Mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng độc đáo làm hài lòng nhà tuyển dụng

By   Administrator    04/03/2022

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng nhiều thế nhưng yêu cầu của ngành Xây dựng là rất khắt khe. Ngay cả khi bạn là ứng viên có nhiều kinh nghiệm thì cũng chưa chắc được tuyển dụng khi tham gia ứng tuyển. Vậy nên hãy chuẩn bị hành trang thật vững chãi bắt đầu bằng mẫu CV xin việc ấn tượng. Mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng cần trình bày ra sao theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1. Mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng quan trọng thế nào?

Nền kinh tế Việt Nam đang trong giai đoạn khởi sắc, do đó mọi ngành nghề đều có cơ hội phát triển và bứt phá mạnh mẽ, trong đó có ngành Xây dựng.

Hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp đầu tư xây dựng được hình thành dẫn đến một thực trạng gia tăng nhu cầu tuyển dụng. Tuy nhiên lượng ứng viên có thể đáp ứng nhu cầu việc làm này cũng không hề kém cạnh, chính vì thế ứng viên cần phải cạnh tranh khốc liệt mới có được vị trí trong ngành Xây dựng mà mình mong muốn.

Mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng quan trọng thế nào
Mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng quan trọng thế nào?

Vấn đề là, mọi người đều sở hữu trình độ cao, kinh nghiệm tốt vậy thì phải làm sao để trở nên khác biệt? Bạn cần chuẩn bị một mẫu CV song ngữ để đạt được điều đó.

Không phải tự dưng mà tôi lại nói vậy, rõ ràng nhìn vào thị trường hiện nay, có không ít nhà đầu tư xây dựng đến từ nước ngoài, nếu bạn có thể chứng minh được năng lực lại sành sỏi ngoại ngữ thì đương nhiên sự chú ý sẽ đổ dồn về phía bạn.

Ngoại ngữ là thứ gì đó quá phổ biến trong thời công nghệ 4.0 hiện nay, nhu cầu giao tiếp giữa những người không cùng 1 quốc gia là rất lớn, vì vậy nếu có một mẫu CV xin việc tiếng Anh ngành Xây dựng hoàn hảo thì bạn đã có trong tay 50% cơ hội chiến thắng rồi.

Tham khảo thêm: Cách viết siêu chuẩn và ấn tượng mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng

2. Những nội dung cần có trong CV tiếng Anh ngành Xây dựng

Việc chuẩn bị một mẫu CV xin việc ngành Xây dựng bằng tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng bởi ngay cả những ứng viên dày dặn kinh nghiệm thì cũng chưa chắc thành công với lần đặt bút đầu tiên.

Muốn có một nội dung hoàn hảo, gây ấn tượng mạnh, ứng viên ngành Xây dựng cần nắm rõ những thành phần tham gia, cấu tạo nên nội dung. Vậy bạn có biết những yếu tố đó cụ thể là gì?

Những nội dung cần có trong CV tiếng Anh ngành Xây dựng
Những nội dung cần có trong CV tiếng Anh ngành Xây dựng

Nếu như mẫu đơn xin việc thường được cấu tạo từ 3 phần mở, thân và kết thì ở mẫu CV xin việc nói chung và mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh của các ứng viên ngành Xây dựng nói riêng lại không có quy định cụ thể về số lượng thành phần tham gia.

Bạn có thể đưa vào rất nhiều danh mục khác nhau nếu như bản thân có nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng có thể tự động rút bớt để phù hợp với những gì mình sở hữu.

Tuy nhiên cần thiết trình bày những nội dung chính như: Thông tin cá nhân, Mục tiêu nghề nghiệp, Trình độ chuyên môn, Kinh nghiệm và Kỹ năng. Tất cả thông tin phải viết bằng tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu của mẫu CV này nhé.

Nói như vậy có lẽ bạn cũng chưa hình dung được mình phải thể hiện như thế nào, vậy hãy theo dõi những hướng dẫn về cách viết cụ thể dưới đây để áp dụng cho bản CV sắp tới của mình nhé.

Tham khảo thêm: Cách viết CV Tiếng Anh hành chính nhân sự

3. Cách viết CV bằng tiếng Anh ngành Xây dựng đúng hiệu

3.1. Thông tin cá nhân trong CV Xây dựng bằng tiếng Anh

Trong phần Thông tin cá nhân của CV tiếng Anh ngành Xây dựng bạn sẽ bắt gặp một số trường thông tin như Full name, Address, Native country, Job, Education, Date of birth, Marriage status, Identity card number,...

