Một vài thông tin cho bạn muốn thi B1 tại đại học Hà Nội

By   Administrator    07/02/2020

Nhiều bạn muốn đăng ký thi tiếng anh B1 đại học Hà Nội nhưng còn khá băn khoăn. Bài viết sẽ đưa ra cho bạn một vài những thông tin cần thiết dưới đây nhé.

Bên cạnh chứng chỉ TOEIC, IELTS và TOEFL thì B1 cúng là một trong những chứng chỉ phổ biến hiện nay. Nhiều bạn muốn đăng ký thi tiếng anh B1 đại học Hà Nội nhưng còn khá băn khoăn về thông tin về kỳ thi. Bài viết sẽ đưa ra cho bạn một vài những thông tin cần thiết.

1. Thông tin kỳ thi tiếng anh B1.

Chứng chỉ tiếng anh B1 là tên của một loại chứng chỉ tiếng anh thuộc cấp độ thứ 3/6 trong thang đánh châu Âu được thực hiện bởi Hội đồng châu Âu. Với cấp độ này thì những thí sinh khi vượt qua bài đánh giá sẽ có thể sử dụng tiếng anh ở mức độ cơ bản với cả bốn kỹ năng đó là nghe, nói, đọc, viết nhưng vẫn chưa thể làm việc trong môi trường quốc tế và sử dụng như người bản địa.

Thi tiếng anh B1 đại học Hà Nội và những điều cần biết

Chứng chỉ tiếng anh B1 khá phổ biến hiện nay với số lượng thí sinh đăng ký dự thi hàng năm khá đông đảo. Và để vượt qua được kỳ thi và được cấp chứng chỉ thì bạn phải đạt 50/100 điểm tổng cho cả bốn bài thi trong đó không có bài thi nào dưới 40%.

Bài thi B1 hiện nay gồm 04 kỹ năng trong đó nội dung của mỗi phần như sau:

* Kỹ năng nghe sẽ bao gồm có 35 câu hỏi, thí sinh sẽ phải trả lời trong 40 phút trong đó có 07 phút thực hiện điền vào phiếu trả lời. Phần nghe được chia thành 03 phần với phần 1 có 08 câu hỏi nghe hướng dẫn thông báo, phần 2 có 12 câu hỏi bao gồm 03 nghe bài hội thoại với mỗi đoạn 04 câu hỏi, phần 3 có 15 câu hỏi nghe bài giảng thuyết trình với mỗi bài là 05 câu hỏi.

* Kỹ năng đọc sẽ được thực hiện trong 60 phút với 40 câu hỏi. Trong đó, bao gồm có 04 bài đọc với mỗi bài có độ dài trong khoảng 2.000 từ. Mỗi bài đọc thí sinh sẽ phải trả lời 10 câu hỏi  dưới hình thức trắc nghiệm.

* Kỹ năng viết sẽ yêu cầu thí sinh phải thực hiện 02 bài viết trong khoảng thời gian là 60 phút. Bài viết đầu tiên thí sinh sẽ viết thư hoặc email về một chủ đề cho sẵn là những yêu cầu gợi ý có liên quan. Bài viết thứ hai thí sinh sẽ phải hoàn thành một bài viết luận với một chủ đề cho sẵn. Thí sinh sẽ tự phân chia thời gian để hoàn thành 02 bài viết trong khoảng thời gian làm bài.

* Kỹ năng nói sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian là 12 phút với 03 phần. Trong đó, phần đầu thí sinh sẽ trả lời những câu hỏi có liên quan đến 02 chủ đề xã hội quen thuộc, phần tiếp theo thí sinh sẽ được biết 03 giải pháp cho một vấn đề nào đó và phải chọn ra 01 giải pháp và thảo luận về nó. Cuối cùng, thí sinh sẽ thực hiện một phần nói bày tỏ quan điểm cá nhân về chủ đề cho sẵn và 03 gợi ý. Khi hoàn thành bài nói, giám khảo có thể hỏi thêm câu hỏi có liên quan, có thể không.

Tham khảo thêm: Kỳ thi SAT là gì? Cùng tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh SAT

2. Thi tiếng anh B1 đại học Hà Nội

Để biết thi tiếng anh B1 đại học Hà Nội cần những gì và những thông tin có liên đến cuộc thi này như sau.

Thi tiếng anh B1 đại học Hà Nội

- Đối tượng dự thi là những sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh hoặc những đối tượng có nhu cầu dự thi.

- Thủ tục đăng ký dự thi cần điền 01 phiếu dự thi theo mẫu tại trang web của trường, 03 ảnh chân dung kích thước 3x4cm trong vòng không quá 06 tháng từ thời điểm đăng ký, 01 bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và bản gốc đem theo để đối chiếu.

- Thực hiện nộp toàn bộ những giấy tờ trên tại trung tâm khảo thí tại đại học Hà Nội trong giờ hành chính các ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Lệ phí cho việc thi và cấp chứng chỉ là 1.800.000 đồng.

- Kết quả của kỳ thi sẽ được công bố trong vòng 02 tuần sau ngày thi và sau 04 tuần thì thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận năng lực tiếng anh.

- Lịch thi cũng như địa điểm thi sẽ được thông báo trên trang web của nhà trường nên những thí sinh đăng ký dự thi chú ý theo dõi để cập nhật những thông tin có liên quan.

Tham khảo thêm: Thi Toeic ở đâu? Lưu ý cho những ai chuẩn bị thi Toeic tại Hà Nội

Như vậy, trên đây là một số những thông tin về việc thi tiếng anh B1 đại học Hà Nội bạn có thể nắm bắt được những thông tin về kỳ thi cũng như cách thức đăng ký dự thi tại đại học Hà Nội. Hocngoaingu123.com chúc các bạn đăng ký và thi thuận lợi.

5/5 (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Pre IELTS là gì? Nên tự học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm?

Pre IELTS là gì? Những ai là người nên học Pre IELTS? Nên học Pre IELTS ở nhà hay học ở trung tâm? Tổng hợp thông tin về Pre IELTS mới nhất.

IELTS ukvi là gì? Cập nhật thông tin liên quan về IELTS ukvi

Bạn hiểu IELTS ukvi là gì? Đây là một loại chứng chỉ có giá trị sử dụng vô cùng lớn. Nếu muốn sở hữu loại bằng này, hãy đọc hết bài viết sau đây nhé.

IELTS General là gì? Cách chinh phục IELTS General đạt điểm cao

IELTS General là gì? Bạn biết gì về IELTS General? Cấu trúc đề thi IELTS General ra sao và cách chấm điểm thế nào? Cách ôn IELTS General hiệu quả.