Mẹo trình bày mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

By   Administrator    09/02/2022

Trong những năm gần đây, xuất nhập khẩu đang là một trong những ngành nghề có một sức hút vô cùng mạnh mẽ đến nhiều người. Bên cạnh những doanh nghiệp trong nước thì doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu vị trí xuất nhập khẩu vô cùng cao. Vậy việc chuẩn bị mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh cần chuẩn bị những gì, theo dõi ngay bây giờ nhé!

1. Tại sao cần chuẩn bị mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh?

Ngành công nghiệp xuất nhập khẩu ngày càng trở nên rộng mở và nhu cầu tuyển dụng vị trí xuất nhập khẩu ngày càng mạnh mẽ ở nước ta. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ có sự quan tâm vô cùng đặc biệt đến ngành nghề này. Chính vì những điều trên cho nên để có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì ứng viên cần phải tạo cho mình những ấn tượng tốt ngay từ vòng nộp CV.

Với công việc xuất nhập khẩu thì ứng viên có thể tùy ý chọn cho mình doanh nghiệp trong nước hoặc doanh nghiệp nước ngoài. Nhưng dù làm việc ở môi trường doanh nghiệp nào đi chăng nữa thì tiếng Anh cũng vô cùng cần thiết và quan trọng.

Mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh
Chuẩn bị mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

Do đó, thay vì việc chuẩn bị một bản CV bằng tiếng Việt thông thường thì ứng viên nên chọn cho mình CV tiếng Anh xuất nhập khẩu để gửi đến các nhà tuyển dụng. Việc này sẽ khiến cho bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên cùng loại khác và đồng thời gia tăng cơ hội trúng tuyển cho bản thân mình.

Một bản CV xuất nhập khẩu được viết bằng tiếng Anh có sự chuẩn bị chu đáo từ hình thức đến nội dung sẽ là một trong những hành trang quan trọng để bạn đạt đến ước mơ của mình. Vậy, chuẩn bị CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh như thế nào và cần lưu ý những gì thì hãy cùng đến với phần tiếp ngay sau đây nhé!

Tham khảo thêm: Cách viết email gửi CV bằng tiếng Anh

2. Mẹo trình bày mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

2.1. Hiểu rõ về bố cục và nội dung CV xuất nhập khẩu tiếng Anh

Trước khi đi vào chuẩn bị CV ứng tuyển xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh thì đầu tiên ứng viên cần phải hiểu rõ được bố cục chung trong mẫu. Cũng như cách trình bày bằng tiếng Việt thì mẫu CV xuất nhập khẩu cũng hoàn toàn tương tự nội dung như vậy. Bạn cần phải trình bày được những thông tin bao gồm như: thông tin cá nhân của mình, trình độ học vấn của bản thân, mục tiêu nghề nghiệp đặt ra, kinh nghiệm nghề nghiệp có được, các kỹ năng của bản thân,... 

Trình bày mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh
Mẹo trình bày mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

Việc trình bày đầy đủ các nội dung vào CV thôi sẽ là chưa đủ, bạn cần phải biết cách sắp xếp thông tin nội dung sao cho thật hợp lý để dẫn dắt người đọc. Đầu tiên, bạn cần trình bày những thông tin cơ bản sau đó mới tập trung vào những kinh nghiệm nghề nghiệp thì mới có thể tạo được dấu ấn.

2.2. Đưa nội dung liên quan công việc xuất nhập khẩu

Khi ứng tuyển vị trí xuất nhập khẩu thì tất nhiên bạn không thể nào đưa vào đó những công việc khác không liên quan được. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà thay vào đó hãy thể hiện bằng trình độ học vấn hoặc những chương trình đã từng tham gia.

Để ấn tượng nhất thì khi liệt kê vào mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh thì bạn cần phải biết cách chọn lọc. Đưa những thông tin liên quan và nổi bật sẽ khiến cho CV của bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

2.2.1. Cách điền thông tin mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

Đầu tiên với phần thông tin cá nhân (Personal Information) thì ứng viên chỉ nên đưa vào đó thông tin về tên, tuổi, các cách thức liên lạc,...Đừng đưa vào quá nhiều và đồng thời cần đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Những nội dung này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai và đồng thời là thông tin liên lạc quan trọng đến bạn khi trúng tuyển.

Điền mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh
Cách điền thông tin mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

Với mục tiêu nghề nghiệp (Objective) thì bạn chỉ nên liệt kê trong khoảng 3 đến 4 dòng. Nếu tỉ mỉ hơn bạn hoàn toàn có thể phân chia mục tiêu của mình thành hai mục tiêu nhỏ đề trình bày.

Tiếp đến với phần trình độ học vấn (education) thì ứng viên chỉ nên đưa tối đa vào đây 2 cấp bậc học gần nhất của mình. Bạn có thể trình bày vào đây thông tin về trường đại học hoặc các khóa học gần nhất đang theo đuổi.

