Phương pháp luyện thi IELTS 7.0 tại nhà mang lại hiệu quả

By   Administrator    21/12/2019

Trung tâm luyện thi IELTS uy tín. 7.0 là một mức điểm khá cao trong IELTS. Để đạt được mức điểm này, bạn phải là người có kiến thức nền tảng về tiếng Anh.

7.0 là một mức điểm khá cao trong IELTS. Để đạt được mức điểm này, bạn phải là người có kiến thức nền tảng về tiếng Anh tốt. Vì thế, quá trình luyện thi IELTS 7.0 bạn sẽ phải tiếp cận với lượng kiến thức lớn hơn hẳn so với mức 5.0 hoặc 6.0 IELTS.

Luyện thi IELTS 7.0

Xác định năng lực bản thân

Trước khi bắt đầu quá trình ôn luyện, bạn nên dành thời gian để kiểm tra trình độ của bản thân. Việc tự kiểm tra này sẽ giúp bạn biết được trình độ của mình đang nằm ở mức điểm nào và những kỹ năng nào còn yếu và cần cải thiện.  Từ đó, bạn mới có thể xác định lộ trình học phù hợp với bản thân cũng như phân bố thời gian dành cho các kỹ năng một cách hợp lý.

Những giai đoạn luyện thi IELTS 7.0 tại nhà

Ôn luyện kiến thức cơ bản

Mức điểm IELTS 7.0 yêu cầu bạn phải là người nắm vững về kiến thức cơ bản trong tiếng Anh. Vì thế bạn nên dành thời gian để ôn luyện lại những phần kiến thức mà mình đã được học như các thì, câu điều kiện, câu so sánh,… Với những bạn đang ở trình độ 5.5 trở lên, thời gian ôn tập có thể kéo dài từ 2 tuần đến 1 tháng. Đối với những bạn đang ở trình độ thấp hơn, thì thời gian ôn tập có thể kéo dài tới 2 tháng, thậm chí hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải cải thiện vốn từ vựng của mình mỗi ngày, Hãy học từ vựng theo chủ đề, và chuẩn bị những cuốn sổ nhỏ để có thể ghi lại những từ vựng cũng như cách sử dụng của chúng mà bạn được học.

Luyện tập cho từng kỹ năng

Đối với Listening, trước khi bắt đầu bài nghe, bạn nên dành thời gian để đọc kỹ yêu cầu đề bài. Sau đó gạch chân các từ mà bạn cho đó là keywords (từ khóa) của bài và cố gắng nghĩ ra các tình huống có thể xảy ra với đáp án đó. Trong quá trình nghe, bạn nên cố gắng ghi lại những gì mà bạn nghe được và sử dụng nó làm cơ sở để lựa chọn đáp án cho câu hỏi.

Tương tự với Listening, trong reading bạn cũng cần phải đọc kỹ câu hỏi trước khi làm bài và gạch chân những từ khóa quan trọng. Đề thi reading sẽ bao gồm 3 bài văn hoàn chỉnh vè bất kỳ lĩnh vực gì trong cuộc sống. Bạn nên dành thời gian để đọc qua bài văn để nắm được ý chính của cả bài trước khi trả lời. Dựa trên các từ khóa mà bạn đã gạch chân trong câu hỏi, hãy tìm những đoạn văn có nội dung liên quan để tìm kiếm câu trả lời

Đối với Speaking, bạn cần phải có khả năng giao tiếp trôi chảy và biết cách sử dụng từ ngữ linh hoạt. Mức điểm 7.0 là khá cao nên yêu cầu của người chấm về câu trả lời của bạn cũng sẽ cao hơn. Bạn cần trau dồi thêm từ vựng và các cụm từ đi kèm để có thể sử dụng một cách tự nhiên, không máy móc. Thêm vào đó, bạn cần học cách triển khai những câu trả lời của mình. Ví dụ, câu hỏi là “Do you often look at the sky?”, thay vì chỉ trả lời Yes hoặc No, bạn cần giải thích thêm tại sao bạn lại thường nhìn lên trời hoặc không nhìn lên trời.

Đối với Writing, đây là kỹ năng để bạn phát huy tất cả những kiến thức cơ bản mà bạn đã ôn luyện trước đó. Bạn cần phải sử dụng đa dạng các cấu trúc câu và sử dụng từ vựng linh hoạt. Trong writing, điều mà bạn cần hạn chế mắc phải nhất chính là lặp từ và sử dụng cấu trúc câu quá đơn giản như câu đơn. Bạn cũng cần phải đưa ra những luận điểm chặt chẽ để có thể thuyết phục được người đọc. Điều này chỉ có thể cải thiện khi bạn luyện tập thường xuyên.

Tham khảo thêm: Kỹ năng luyện thi, học IELTS cho người mới bắt đầu

Luyện đề

Giai đoạn cuối cùng chính là luyện đề. Bạn có thể tìm kiếm những bộ đề thi IELTS trên mạng hoặc trong bộ sách Cambridge English từ quyển 1 đến 14. Lưu ý rằng, khi luyện đề bạn cần để thời gian giống với khi thi thật để làm quen dần với áp lực trong phòng thi. Sau khi tự chấm điểm, bạn hãy xem lại những lỗi sai và tránh lặp lại những lỗi sai đó.

Tham khảo thêm: Trang thi thử, kiểm tra IELTS online miễn phí 

Trên đây là phương pháp luyện thi IELTS 7.0 dành cho các bạn đang có ý định chinh phục mức điểm này. Nếu nghiêm túc ôn luyện và sắp xếp thời gian học phù hợp, chắc chắn bạn sẽ đạt được 7.0 trong kỳ thi chính thức.

Xem thêm:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.