Tương ứng với những thông tin này đó là Họ tên, Địa chỉ, Quê quán, Nghề nghiệp, Học vấn, Ngày sinh, Tình trạng hôn nhân và Số chứng minh nhân dân,...

Thông tin cá nhân trong CV Xây dựng bằng tiếng Anh
Thông tin cá nhân trong CV Xây dựng bằng tiếng Anh

Với mỗi thông tin được gợi ý ứng viên xây dựng cần phải kê khai đầy đủ, hầu hết toàn là thông tin cơ bản, chỉ cần dựa vào giấy tờ tùy thân là bạn có thể hoàn thành nó một cách chính xác.

Lưu ý trong Thông tin cá nhân của ứng viên, còn có mục Number phone hoặc Email, đây là 2 thông tin cực kỳ quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào địa chỉ này để gửi thông báo kết quả tuyển dụng tới bạn, nếu cho thông tin sai hoặc không chính xác thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự bỏ đi cơ hội cho chính mình.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp cho ứng viên Xây dựng bằng tiếng Anh

Mục tiêu chính là định hướng của ứng viên đối với công việc hiện tại, nếu ứng viên xây dựng có thể làm tốt được thông tin này thì cơ hội sẽ gia tăng.

Tuy nhiên nói và làm là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau, về cơ bản thì nội dung cần trình bày không quá khó thế nhưng không ít người lại không thể sở hữu nội dung chất lượng. Vì sao vậy?

Nhiều ứng viên thường đưa ra nội dung chung chung, không rõ ràng với vị trí ứng tuyển, thậm chí cùng 1 mục tiêu đó có thể áp dụng cho tất cả các vị trí trong ngành Xây dựng, đây chính là yếu tố mà nhà tuyển dụng đánh giá không cao.

Vậy nên trình bày như thế nào ứng viên ngành Xây dựng có thể tham khảo ví dụ sau đây:

- Mục tiêu ngắn hạn:

“Tôi muốn trở thành một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, nắm rõ các nghiệp vụ cơ bản để trở thành một kỹ sư xuất sắc”

“I want to become a professional construction engineer, understand the basic skills to become an excellent engineer”

- Mục tiêu dài hạn:

“Tôi mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, trở thành một kỹ sư xây dựng với nghiệp vụ tốt. Mục tiêu trong 5 năm tới của tôi là trở thành một Quản lý xây dựng và được cống hiến hết mình đem đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất.”

“I am looking forward to working in a professional environment, becoming a construction engineer with good skills. My goal in the next 5 years is to become a Construction Manager and wholeheartedly to bring customers the best value. ”

Các vị trí khác bạn cũng trình bày tương tự nhé, hãy nhớ rằng nhắc tới vị trí mình mong muốn, và mục tiêu trong tương lai càng chi tiết càng tốt. Đặc biệt cần nêu ra những lợi ích hoặc giá trị mà bạn đem về cho doanh nghiệp là gì để gia tăng sự thuyết phục.

3.3. Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV tiếng Anh ngành Xây dựng

Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV tiếng Anh ngành Xây dựng
Kinh nghiệm nghề nghiệp trong CV tiếng Anh ngành Xây dựng

Vốn là nghề mang đặc trưng riêng cho nên chỉ những người có kiến thức hay kinh nghiệm thì mới có thể bày tỏ rõ những gì mà nhà tuyển dụng cần.

Kinh nghiệm trong CV xin việc tiếng Anh ngành Xây dựng cần phải thể hiện được sự hiểu biết, sự phù hợp và sự gắn bó thì mới có thể thuyết phục nhà tuyển dụng.

Ví dụ: Khi ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư Xây dựng, ứng viên phải nêu được những công việc mà họ từng làm trước đó thuộc lĩnh vực tương đương, có thể là Kỹ sư xây dựng hoặc Quản lý Xây dựng,... Số năm công tác phải từ 2 năm trở lên thì mới tích lũy được những bài học đắt giá đối với vị trí đặc thù.

