bạn có thể tưởng tượng cuộc hội thoại đó như kiểu:

A: Hey, hôm qua tao học bài đến 11h tối nhưng hôm nay cô giáo lại không kiểm tra bài cũ.

B: Haha… Lmao.

Hoặc, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo… đã có những tệp Gif, nhãn dán… chứa từ ngữ này. Rốt cuộc, việc viết Lmao thuận tiện hơn nhiều so với việc phải viết đó là câu chuyện thật hài hước, nó buồn cười chết đi được. hơn nữa còn tránh được vài từ xấu trong văn nói.  

Tham khảo thêm: Cụm từ nope là gì và cách sử dụng nope 

Đối với giới trẻ Việt hiện nay Lmao thật sự là gì? 

Lmao là từ lóng được sử dụng hàng ngày trong giao tiếp của người Mỹ, nhất là dân đường phố. Trong đa số các trường hợp Lmao mang ý nghĩa tích cực thể hiện tích chất gây cười, vui nhộn.

Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam, các bạn trẻ dường như hơi thay đổi trong cách sử dụng Lmao. Cũng được dịch như là cười té ghế, cười to, không kiểm soát được… nhưng cười ở đây với thái độ có chút khinh bỉ mỉa mai khi có một sự việc kì dị, hành động ngu ngốc, ngớ ngẩn.

Ví dụ: Bạn đang mải mê chat chit với nhóm bạn, bàn luận sôi nổi về một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, bạn đã quên mất và đưa ra cùng một câu hỏi đến hai ba lẩn. Trong trường hợp này có thể nhóm bạn của bạn sẽ lựa chọn sử dụng từ Lmao.

Hoặc khi bạn chơi game, gặp một tình huống trớ trêu nào đó ngay tức khắc có thể nhìn thấy dòng chữ Lmao trên bảng chat.

Lmao và một số ý nghĩa khác

Ngoài viết tắt của Laughing my ass off. Lmao còn viết tắt cho một số cụm từ như: 

- Leave me alone, ok?

(để tôi một mình được không?)

- Let me ask Obama

(để tôi hỏi Obama)

- Laughing my arms off.

(cười rụng cả tay)

- Look me at all.

(hãy nhìn  vào tôi)

- Last man at the office.

(người đàn ông ở lại văn phòng cuối cùng)

Do vậy, dựa vào ngữ cảnh mà có thể dịch và hiểu Lmao theo nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cách sử dụng của Lmao?

Lmao được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các nền tảng xã hội tạo sự thoải mái, vui vẻ khi chat chit với bạn bè. Tuy nhiên, các thói quen sử dụng từ lóng này cũng cần có một vài lưu ý nhỏ.

Lmao là tiếng lóng, là một ngôn ngữ mạng ban không nên quá lạm dụng chúng trong giao tiếp thường ngày hay với những người lớn tuổi. Vì khi đó, có thể họ sẽ không hiểu được ý nghĩa của cuộc hội thoại làm mất hiệu quả giao tiếp.

Một điều nữa, nên hạn chế sử dụng Lmao trong các văn bản quan trọng và có tính khuôn mẫu cao. Hay trong các cuộc trò chuyện nghiêm túc, trong môi trường công sở…

Tham khảo thêm: Từ lóng tiếng Anh là gì? 12 từ lóng Tiếng Anh cần biết

Như vậy, bài viết trên đây, hocngoaingu123.com giúp bạn hiểu thêm về Lmao – từ lóng phổ biến hiện nay để sử dụng một cách hợp lý và “sành điệu” ngôn ngữ của giới trẻ. Bạn sẽ không phải lo mình lạc quẻ khi vô tình gặp cụm từ này trong các cuộc trò chuyện, chat chit trên mạng nữa.

>> Đọc thêm: 

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.