Tiêu chí đánh giá, lộ trình học và luyện thi IELTS 5.0

By   Administrator    19/12/2019

IELTS 5.0 là mức điểm mà học sinh cần đạt được trước khi tốt nghiệp của nhiều trường đại học. Cùng tìm hiểu về thang điểm IELTS 5.0 qua bài viết sau đây.

IELTS 5.0 là mức điểm mà sinh cần đạt được trước khi tốt nghiệp của nhiều trường đại học. Mặc dù, trên thang điểm IELTS, 5.0 vẫn được xem là mức điểm khá thấp, nhưng không phải ai cũng có khả năng đạt được mức điểm này nếu không biết phương pháp luyện thi IELTS 5.0 hiệu quả.

Luyện thi IELTS 5.0

Tiêu chí để đạt được 5.0 IELTS

Kết quả thi IELTS được đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 9. Dựa trên số điểm mà mình đạt được, bạn có thể tự đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của mình đang nằm ở mức độ nào. Những người đạt 5.0 được đánh giá là có hiểu biết về ngôn ngữ nhưng chưa hòa hả, sử dụng ngôn ngữ còn gặp nhiều lỗi sai, có khả năng sử dụng ngôn ngữ trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Như vậy, ở trình độ 5.0, bạn đã nắm được nội dung cơ bản của tiếng Anh và có thể giao tiếp thành thạo trong nhiều tình huống, đặc biệt trong những tình huống liên quan tới chuyên ngành của mình.

Tham khảo thêm: Luyện thi IELTS 6.5 và cách học để đạt được IELTS 6.5 hiệu quả

Lộ trình luyện thi IELTS 5.0

Tự đánh giá trình độ của bản thân

Trước khi đề ra những mục tiêu cụ thể, bạn cần phải nắm rõ được trình độ tiếng Anh của mình hiện tại đang nằm ở mức nào. Bạn có thể tự kiểm tra trình độ thông qua các bài thi trên mạng hoặc tham gia các kỳ thi thử IELTS do các trung tâm tiếng Anh tổ chức. Kết quả của những bài đánh giá này sẽ cho thấy trình độ thực sự của bạn, từ đó đưa ra lộ trình và phương pháp ôn thi phù hợp.

Nếu bạn đang ở mức từ 4.0 trở xuống, có nghĩa là bạn đang có nhiều lỗ hổng về ngữ pháp, phát âm tiếng Anh chưa đủ tốt và sử dụng ngôn ngữ chưa linh hoạt. Bạn nên tham gia một số lớp học về ngữ pháp và phát âm cơ bản.

Nếu bạn đang ở trình độ cao hơn, mức điểm 5.0 không phải là mức điểm có độ khó cao, nên bạn chỉ cần tiếp tục ôn luyện và tự học tại nhà theo lộ trình hợp lý. Điều quan trọng nhất là bạn cần cố gắng đạt trình độ cơ bản và đồng đều cho cả 4 kỹ năng.

Lộ trình luyện thi IELTS 5.0

- Ngữ pháp

Bạn cần phải học và ôn luyện lại những cấu trúc ngữ pháp cơ bản và thường gặp trong tiếng Anh như các thì của câu, cấu trúc so sánh, mệnh đề quan hệ, câu bị động và câu điều kiện. Bạn có thể học thêm những kiến thức về ngữ pháp qua một số cuốn sách như Grammar for IELTS hoặc bộ sách IELTS Cambridge từ quyển 1 đến quyển 10. Đây là những cuốn sách nổi tiếng mà bất kỳ ai học IELTS đều phải luyện qua.

- Học phát âm

Ở mức điểm 5.0, kỹ năng nói sẽ không có yêu cầu quá cao. Bạn chỉ cần trả lời được nội dung chính của câu hỏi là đã có thể đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, giám khảo có thể đánh giá được đúng trình độ của bạn hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm cũng như độ lưu loát khi trả lời câu hỏi.

Hãy tạo thói quen xem phiên âm của từ để nắm được cách phát âm chuẩn. Ngoài ra, bạn có thể nhại lại một đoạn hội thoại bất kỳ, ghi âm và sau đó nghe lại để đánh giá phát âm của mình đã gần giống với đoạn hội thoại gốc hay chưa.

- Học từ vựng

Từ vựng đóng vai trò rất quan trọng trong tiếng Anh, vì thế bạn phải dành thời gian mỗi ngày để củng cố vốn từ của bản thân. Như đã nói ở trên, mức điểm 5.0 không yêu cầu bạn phải sử dụng những từ ngữ phức tạp, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo mình có một lượng từ nhất định đủ để sử dụng trong nhiều tình huống.

Cách tốt nhất để học từ vựng chính là hãy học theo chủ đề như chủ đề môi trường, giáo dục, luật pháp, gia đình,… Học theo chủ đề sẽ giúp bạn nắm rõ hơn nghĩa của từ và ngữ cảnh sử dụng chúng. Ngoài ra, bạn cần phải ôn luyện lại những gì mình đã học hàng ngày để có thể ghi nhớ lâu hơn.

Tham khảo thêm: Lộ trình thi IELTS 5.5 cấp tốc giúp đạt điểm số cao

Trước khi luyện thi IELTS 5.0, bạn cần phải biết được trình độ của bạn thân, từ đó mới đề ra lộ trình học phù hợp. Mức điểm 5.0 là không hề khó, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình dễ dàng nếu bạn thực sự quyết tâm và chăm chỉ.

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.