Luyện thi IELTS 6.5 và cách học để đạt được IELTS 6.5 hiệu quả

By   Administrator    04/02/2020

Chứng chỉ ielts có nhiều mức độ và điểm khác nhau. Vậy có những phương pháp nào để luyện thi ielts 6.5 đạt hiệu quả? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Hiện nay, chứng chỉ ielts là chứng chỉ được sử dụng vô cùng phổ biến và nó đánh giá được trình độ cũng như năng lực sử dụng ngôn ngữ một cách rõ ràng nhất. Chứng chỉ ielts có nhiều mức độ và điểm khác nhau. Vậy có những phương pháp nào để luyện thi ielts 6.5 có hiệu quả?

1. Xác định cho bản thân mình một mục tiêu rõ ràng nhất

Hiện nay, có rất nhiều người muốn học ielts, tuy nhiên cũng có rất nhiều người bỏ cuộc và nản chỉ vì nó quá khó hoặc cho rằng bận làm hay bận công việc không có thời gian để học. Và dần dần tự lấy cho mình những lý do để từ bỏ việc học ielts của mình. Vì thế, bạn cần phải xác định từ đầu cho bản thân mình là học ielts để làm gì và cần học ielts để đạt được mục tiêu 6.5 trong khoảng thời gian là bao lâu.

Luyện thi IELTS 6.5 có khó không?

* Ngày nay, nếu như có cho mình trong tay chứng chỉ ielts 6.5 bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khác nhau như được tuyển thẳng vào các trường đại học trong cả nước.  Ngoài ra, có rất nhiều trường đại học trên thế giới chấp nhận tuyển sinh với sinh viên có chứng chỉ ielts 6.5.

* Ngoài ra, tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam hiện nay đánh giá rất cao những nhân viên, ứng viên có chứng chỉ ielts 6.5 bởi họ biết được trình độ sử dụng tiếng Anh của ứng viên rất tốt và làm việc rất hiệu quả. Vì thế trong môi trường làm việc, có chứng chỉ ielts sẽ giúp bạn đạt được rất nhiều cơ hội trong tương lai và cơ hội nghề nghiệp được mở rộng dễ dàng với một mức lương tương đối cao.

Tham khảo thêm: Kỹ năng luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả

2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân

Có một số mức tiêu chuẩn để bạn có thể đạt được mục tiêu 6.5 như:

* Sử dụng từ ngữ đa dạng trong nhiều chủ đề khác nhau về cả những từ vựng cơ bản và những từ ngữ chuyên học thuật. Sử dụng từ vựng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, các tình huống ứng xử linh hoạt. Đặc biệt là cách dùng từ không quá cơ bản và đơn giản.

* Thứ hai là khả năng sử dụng các cấu trúc, ngữ pháp một cách phong phú, đa dạng và đặc biệt phải chính xác. Việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp là một yếu tố vô cùng quan  trọng để có thể đạt được mục tiêu 6.5. Đặc biệt cần tránh sai những cấu trúc ngữ pháp cơ bản về chia động từ hoặc các động từ “to verb” hoặc “v-ing”.

* Ngoài ra phát âm của bạn cần phải đảm bảo rõ ràng, đầy đủ chưa xét đến yếu tố tự nhiên hay không nhưng việc nói đúng và chuẩn xác rõ ràng là một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể đạt được mục tiêu 6.5.

Tham khảo thêm: Trang thi thử, kiểm tra IELTS online miễn phí chất lượng

3. Luyện thi bốn kỹ năng và kết hợp luyện đề 

* Về kỹ năng nghe, để có thể đạt được mục tiêu 6.5 là không phải điều dễ dàng bởi bạn cần hiểu hầu hết nội dung của bài nghe bạn mới có thể trả lời được đáp án. Vì thế, hãy nghe thật nhiều, thật nhiều, nghe cho đến khi nào hiểu toàn bộ một bài nghe.

Mách bạn luyện thi IELTS 6.5 thành công.

* Về kỹ năng nói, bạn cần phải trả lời hầu hết được các câu hỏi của người kiểm tra. Câu trả lời phải được xây dựng rõ ràng, ngắn gọn, đủ ý, và nói đúng trọng tâm không nói lan man, lạc đề ra khỏi chủ đề cần nói. Vì vậy, hãy nói nhiều chủ đề khác nhau, sử dụng những từ nối, để tăng tính kết nối cho bài nói của mình.

* Trong kỹ năng đọc, bạn sẽ phải tiếp xúc với những bài đọc rất dài và nhiều từ mới khác nhau. Bạn cần phải nắm vững từng loại câu hỏi trong bài đọc ielts để có thể trả lời đúng nhất và nhiều nhất những câu hỏi trong bài đọc ielts.

* Trong kỹ năng viết cũng vậy, để viết tốt, và viết đạt được mục tiêu 6.5 bạn cần phải luyện viết thật nhiều, sử dụng những từ ngữ mang tính học thuật, diễn đạt câu văn trôi chảy và rõ ràng. Không dùng câu đơn mà hãy sử dụng những câu ghép kết hợp với từ nối để tăng tính liên kết cho đoạn văn mình viết.

Tham khảo thêm: Phương pháp luyện thi IELTS 7.0 tại nhà mang lại hiệu quả

Nói tóm lại luyện thi ielts 6.5 là tương đối khó và đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau. Vì thế không có cách nào khác mà bạn chính bạn cần phải là người tự mình cố gắng, quyết tâm để giành thời gian cho nó, luyện tập hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.

>> Tham khảo ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.