Những cách đơn giản để luyện viết tiếng Anh hiệu quả

By   Administrator    31/12/2019

Trong Tiếng Anh, kỹ năng viết là kỹ năng tương đối khó, tuy nhiên nếu có phương pháp hiệu quả thì bạn sẽ không cảm thấy sợ nó nữa, tham khảo bài này nhé!

Trong Tiếng Anh, kỹ năng viết là một kỹ năng tương đối khó, tuy nhiên nếu có phương pháp hiệu quả thì bạn sẽ không cảm thấy sợ nó nữa. Qua bài viết này hocngoaingu123.com xin mách bạn một số cách đơn giản để luyện viết tiếng Anh hiệu quả.

Bí quyết luyện viết tiếng Anh hiệu quả

Đọc thật nhiều

Đây là cách giúp bạn không cần đặt bút viết mà vẫn có thể cải thiện và nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh. Việc đọc nhiều sách tiếng Anh sẽ giúp các bạn tăng vốn từ vựng và hiểu thêm về những cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong tiếng Anh.

Bạn có thể bắt đầu tạo dựng thói quen đọc sách báo tiếng Anh bằng cách đọc những chủ đề mình yêu thích hoặc những quyển sách ngắn có nội dung đơn giản. Nếu muốn hiểu sâu và học nhiều cấu trúc nâng cao thì bạn có thể đọc những cuốn tiểu thuyết của các tác giả nổi tiếng trên thế giới.

Trau dồi từ vựng và ngữ pháp

Bài viết hoàn chỉnh là bài viết sử dụng đúng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Để tạo nên một bài viết hay và độc đáo thì bạn cần phải nắm chắc cả 2 thứ này.

Trau dồi từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng diễn đạt và có thể viết được những điều gì mình cần viết.

Có rất nhiều phương pháp để học từ vựng và cấu trúc câu, bạn nên chọn ra phương pháp phù hợp với mình để có thể nhanh chóng tăng vốn từ vựng và kiến thức về ngữ pháp.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả

Viết từ suy nghĩ của bạn

Nhiều bạn có thói quen học từng câu rồi áp dụng nó vào bài viết của mình. Đây là cách mình không khuyến khích các bạn làm, vì khi làm như vậy bài viết của bạn sẽ mất tự nhiên và không có tính chân thực.

Viết từ suy nghĩ của mình giúp cho bạn rèn được khả năng suy nghĩ trong tiếng Anh và sự linh hoạt khi sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo những cách viết hay, độc đáo để nâng cao kỹ năng viết nhưng không được sao chép và bê nguyên.

Tạo thói quen viết mỗi ngày

Việc tạo và duy trì thói quen trong việc học ngôn ngữ rất là quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tiến bộ một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốt.

Hãy viết và viết mỗi ngày! Bạn có thể tạo thói quen viết tiếng Anh hàng ngày bằng cách viết nhật ký, sử dụng tiếng Anh khi nhắn tin với bạn bè hay tập viết một chủ đề nào đó. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được những kết quả đáng bất ngờ.

Viết một cách nghiêm túc, cẩn thận

Mục tiêu của chúng ta là nâng cao kỹ năng viết. Vì vậy, đừng nên tập trung vào số lượng bài bạn viết được mà hãy tập trung vào chất lượng của các bài viết đó.

Mỗi bài viết, bạn cần phải viết thật nghiêm túc và cẩn thận, nếu cần thì bạn nên giữ những bài viết đó lại để có thời gian sửa và đọc lại chúng. Duy trì thói quen như vậy, chất lượng bài viết của bạn sẽ ngày càng được nâng cao, nội dung cũng ngày càng đầy đủ và chính xác.

Nhờ người khác sửa lỗi

Trong kỹ năng viết, việc tự phát hiện lỗi sai của mình là một việc vô cùng khó và gần như không thể vì trong vùng kiến thức của bạn, bạn đã mặc định những lỗi sai đó là kiến thức đúng.

Chính vì vậy, sau khi luyện tập viết một chủ đề nào đó, bạn nên nhờ những người giỏi tiếng Anh kiểm tra lỗi sai và sửa giúp mình. Việc nhờ người giỏi hơn sửa lỗi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, phát hiện được toàn bộ lỗi sai và biết cách sửa nó sao cho đúng nhất.

Mỗi lần nhờ và sửa lỗi như vậy, những lỗi sai đó sẽ lưu trữ trong vùng ký ức của bạn và bạn sẽ tránh được nó trong những bài viết tiếp theo. Cứ như thế, theo thời gian, kỹ năng viết của bạn sẽ được hoàn thiện. Đến một lúc nào đó, những lỗi sai sẽ gần như không còn nữa.

Tham khảo thêm: Những điều bạn cần biết trước khi tự học tiếng Anh ở nhà

Những bước đầy đủ khi luyện viết

- Chọn chủ đề (nên chọn những chủ đề hay gặp trong đời sống thường ngày).

- Viết ra những ý chính.

- Viết thành bài hoàn chỉnh

- Đọc và sửa.

Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều cách để luyện viết tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn sớm gặt hái được những thành quả xứng đáng trong chặng đường học tiếng Anh của mình!

>> Tham khảo ngay:

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.