Tham khảo cách viết mẫu CV IT tiếng Anh siêu chuẩn và ấn tượng

By   Administrator    03/01/2022

Ngành nghề IT ngày càng có xu hướng rộng mở và hấp dẫn rất nhiều ứng viên ứng tuyển. Để có thể tăng cơ hội được làm việc với vị trí nhân viên IT mong muốn thì bạn cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm và kiến thức nghề nghiệp thật ấn tượng. Trong đó thì CV IT bằng tiếng Anh chính là một công cụ để bạn thể hiện những năng lực của mình. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết mẫu CV IT tiếng Anh ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên sử dụng mẫu CV IT tiếng Anh khi xin việc?

Như các bạn đã biết, tiếng Anh hiện nay đang là một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu và thống trị thế giới. Phải nói rằng khi có tiếng Anh thì bạn không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp, sự tin tin khi đi du lịch, làm quen bạn bè quốc tế mà thông qua ngoại ngữ thì khả năng nghề nghiệp của bạn sẽ được tăng cao.

Hiện nay, không chỉ riêng với ngành IT mà tất cả những ngành nghề khác cũng vậy, việc biết ngoại ngữ ngay từ vòng ứng tuyển hồ sơ sẽ giúp bạn gia tăng dấu ấn mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Bởi thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy được năng lực nghề nghiệp của bạn là như thế nào và trình độ của bạn ra sao.

Mẫu CV IT tiếng Anh
Vai trò mẫu CV IT tiếng Anh 

Việc chuẩn bị CV xin việc IT bằng tiếng Anh không chỉ là một cách thức để bạn nâng cao vị thế của mình trong cuộc ứng tuyển mà đôi khi nó còn là một yêu cầu bắt buộc từ phía các nhà tuyển dụng. Chẳng hạn như bạn ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài thì tất nhiên việc chuẩn bị CV xin việc bằng tiếng Anh là điều cần phải làm.

Như vậy, việc sử dụng CV tiếng Anh khi ứng tuyển vị trí IT là vô cùng cần thiết. Ngoại ngữ không chỉ là yêu cầu bắt buộc với dân IT mà thông qua đây bạn cần phải biết cách thể hiện nó để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu chuẩn bị được một mẫu CV IT tiếng Anh chuẩn và ấn tượng thì cơ hội đến với vòng trong của bạn là vô cùng cao.

Tham khảo thêm: Cách viết CV Tester Tiếng Anh chuẩn nhất

2. Hướng dẫn ứng viên cách chuẩn bị mẫu CV IT tiếng Anh

2.1. Trước khi viết CV IT tiếng Anh

Đầu tiên, trước khi mà chuẩn bị tiến hành viết CV thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị được một mẫu CV để viết mà nộp cho nhà tuyển dụng. Mẫu CV này sẽ có rất nhiều cách để bạn tạo lập như: tự thiết kế, tải sẵn trên mạng hoặc viết bằng tay. Nhưng với nền công nghệ hiện đại bây giờ thì viết tay CV truyền thống sẽ không còn được chuộng mà nó sẽ khiến cho bạn kém nổi bật. Vì thế bạn hãy lựa chọn cách tự thiết kế hoặc tải sẵn mẫu CV để lựa chọn viết nhé!

Cách chuẩn bị mẫu CV IT tiếng Anh
Hướng dẫn ứng viên cách chuẩn bị mẫu CV IT tiếng Anh

Tiếp đến khi chuẩn bị xong mẫu CV có thiết kế ưng ý rồi thì lúc này bạn sẽ cần phải đưa ra những nội dung và bố cục để viết vào CV của mình. Thường thì với bố cục CV tiếng Việt và tiếng Anh thì nội dung và bố cục sẽ hoàn toàn tương tự nhau bao gồm như là: title CV, personal information, career objective, education, work experience and other information.

Khi đã có một sườn nội dung cụ thể và rõ ràng thì lúc này từng phần nội dung đưa vào CV IT sẽ cần phải được sắp xếp theo một trình tự hợp lý và đầy đủ. Để biết cách viết chi tiết từng phần như thế nào thì bạn hãy cùng xem phần nội dung tiếp theo với chúng tôi nhé!

2.2. Mẹo viết CV IT bằng tiếng Anh

Bất kể rằng CV của bạn viết bằng tiếng Anh hay bằng tiếng việt thì đề có những quy định và cách viết riêng biệt. Nhìn chung thì mỗi cách viết đều cần phải đảm bảo được tính chính xác và hướng viết như nhau mà chỉ khác nhau về ngôn ngữ viết. 

- TITle CV:

Mẹo viết CV IT bằng tiếng Anh
Mẹo viết CV IT bằng tiếng Anh chuẩn nhất

Tiêu đề CV là một trong những phần thường xuyên bị bỏ quên nhất trong CV xin việc. Phần này khi viết sẽ không dài mà vô cùng ngắn gọn nhưng nhiều ứng viên lại không viết nó vào trong CV khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn kém ấn tượng. Tiêu đề CV sẽ được viết bằng tên của bạn cùng với vị trí ứng tuyển, rất đơn giản thôi cho nên đừng quên đưa phần này vào CV IT của bạn nhé!

