Cách viết siêu chuẩn và ấn tượng mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng

By   Administrator    13/04/2022

Ngành nhà hàng những năm gần đây ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ và kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng vô cùng cao. Để có được một vị trí tốt trong nhà hàng thì ứng viên sẽ cần phải tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng CV tiếng Anh. Vậy, hãy cùng xem bài viết dưới đây để khám phá về cách viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng chuẩn nhất nhé!

1. Có nên lựa chọn mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phát triển và kéo theo đó là nhu cầu của con người về dịch vụ ngày càng được tăng cao. Với mong muốn được ăn ngon và được hưởng những dịch vụ tốt thì con người ngày nay rất hay đi ăn nhà hàng rất là nhiều. Do vậy, ngày nay thì các nhà hàng cũng ngày càng xuất hiện một cách dày đặc và có nhu cầu tuyển dụng cao.

Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng
Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng và vai trò

Sở dĩ là một ngành dịch vụ cho nên các vị trí trong nhà hàng khá đa dạng và phong phú. Muốn có một vị trí tốt trong nhà hàng bạn không những phải đảm bảo có trình độ chuyên môn, các kỹ năng và nghiệp vụ mà bên cạnh đó tiếng Anh thực sự là rất cần thiết. Do đó, để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút ban đầu thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị mẫu CV bằng tiếng Anh.

Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng là một bản sơ yếu lý lịch tóm gọn nhất về ứng viên. Nhờ có bản CV này thì nhà tuyển dụng qua đó sẽ tìm kiếm được ứng viên nổi trội cho nhà hàng. Cho nên vai trò của mẫu CV này rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến sự thành công của ứng viên có đạt được công việc mong muốn trong cuộc ứng tuyển hay không.

Việc viết CV bằng tiếng Anh cho nhà hàng qua đó cũng thể hiện được trình độ ngoại ngữ của ứng viên. Thông qua cách viết, cách đưa các thông tin thì các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được rằng ứng viên đó có trình độ ngoại ngữ tốt và đảm bảo được cho tính chất công việc nhà hàng.

CV tiếng Anh cho nhà hàng
Thông tin mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng

Qua đây, chúng ta có thể thấy việc lựa chọn mẫu CV tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết khi ứng tuyển. Lợi thế của việc chọn CV tiếng Anh sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho ứng viên khi mà xin việc tại các nhà hàng. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu rõ việc viết CV bằng tiếng Anh thì bạn sẽ cần phải làm đúng theo yêu cầu, nếu không bạn hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn CV tiếng Anh cho nhà hàng hoặc CV song ngữ để thể hiện những năng lực ngoại ngữ của bản thân.

Tham khảo thêm: Cách viết CV Lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

2. Mẹo viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng thu hút

2.1. Chuẩn bị hình thức mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng

Mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng để tạo được những ấn tượng và sự thu hút ngay từ những giây phút ban đầu thì ứng viên cần phải tạo cho bản CV một hình thức thật đẹp mắt. Đây chính là điểm cộng khiến cho CV của ứng viên thêm phần chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn mẫu thiết kế CV phù hợp cho mình. Bạn có thể tự thiết kế CV tiếng Anh cho nhà hàng hoặc tải sẵn từ các mẫu trên mạng. Dù chọn cách thức nào đi chăng nữa thì mẫu CV của bạn vẫn cần phải có sự liên quan đến công việc đang ứng tuyển và thiết kế thật phù hợp.

Hình thức mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng
Chuẩn bị hình thức mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng

Tiếp theo là các nội dung đưa vào CV phải có sự sắp xếp một cách tuần tự và đầy đủ. Cũng như các mẫu CV bằng tiếng Việt thông thường thì nội dung của mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng sẽ bao gồm các thông tin cơ bản như là: thông tin ứng viên, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ về học vấn và chuyên môn, các kỹ năng công việc,...

Trình bày CV tiếng Anh cho nhà hàng sẽ được thể hiện trên khổ giấy A4, dù bạn nộp trực tiếp hay qua hình thức trực tuyến cũng vẫn phải sử dụng cỡ giấy này cho CV của mình. Toàn bộ nội dung chỉ nên tóm gọn từ 1 đến 2 trang A4 là sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp cho CV tiếng Anh nhà hàng.

Tham khảo thêm: Bí quyết chuẩn bị CV tiếng Anh cho người chưa có kinh nghiệm

2.2. Cách điền nội dung mẫu CV tiếng Anh nhà hàng

Nội dung của mẫu CV chính là phần thông tin quan trọng nhất vì vậy cho nên các ứng viên cần phải chăm chút phần thông tin này để đảm bảo mình có cơ hội trúng tuyển cao và tạo được những dấu ấn mạnh mẽ đến cho nhà tuyển dụng.