Đừng dại gì mà trình bày một list danh sách dài ngoằng toàn là công việc bạn đã từng làm, điều đó không giúp bạn có thêm cơ hội mà ngược lại nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ về khả năng của bạn nhiều hơn.

3.4. Kỹ năng cần có trong CV tiếng Anh ngành Xây dựng

Trong lĩnh vực Xây dựng, có không ít các vị trí để bạn ứng tuyển, tuy nhiên cần phải xác định rõ ràng những yêu cầu cơ bản và phù hợp đối với từng vị trí mà bạn đang quan tâm.

Đừng tham lam đến mức kể ra tất cả những kỹ năng tổng hợp của một con người cần có, nó vừa thiếu chuyên nghiệp lại không thể hiện được sự chuyên môn của bạn với công việc của mình.

Một số kỹ năng mà bạn có thể tham khảo khi ứng tuyển ngành Xây dựng phải kể đến đó là thành thạo một số phần mềm chuyên dụng như Revit, Etabs, Sketchup, Plaxis, AutoCad,…; Thành thạo tiếng Anh bởi vì khách hàng của bạn có thể là người trong hoặc ngoại quốc; Kỹ năng xử lý vấn đề linh hoạt; Khả năng tiếp thu công nghệ mới; Có khả năng quản lý, lãnh đạo.

Bên cạnh đó, một nhân viên làm việc trong ngành Xây dựng dù ở bất kỳ vị trí nào thì cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng như giao tiếp, đàm phán hoặc quản lý quỹ thời gian của mình cho hiệu quả.

3.5. Trình độ học vấn trong CV tiếng Anh của ứng viên Xây dựng

Trình độ học vấn trong CV tiếng Anh của ứng viên Xây dựng
Trình độ học vấn trong CV tiếng Anh của ứng viên Xây dựng

Bạn nghĩ rằng phải tốt nghiệp đại học mới có thể xin vào ngành Xây dựng ư? Đây là ý kiến đúng nhưng chưa đủ vì thực chất có rất nhiều doanh nghiệp họ tuyển dụng cả những ứng viên có trình độ cao đẳng trở lên.

Tuy nhiên dù là ở trình độ nào thì cái quan trọng nhất vẫn là kiến thức được học, bạn phải là người tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng hoặc những chuyên ngành liên quan như Kiến trúc,...

Không giống những ngành phổ thông khác, để công tác và làm việc lâu dài, bền vững trong ngành Xây dựng thì ứng viên nhất định phải có kiến thức chuyên môn và được đào tạo bài bản, thậm chí có những vị trí còn yêu cầu phải có kinh nghiệm thực tế nhiều năm mới có thể làm việc.

4. Những lưu ý quan trọng khi viết mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng

Vì cùng mục đích là chinh phục nhà tuyển dụng, vì vậy cũng như những mẫu CV xin việc ngành nghề khác, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây khi trình bày CV xin việc ngành Xây dựng bằng tiếng Anh:

Thứ nhất, mọi thông tin đưa ra cần đảm bảo chính xác tuyệt đối, tránh trình bày chung chung, không cụ thể dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp trong cách nhìn của nhà tuyển dụng.

Thứ hai, mặc dù không có quy định về độ dài ngắn của CV nhưng khi viết CV ngành Xây dựng bằng tiếng Anh hãy hạn chế độ dài nhất có thể. Thường thì độ dài vừa phải được chấp nhận là 1 trang giấy khổ A4.

Những lưu ý quan trọng khi viết mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng
Những lưu ý quan trọng khi viết mẫu CV tiếng Anh ngành xây dựng

Thứ ba, nếu có giải thưởng thì hãy đính kèm vào CV xin việc để gia tăng cơ hội trúng tuyển.

Thứ tư, tuyệt đối không để lỗi chính tả xuất hiện trong CV của mình bởi vì nó có thể phá hỏng công sức xây dựng nội dung của bạn trong mẫu CV ngành xây dựng này. Kiểm tra thật kỹ để đảm bảo rằng bản gửi đi là hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính đơn giản

Bạn đã biết cách viết mẫu CV tiếng Anh ngành Xây dựng một cách hoàn chỉnh? Hãy áp dụng bí kíp trên đây để nhận về những cơ hội mà bạn chưa từng sở hữu nhé. Chúc bạn sớm hoàn thành mục tiêu và phát triển mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp của mình.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.