Và, điểm nổi bật nhất khiến cho CV của bạn có sức hút đó chính là kinh nghiệm nghề nghiệp. Với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm thì bạn hãy đưa vào đầy đủ các thông tin như là: tên doanh nghiệp, thời gian làm việc, chức  vụ đảm nhiệm,...Nên nhớ những thông tin này phải liên quan đến công việc của bạn đang ứng tuyển. 

Bên cạnh kinh nghiệm làm việc thì kỹ năng (skills) cũng là một trong những yếu tố khiến cho ứng viên lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng. Ở đây, bạn cần thể hiện những kỹ năng của mình dưới dạng liệt kê và cần có ý nghĩa bổ trợ cho công việc xuất nhập khẩu.

2.2.2. Điều cần lưu ý sau khi trình bày nội dung trong mẫu

Như vậy, sau khi đã điền đầy đủ các thông tin nội dung trong mẫu CV xuất nhập khẩu thì việc làm cần thiết lúc này đó chính là kiểm tra. Từng phần đã viết xong sau đó bạn cần phải kiểm soát để đảm bảo tính tuyệt đối.

Lưu ý khi trình bày nội dung trong mẫu CV
Lưu ý khi trình bày mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh

Với mỗi nội dung trong CV thì bạn cần phải đề cao tính trung thực của mình. Tuyệt đối đừng vì quá ham muốn công việc mà tự thêu dệt những thông tin trong đó. Điều này sẽ khiến cho bạn trở nên kém chuyên nghiệp và gây ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng nếu như bị phát hiện.

Tuyệt đối đừng đưa quá nhiều thông tin, để hoàn hảo thì nội dung mẫu CV chỉ nên dừng lại ở khoảng 1 trang. Việc trình bày dài dòng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng mất thời gian và đôi khi sẽ khiến cho CV của bạn trở nên không liên quan. Bạn có thể trình bày CV của mình đến 2 trang nhưng các thông tin cần phải liên quan và không được đưa vào những phần nội dung không thực sự cần thiết để đảm bảo được độ dài phù hợp.

Tìm hiểuu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh
Tìm hiểuu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh chi tiết nhất

Bên cạnh đó, khi trình bày, ứng viên nên thể hiện những nội dung bằng những gạch đầu dòng. Qua đó sẽ khiến cho CV trở nên thông thoáng, dễ nhìn hơn và nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào. Tuyệt đối không nên thể hiện nội dung ở dạng đoạn văn vì như thế sẽ khiến cho CV trở nên kém hấp dẫn.

2.3. Từ vựng tiếng Anh trong CV xuất nhập khẩu phải chính xác

Viết CV bằng ngôn ngữ không phải mẹ đẻ thì điều này chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn. Trước hết, bạn cần đảm bằng bản thân có một vốn từ ngữ thật tốt để có thể trình bày vào trong CV của mình.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu tạo CV bạn cũng cần phải học lại những từ vựng và ngữ pháp liên quan đến ngành xuất nhập khẩu. Quá trình này sẽ giúp cho việc bạn đưa các thông tin vào CV một cách dễ dàng và chính xác hơn. Đặc biệt đừng quên kiểm tra lại các lỗi chính tả sau khi hoàn thiện xong CV xuất nhập khẩu của mình nhé.

Tham khảo thêm: Cách chọn từ vựng viết CV tiếng Anh

2.4. Chọn thiết kế CV xuất nhập khẩu tiếng Anh phù hợp

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự tạo cho mình mẫu CV xuất nhập khẩu. Nhưng dù bằng hình thức nào đi chăng nữa thì hãy luôn ưu tiên sự phù hợp và dễ nhìn đối với CV của mình nhé.

Thiết kế CV xuất nhập khẩu tiếng Anh
Thiết kế CV xuất nhập khẩu tiếng Anh ấn tượng

Để nhà tuyển dụng không cảm thấy khó chịu khi đọc CV thì bạn cần lựa chọn những thiết kế đơn giản, màu sắc tinh tế. Với phần chữ trong CV thì cần chọn màu dễ đọc, dễ nhìn để dễ làm nổi bật các thông tin. Ngoài ra thiết kế cần phù hợp với ngành nghề xuất nhập khẩu thì mới tạo được những ấn tượng sâu sắc khi nhà tuyển dụng nhìn vào.

Tham khảo thêm: Cách làm CV xin việc trên máy tính với Word và Excel

Mong rằng với những chia sẻ trên từ hocngoaingu123.com thì bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về việc tạo mẫu CV xuất nhập khẩu bằng tiếng Anh. Mong rằng bạn sẽ chuẩn bị được mẫu CV thật ấn tượng để có thể chinh phục công việc xuất nhập khẩu hằng mong ước.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.