2.2.1. Thông tin ứng viên nhà hàng

Thông tin của cá nhân ứng tuyển nhà hàng sẽ là phần nội dung xuất hiện đầu tiên của CV. Với phần nội dung này thì bạn cần phải thể hiện được tất cả các thông tin cơ bản của mình gồm: full name, date of birth, address, phone number, email,...Đây là các thông tin cơ bản và quan trọng cho nên khi đưa vào mẫu CV tiếng Anh nhà hàng cần phải có sự chính xác tuyệt đối.

Điền nội dung mẫu CV tiếng Anh nhà hàng
Cách điền nội dung mẫu CV tiếng Anh nhà hàng

Người viết CV cần lưu ý về cách viết sẽ có nhiều sự khác biệt so với tiếng Việt. Chẳng hạn như tên sẽ được viết hoa không dấu và ngày tháng năm sinh sẽ cần được viết theo đúng tiêu chuẩn trong tiếng Anh. Bạn cần nắm được những điều này để tránh được những sai sót trong quá trình viết CV xin việc nhà hàng bằng tiếng Anh.

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp CV nhà hàng bằng tiếng Anh

Đây là phần nội dung thể hiện những định hướng và mong muốn của ứng viên muốn có được trong tương lai. Dĩ nhiên là những điều này sẽ có sự liên quan đến công việc đang ứng tuyển trong nhà hàng. Phần nội dung này sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng quan tâm cho nên bạn cần phải viết một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Khi đưa mục tiêu nghề nghiệp vào trong CV tiếng Anh nhà hàng thì bạn cần xác định trước những mong muốn của bản thân và đồng thời đọc kỹ bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đã đưa ra. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra được những mục tiêu nghề nghiệp hợp lý và ấn tượng.

2.2.3. Trình bày các trình độ trong CV tiếng Anh nhà hàng

Phần thông tin trình độ là những nội dung được các nhà tuyển dụng quan tâm đặc biệt khi nhìn vào CV của ứng viên. Đối với ngành dịch vụ thì phần này sẽ được quan tâm hơn cả nên những thông tin của các trình độ cần đưa vào thật hợp lý.

Viết mẫu CV tiếng Anh nhà hàng
Viết mẫu CV tiếng Anh nhà hàng đầy đủ và chi tiết đến bạn

Với trình độ học vấn ứng viên cần đưa thông tin về trường học, ngành học cũng như thời gian học tập của bản thân. Các ngành được ưu tiên khi xin việc nhà hàng sẽ là quản trị khách sạn nên những đối tượng học ngành này sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển. Ngoài ra nếu bạn học các ngành học khác nhưng có trình độ chuyên môn cao thì vẫn được các nhà tuyển dụng để ý.

Phần trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm nghề nghiệp là phần mà ứng viên sẽ thể hiện được những kinh nghiệm của mình trong công việc liên quan đến nhà hàng. Nếu có những kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này thì bạn cần phải thể hiện rõ trong CV bằng tên công việc, địa điểm làm việc và khoảng thời gian làm việc nhé. Từ đây nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng của bạn và đánh giá bạn là người có năng lực.

2.2.4. Kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn nhà hàng

Muốn làm việc trong nhà hàng thì bạn không chỉ trang bị cho mình những kiến thức về nghề mà bên cạnh đó cần thể hiện mình có đầy đủ các kỹ năng trong công việc ứng tuyển. Chẳng hạn bạn ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ thì các kỹ năng phải có sẽ là những kỹ năng về giao tiếp, bài trí, giải quyết vấn đề,...

Hướng dẫn chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng
Hướng dẫn chuẩn bị mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng chi tiết

Tùy theo vị trí ứng tuyển và những kỹ năng vốn có của bản thân thì ứng viên cần đưa vào CV của mình những kỹ năng thật phù hợp. Ngoài ra hãy đưa thêm những nghiệp vụ chuyên môn trong nhà nhà cần thiết vào CV để tăng thêm sự ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Ngoài các nội dung trên thì để cho mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng thêm phần hấp dẫn bạn có thể thêm các thông tin về sở thích, hoạt động hoặc các thành tích có liên quan trong lĩnh vực nhà hàng. Với các phần nội dung này sẽ khiến cho bạn thêm ấn tượng và nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

Tham khảo thêm: Bí kíp viết CV tiếng Anh ngành bếp ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng

Mong rằng qua những chia sẻ trên đã giúp cho bạn đọc biết cách viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng. Hy vọng bạn sẽ chuẩn bị được bản CV thật ấn tượng và có được công việc mà mình mong ước trong nhà hàng.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.