Tạo nên điều đặc biệt cho mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

By   Administrator    09/10/2021

Thay vì đi “chập chững” theo những lối mòn cơ bản nhất chỉ những người chưa có kinh nghiệm mới thực hiện thì những ai đã “giàu” kinh nghiệm việc làm hoàn toàn có thể tự mình viết CV tiếng Anh theo những cách đặc biệt hơn để rồi chỉ cần nhìn qua là nhà tuyển dụng đã đủ nhận định được khả năng của bạn tốt như thế nào. Vậy nên hãy học cách viết mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm tuyệt ngay ở chia sẻ dưới đây.

1. Khái quát về mẫu CV tiếng Anh dành cho người có kinh nghiệm

1.1. Mẫu CV tiếng Anh cho người đã có kinh nghiệm là gì?

Đây là mẫu  CV xin việc được viết bằng tiếng Anh thích hợp dành cho đối tượng là những người đã có kinh nghiệm việc làm. Trong bản CV này vẫn trình bày tóm tắt các thông tin về kinh nghiệm, mục tiêu, trình độ, kỹ năng,... của ứng viên nhằm chứng tỏ sự phù hợp với công việc. Mục đích cuối cùng là giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đưa ra quyết định chọn lựa ứng viên có mẫu CV thể hiện xuất sắc nhất với việc tìm thấy những thông tin nội dung mà họ cần.

Mẫu CV xin việc viết bằng tiếng Anh khi đã có kinh nghiệm
Tìm hiểu mẫu CV viết bằng tiếng Anh dành cho đối tượng có kinh nghiệm

1.2. Vai trò quan trọng của CV viết bằng tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Nhiều người vốn cho rằng những bản CV viết bằng tiếng Anh chỉ dành khi xin việc vào các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên điều đó không chỉ là lối suy nghĩ có phần lạc hậu mà còn là điều cản trở bạn nắm bắt được nhiều cơ hội rộng mở hơn nữa trong hành trình sự nghiệp. 

Dù xin vào bất cứ đâu, việc sử dụng tiếng Anh để viết CV cũng luôn mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh lớn. Đặc biệt khi đã có kinh nghiệm việc làm, bạn càng cần thể hiện thật tốt kỹ năng ngoại ngữ của mình để tạo ra những mẫu CV hoàn hảo nhất. 

Vai trò quan trọng của CV viết bằng tiếng Anh đối với người có kinh nghiệm
Vai trò quan trọng của CV viết bằng tiếng Anh đối với người đã có kinh nghiệm

Chưa kể nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương thức tuyển dụng mới, một trong những điều kiện để đánh giá tốt cho ứng viên đó là trình độ ngoại ngữ, thậm chí đơn vị còn yêu cầu ứng viên nộp bản CV viết bằng tiếng Anh. Do vậy, nếu bạn đáp ứng được điều kiện này hoặc chủ động tạo ra CV tiếng Anh ngay cả khi không được yêu cầu thì đó cũng là một điều kiện để nhận những đánh giá tích cực từ nhà tuyển dụng. 

Vượt ra khỏi giá trị cơ bản là trình bày các đặc điểm và thế mạnh của ứng viên, bản CV viết bằng tiếng Anh được thể hiện bởi những người đã có kinh nghiệm còn được đòi hỏi cao hơn bởi nhà tuyển dụng trong hình thức, cách thức trình bày. Nếu chỉ có một nội dung cho thấy bạn phù hợp với công việc ra sao có lẽ chưa đủ để  thúc đẩy sự quyết định tuyển dụng của người “cầm cân nảy mực”. Do đó hãy cập nhật ngay những tips hay được các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ để đem đến cho CV tiếng Anh của mình một diện mạo hoàn toàn mới mẻ và đầy ấn tượng bạn nhé.

Tham khảo thêm: Bí quyết chuẩn bị CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

Viết CV tiếng Anh khi đã có kinh nghiệm việc làm
Vai trò vô cùng quan trọng của mẫu CV tiếng Anh dành cho những người đã có kinh nghiệm

2. Mẹo hay có ngay mẫu CV tiếng Anh chuẩn cho người có kinh nghiệm

2.1. Đảm bảo CV có đầy đủ thông tin cơ bản

Dù bạn có thông thạo hay không rành rọt tiếng Anh thì việc đảm bảo đầy đủ các phần nội dung cho CV tiếng Anh không có chút liên quan gì và vẫn phải được đảm bảo. Đặc biệt là khi bạn ở trong trường hợp đã có kinh nghiệm việc làm thì càng không thể để thiếu sót bất cứ mục nội dung quan trọng nào trong CV tiếng Anh.

