Lợi ích của việc học tiếng Anh những điều bạn cần biết

By   Administrator    14/10/2019

Lợi ích học tiếng Anh là gì? Chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khi thấy lợi ích bất ngờ từ việc học tiếng Anh qua bài viết sau đây.

Tác giả Federico Fellini từng nói: “Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời”. Theo ấn phẩm “Dự báo dân số giai đoạn 2014 – 2019” của Tổng cục Thống kê, nhà xuất bản Thông tấn Hà Nội (2016), tuổi thọ trung bình của người Việt Nam năm 2014 – 2019 là 70 tuổi. Hóa chẳng phải biết thêm một ngoại ngữ tức là ta sống được 140 năm sao? Mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ có số người sử dụng nhiều nhất như tiếng mẹ đẻ nhưng nó là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vậy lợi ích của việc học tiếng anh là gì hay những cơ hội mà việc học tiếng anh mang lại là gì? Cùng đọc bài viết sau đây và bạn sẽ có câu trả lời nhé!

Lợi ích của việc học tiếng anh – giúp bạn trở nên thông minh hơn

Bạn có biết rằng lợi ích của việc học tiếng anh là tăng sức mạnh não bộ của bạn? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nói hai hoặc nhiều ngôn ngữ sẽ nhạy cảm hơn, quyết đoán hơn và có những ký ức mạnh mẽ hơn!

Học tiếng anh có thể cải thiện sự sáng tạo của bạn. Khi một ý tưởng được diễn đạt bởi hai từ, hai ngôn ngữ thì sẽ cải thiện sự linh hoạt của suy nghĩ

Ngôn ngữ tách chúng ta khỏi động vật và biến chúng ta thành con người. Điểm khác biệt lớn nhất của con người với động vật đó chính là con người có ngôn ngữ. Mỗi người dù thiểu năng trí tuệ, dù lao động chân tay với dân trí thấp đều thành thạo một ngôn ngữ - đó là ngôn ngữ mẹ đẻ (trừ trường hợp những người câm điếc bẩm sinh). Vậy nếu biết thêm hai, ba hay càng nhiều ngôn ngữ thì chúng ta càng khác biệt động vật, càng trở nên thông minh hơn.

Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc có nên học tiếng anh online không?

Lợi ích của việc học tiếng anh – cách tốt nhất để khám phá thế giới

Tất cả mọi người trên trái đất đều liên tục tương tác với nhau trong cuộc sống và tiếng Anh là công cụ chính để kết nối mọi người. Nhân loại sẽ dễ dàng hơn để bày tỏ ý tưởng, cảm xúc, quan điểm và suy nghĩ của họ về một cái gì đó hoặc trao đổi thông tin bằng tiếng Anh giữa những người khác nhau về quốc tịch, đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tiếng Anh là công cụ tìm kiếm thông tin để con người biết được điều gì đang xảy ra trên thế giới. Nếu mọi người có khả năng nói tiếng Anh tốt, họ sẽ mở rộng kiến thức vì họ sẽ có thể hiểu nhiều thông tin hơn những người không biết tiếng anh. Mặt khác, hiểu tiếng Anh có nghĩa là dễ dàng hơn để kết bạn. Tiếng Anh sẽ được sử dụng nhiều cho những người thích tương tác với những người bạn mới từ các quốc gia khác nhau. Nó cũng giúp khách du lịch khi họ đến thăm một quốc gia khác bởi vì người dân bản địa sẽ nói bằng tiếng Anh khi họ nói chuyện với người nước ngoài đến đất nước của họ. 

Ngôn ngữ của thông tin chính là tiếng Anh. Thông tin viết bằng tiếng anh để cung cấp cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Với sự phát triển của công nghệ, sự tồn tại của internet mà mà mọi người trên thế giới đều có thể kết nối với nhau. Ví dụ như có thể trao đổi thông tin giữa Afghanistan và Canada, và hầu hết đều sử dụng tiếng Anh. Bằng cách sử dụng tiếng Anh, mọi người sẽ có thể khám phá tất cả các thông tin từ khắp nơi trên thế giới bằng internet.

học tiếng Anh để khám phá thế giới

Lợi ích của việc học tiếng anh – phát huy sự tự tin

Đối với những người yêu du lịch, thì họ luôn thích khám phá những vùng đất mới trong và ngoài nước. Thế nhưng rào cản ngôn ngữ khiến họ lo lắng và băn khoăn quyết định đặt xem có nên đặt chân vào nước khác hay không. Thế nhưng thế kỷ 21 với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, khi tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến hơn, thì họ sẽ tự tin bước ra thế giới, tham gia vui chơi, làm quen với nhiều bạn bè trên thế giới, sống chung với nhau, nói chuyện và giao tiếp tốt và tìm hiểu những nền văn hóa, phong tục và truyền thống của những đất nước khác nhau.

