Lộ trình thi IELTS 5.5 cấp tốc giúp đạt điểm số cao

By   Administrator    20/12/2019

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh cần thiết, đặc biệt là đối với những sinh viên đại học. Số điểm IELTS 5.5 là một tiêu chí đáng giá năng lực...

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những sinh viên đại học. Số điểm IELTS 5.5 là một trong những tiêu chí được đề ra cho sinh viên nếu muốn xét tốt nghiệp bằng cử nhân. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn lộ trình luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc đạt hiệu quả cao.

Luyện thi IELTS hiệu quả

Lộ trình luyện thi IELTS Listening

Kỹ năng Nghe trong kì thi IELTS là kỹ năng được nhiều người đánh dễ là khá dễ trong 4 kỹ năng. Tuy nhiên, đối với một số người, đây lại là kỹ năng khó lấy điểm nhất. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời đó chính là vì Nghe là kỹ năng khó để đặt ra một lộ trình ôn tập cụ thể, rõ ràng.

Tuy nhiên, để đạt được số điểm IELTS 5.5 thì cũng không phải một việc gì đó quá khó khăn. Nếu bạn là những người chưa tiếp xúc với kì thi IELTS bao giờ thì cũng hoàn toàn có thể ôn luyện để đạt số điểm 5.5 IELTS Listening trong thời gian ngắn.

Việc đầu tiên đó là bạn phải lựa chọn được tài liệu luyện thi phù hợp. Trong giai đoạn đầu, bạn không nên luyện nghe bằng giáo trình nghe trong cuốn IELTS Cambridge vì giáo trình này được đánh giá là hơi khó cho người bắt đầu. Thay vào đó, cuốn IELTS Listening for the Beginners sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Khi đã trang bị cho mình một kỹ năng nghe nhất định thì bạn hãy chuyển dần sang các giáo trình nâng cao hơn.

Tham khảo thêm: Luyện thi IELTS 6.5 và cách học để đạt được IELTS 6.5 hiệu quả

Lộ trình luyện thi IELTS Speaking

Số điểm IELTS 5.5 Speaking hoàn toàn có thể ở trong tầm tay của bạn chỉ trong một thời gian ngắn ôn luyện. Ở giai đoạn ôn tập này, việc đầu tiên là bạn phải trang bị cho mình vốn kiến thức ngữ pháp và từ vựng IELTS ở mức độ cơ bản. Bởi đây là hai yếu tố quyết định phần nội dung trong bài thi IELTS Speaking của bạn.

Bên cạnh phần nội dung thì bài thi IELTS Speaking của bạn còn được đánh giá phần lớn dựa trên kỹ năng phát âm (pronunciation). Đây có thể coi là yếu tố quyết định, then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến số điểm của toàn bài thi Nói.

Việc bạn cần làm để trau dồi cách phát âm tiếng Anh của mình trong giai đoạn luyện thi cấp tốc đó chính là nghe thật nhiều những tư liệu tiếng Anh như xem phim bằng tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh hay xem các chương trình truyền hình thực tế, chương trình giải trí, giáo dục bằng tiếng Anh. Bạn cũng không cần phải có đủ khả năng bắt trước ngữ điệu của người bản xứ khi nói tiếng Anh mà tất cả những gì bạn cần làm để đạt số điểm 5.5 IELTS Speaking là nói chuẩn, nói rõ ràng và rành mạch.

Tham khảo thêm: Kỹ năng luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu 

Lộ trình luyện thi IELTS Reading

IELTS Reading là kỹ năng mà bạn cần luyện tập nhiều nhất vì kỹ năng này cần sử dụng những phương pháp nhất định vì quỹ thời gian bài thi Đọc khá ngắn (chỉ 60 phút cho 40 câu hỏi đọc hiểu).

Ở kỹ năng IELTS Reading, nếu muốn đạt được số điểm 5.5 thì bạn cũng cần củng cố các kiến thức ngữ pháp và đặc biệt là từ vựng trong các lĩnh vực học thuật. Một số chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS Reading đó chính là khoa học tự nhiên, tâm lý học, môi trường, sức khỏe, khoa học xã hội,…Việc tích lũy cho mình những kiến thức nền ở các chủ đề này cũng sẽ rất có lợi cho bạn trong quá trình làm bài thi Đọc hiểu IELTS. Để đạt được 5.5 IELTS Reading, bạn nên ôn luyện theo giáo trình IELTS Cambridge.

Lộ trình luyện thi IELTS Writing

Đối với kỹ năng Writing, để có thể cấp tốc luyện thi đạt số điểm 5.5 thì bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian. Tất cả những gì bạn cần làm cũng là củng cố các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng trong tiếng Anh. Để đạt được số điểm 5.5 IELTS Writing, bạn không cần phải viết hay mà chỉ cần viết đúng và đủ.

Giáo trình luyện viết IELTS 5.5 bạn có thể tham khảo là Writing Strategies for the IELTS Test hoặc Improve your Writing Skills.

Tham khảo thêm: Sách luyện thi IELTS tốt nhất người tự học

Trên đây là lộ trình luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Bên cạnh lộ trình luyện thi, bạn hãy nâng cao tinh thần quyết tâm học tập từng ngày để có thể đạt được mục tiêu 5.5 IELTS trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Đọc thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.