Một bản CV xin việc nói chung và mẫu CV tiếng Anh dành cho những ứng viên đã có kinh nghiệm nói riêng sẽ bao gồm ít nhất những nội dung quan trọng sau đây:

- Phần Personal Details - Thông tin cá nhân ứng viên: Bạn sẽ ghi đầy đủ các thông tin cơ bản của mình trong mục này như kinh nghiệm vốn đã có.

- Phần Career Objective - Mục tiêu: tạo ra lời quảng cáo đầu tiên để mở đầu cho câu chuyện chứng tỏ sự phù hợp của bản thân trong CV.

- Education - Trình độ học vấn

- Work Experience - Kinh nghiệm việc làm

- Skills - Kỹ năng công việc

- References - Người tham chiếu

Cách viết CV bằng tiếng Anh khi đã có kinh nghiệm việc làm
Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh khi đã có kinh nghiệm việc làm

Đối với những người đã có kinh nghiệm, có lẽ sẽ hiểu rõ hơn ai hết cần viết những nội dung gì trong các mục trên mà tại đây chúng ta không cần phải bàn luận quá nhiều. Điều quan trọng hơn cả là kỹ năng sử dụng tiếng Anh như thế nào cho hợp lý để trình bày hiệu quả bản CV được viết bằng tiếng Anh. Đó là nội dung sẽ được trình bày tỉ mỉ ở nội dung tiếp theo.

2.2. Luôn ưu tiên dùng động từ V-ing

Có thể không nhất thiết phải dùng câu chia theo động từ V-ing để trình bày CV nhưng cách này được đánh giá là phù hợp nhất với hình thức của mẫu CV xin việc, hơn nữa nó đủ để chứng tỏ ứng viên là người đã có kinh nghiệm không chỉ về việc làm mà còn rất thông thạo cách viết CV, khả năng sử dụng ngoại ngữ cũng tốt. Dạng V-ing dùng cho CV nên được thống nhất ngay từ đầu sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp cho toàn bộ CV của bạn. 

Tạo mẫu CV xin việc dành cho người có kinh nghiệm bằng tiếng Anh
Tạo mẫu CV xin việc dành cho người có kinh nghiệm được viết bằng tiếng Anh

2.3. CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm không nên dùng câu văn dài “quá”

Tiếng Anh không phải dễ để sử dụng, dù bạn đã có kinh nghiệm hay thông thạo tiếng Anh thì cũng không nên thể hiện bằng cách dùng câu văn dài, nó vừa khiến CV trở nên rườm rà “những chữ là chữ” mà còn dễ dẫn đến tình trạng sai sót như viết sai chính tả, sai ngữ pháp. Vậy nên thay vì bỏ quá nhiều thời gian cho những câu văn dài “không tích sự” đó thì bạn hãy đầu tư để trau chuốt những câu văn ngắn gọn, hoàn chỉnh mà vẫn thể hiện rõ ý.

2.4. Tránh việc đưa từ ngữ sáo rỗng vào CV xin việc tiếng Anh

Nếu chưa có kinh nghiệm, việc để cho CV xuất hiện những từ sáo rỗng có thể được nhà tuyển dụng “thông cảm” nhưng vẫn không đồng tình. Còn trong trường hợp bạn đã có kinh nghiệm, đã từng trải qua nhiều “mặt trận” nghề nghiệp hay đối diện với rất nhiều thử thách của nhà tuyển dụng qua những lần ứng tuyển trước mà vẫn không rút ra được kinh nghiệm cho vấn đề này thì đó quả thực là điều mà nhà tuyển dụng khó có thể tìm lý do châm trước cho bạn. 

Bí quyết tạo CV tiếng Anh chuẩn chỉnh khi có kinh nghiệm
Bí quyết tạo CV tiếng Anh chuẩn chỉnh cho những người đã có kinh nghiệm

Bạn cần nhận diện được đâu là những từ sáo rỗng không nên đưa vào CV tiếng Anh dành cho ứng viên đã có kinh nghiệm. Một vài chia sẻ này có lẽ sẽ hữu ích để bạn nắm bắt ngay chúng và tránh cho CV của mình:

- Dynamic

- Meticulous

- Motivated

- Hard worker

- Innovative

- …

Tham khảo thêm: Cách chọn từ vựng viết CV tiếng Anh ấn tượng

Như vậy, những mẹo hay nhất giúp bạn có thêm kinh nghiệm hoàn thiện mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm đã được chia sẻ tỉ mỉ tại bài viết này. Mong rằng, những kinh nghiệm từ hocngoaingu123.com sẽ là thước đo tốt nhất cho sự thành công của bạn trên hành trình lập nghiệp

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.