Trong một tập thể, một người giỏi tiếng anh sẽ tự tin thuyết trình bằng tiếng anh, tiếp khách nước ngoài khi đến cơ quan mình làm việc, phiên dịch trong các hội thảo. Điều đó khiến họ hạnh phúc vì sự cống hiến của mình là có ý nghĩa và được người khác trân trọng, ngưỡng mộ.

Tham khảo thêm: 3 Lỗi sai khi học tiếng Anh giao tiếp cần sửa ngay và luôn

học tiếng Anh phát huy sự tự tin

Lợi ích của việc học tiếng anh - cơ hội học bổng

Trong giáo dục, học sinh - sinh viên quốc tế cần có khả năng nghe, nói, đọc và viết bằng tiếng Anh. Nhờ vậy mà học sinh – sinh viên có thể tra cứu bất kỳ thông tin nào trong sách, mạng internet và tạp chí nước ngước ngoài. Thành công trong sự nghiệp học tập phụ thuộc vào mức độ hiểu biết sâu sắc của học sinh - sinh viên bằng tiếng Anh bởi vì giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, nếu các học sinh - sinh viên sử dụng tiếng Anh tốt, họ sẽ có rất nhiều cơ hội học bổng khuyến khích học tập nhận tiền hỗ trợ chi phí học tập hàng tháng, hoặc học bổng là những chuyến giao lưu văn hóa tại nước ngoài hay cũng có thể là chương trình đào tạo chuyên sâu ngắn hoặc dài tại nước ngoài. Tổng kết lại, tiếng Anh có thể được coi là gốc rễ của giáo dục quốc tế.

học tiếng Anh giúp bạn có cơ hội nhận học bổng

Lợi ích của việc học tiếng anh – mối quan tâm của nhà tuyển dụng 

Trong môi trường kinh doanh quốc tế, tiếng Anh giữ một vị trí quan trọng để làm cho việc kinh doanh diễn ra tốt đẹp. Tiếng Anh rất hữu ích khi công ty xây dựng hợp tác với một công ty quốc tế khác từ các quốc gia khác nhau. Để trở thành người chiến thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trong thế giới kinh doanh, doanh nhân phải có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh tốt. Bên cạnh đó, công ty thích tuyển dụng nhân viên có kỹ năng tốt về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Hiểu và sử dụng tiếng Anh tốt sẽ cải thiện triển vọng việc làm ăn trong môi trường kinh doanh và giúp doanh nhân có thể xử lý vấn đề kinh doanh hiệu quả.

Hơn nữa, tiếng Anh cũng chiếm một phần lớn trong sự phát triển của công nghệ. Hầu như mọi thiết bị điện tử đều sử dụng tiếng Anh đặc biệt là máy tính và mạng internet. Đó là bởi vì hầu hết các nhà khoa học công bố công trình của mình bằng tiếng Anh mặc dù một số người trong số họ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Anh không chỉ được sử dụng trong phần cứng mà nó còn được sử dụng trong phần mềm. Mỗi lệnh trong máy tính đều bằng tiếng Anh và để vận hành nó, mọi người nên hiểu tiếng Anh trước. Trên internet, có rất nhiều thông tin được viết bằng tiếng Anh như email, blog và mạng xã hội. Nó cho thấy việc học tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho sự tiến bộ của công nghệ.

Tham khảo thêm: Top 3 bộ sách học tiếng Anh giao tiếp đơn giản mà hiệu quả

học tiếng Anh giúp tăng cơ hội việc làm

Lợi ích của việc học tiếng anh – cơ hội thăng tiến trong công việc

Sẽ là điều vô cùng thuận lợi cho bạn nếu bạn thành thạo tiếng anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác. Ngoại ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng giúp bạn có cơ hội để cải thiện bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại và cả tương lai. Khi bạn thành thạo tiếng anh cơ hội việc làm của bạn sẽ tốt hơn, bạn sẽ có việc làm tại một công ty tốt, một công ty đa quốc gia với mức lương ổn định hơn và môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, nhiều sự ưu tiên sẽ dành cho bạn hơn khi bạn có thể sử dụng thành thạo được tiếng anh trong công việc và cuộc sống. Phần lớn các doanh nghiệp trên thế giới hiện nay đều yêu cầu nhân viên của mình phải thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng anh trong công việc và cuộc sống. 

Như vậy tiếng anh giữ một vị trí quan trọng trong giao tiếp giữa con người với con người trên toàn thế giới. Tiếng anh có mặt ở mọi lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, công nghệ hay trong cuộc sống thường nhật. Học tiếng anh rất bổ ích bởi những lý do trên. Nhưng quan trọng nhất lợi ích của việc học tiếng anh đối với bản thân bạn là gì? Bạn đã sẵn sàng học tiếng anh chưa? Câu trả lời nằm ở chính bạn.  

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.