- Personal information:

Phần này có nghĩa là thông tin cá nhân của ứng viên. Khi viết bạn sẽ cần phải liệt kê vào đó những thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, email, nơi sinh sống hoặc có thể thêm một số thông tin về mạng xã hội. Những thông tin cá nhân này đều rất quan trọng cho nên khi đưa vào hãy đảm bảo tính chính xác tuyệt đối nhé!

- Career Objective:

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể nào có thể thiếu ở mọi CV và trong CV IT tiếng Anh cũng vậy. Đây chính là nơi để bạn thể hiện những định hướng và mục tiêu của bản thân trong tương lai đối với công việc đang ứng tuyển hiện tại. Với nội dung mục tiêu nghề nghiệp thì bạn sẽ chỉ được viết tối đa nhất là 5 dòng và hãy cố gắng thể hiện những mục tiêu của bản thân mình vạch ra cho tương lai nhé!

- Education:

Cách chuẩn bị mẫu CV IT bằng tiếng Anh
Cách chuẩn bị mẫu CV IT bằng tiếng Anh dành riêng cho bạn

Để chứng tỏ bạn là người có trình độ và năng lực chuyên môn thì phần trình độ học vấn và các chứng chỉ là không thể nào thiếu. Đây sẽ là phần để bạn nêu vào đó những thông tin học vấn mà bạn đã từng trải qua cùng với những chứng chỉ nhận được. Khi đưa thông tin về học vấn bạn cần nêu rõ tên trường, tên ngành cùng với thời gian học cụ thể. Đồng thời nếu như trong quá trình học tập đó bạn có nhận được chứng chỉ nào thì hãy liệt kê vào nhé!

- Work Experience:

Kinh nghiệm nghề nghiệp có thể nói rằng là phần được các nhà tuyển dụng chú trọng nhất và CV của ứng viên. Với công việc là nhân viên IT thì các nhà tuyển dụng đều chuộng ứng tuyển các ứng viên có nhiều kinh nghiệm. Vì thế nếu như trước đó bạn đã từng tham gia một công việc nào đó liên quan đến vị trí hiện tại đang ứng tuyển thì hãy liệt kê đầy đủ về tên doanh nghiệp, vị trí và thời gian làm việc cụ thể nhé!

- Skills: 

Bên cạnh những thông tin về kinh nghiệm nghề nghiệp thì kỹ năng cũng chính là một điểm khiến cho CV của bạn trở nên nổi bật hơn. Khi ứng tuyển vị trí IT thì đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau cho nên bạn đừng quên đưa vào CV của mình nhé.

Viết mẫu CV IT bằng tiếng Anh
Viết mẫu CV IT bằng tiếng Anh chuẩn và chi tiết

Ngoài những nội dung kể trên thì nếu như muốn CV của bạn trở nên sinh động hơn thì bạn có thể đưa vào đó những thông tin bao gồm như là sở thích, hoạt động, người tham chiếu. Với những thông tin này thì CV của bạn sẽ trở nên thu hút và hoàn hảo hơn.

Tham khảo thêm: Cách trình bày sở thích trong CV tiếng Anh

2.3. Một số điều cần lưu ý khi viết mẫu CV IT tiếng Anh

Để cho CV của bạn không trở nên kém nổi bật và để lại những ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng thì bạn cần lưu ý những điểm như sau:

2.3.1. Chỉnh sửa phù hợp với từng vị trí IT

Trong ngành IT thì có vô vàn vị trí làm việc khác nhau. Do đó khi viết mẫu CV bạn không thể nào sử dụng dùng chung cho tất cả vị trí IT được. Trước khi viết CV bạn cần phải hiểu rõ từng mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra để từ đó  viết sao cho thật phù hợp với từng vị trí đang ứng tuyển.

Bên cạnh đó, nội dung của từng phần cùng cần phải liên quan đến công việc đang ứng tuyển hiện tại. Để chính xác tuyệt đối thì bạn cần đọc kỹ thông tin của bản tuyển dụng rồi từ đó chọn lọc những thông tin nổi bật để đưa vào mẫu CV của mình.

Điều cần lưu ý khi viết mẫu CV IT tiếng Anh
Một số điều cần lưu ý khi viết mẫu CV IT tiếng Anh

2.3.2. Chú ý về cách dùng từ tiếng Anh

Tiếng Anh đôi khi sẽ là một cản trở lớn trong việc viết CV của ứng viên. Do đó hãy đảm bảo rằng bạn có vốn từ thật tốt và chuyên nghiệp trước khi viết CV. Khi viết nên cố gắng sử dụng những từ ngữ chuyên ngành đơn giản và đảm bảo cấu trúc ngữ pháp được dùng một cách chuẩn xác nhất.

Khi hoàn thiện xong CV bạn cần phải kiểm tra lỗi chính tả cũng như các nội dung thông tin đưa vào trong CV có được chuẩn xác hay không và hãy sửa lại trước khi gửi đi nhé!

Tham khảo thêm: Cách chọn từ vựng viết CV tiếng Anh

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ biết cách viết mẫu CV IT tiếng Anh thật chuẩn và thu hút. Chúc công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng của bạn sẽ thành công và sớm đạt được vị trí mong muốn.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.